Chân tình của tôi bao giờ em hồi đáp?
Thứ Năm, 21/07/2022Ngày tôi quyết định nhắn cho em tin nhắn ấy cũng là ngày tôi biết mình mất em. Nhưng tôi mệt mỏi. Tôi không muốn tiếp tục làm người bạn thân để em tâm sự nỗi buồn nữa. Tôi muốn bảo vệ em dành lại em ra khỏi người đàn ông ấy. Nhưng chính sự im lặng của em đã là câu trả lời chấm dứt mối quan hệ này. Đến giờ đó là tin nhắn cuối cùng mà tôi gửi cho em. Màn hình điện điện thoại vẫn dòng chữ “tin nhắn đã gửi đi.” Vậy cho tôi hỏi bao giờ thì em hồi đáp?
Mười giờ đêm, hôm nay tôi làm về muộn ngoài trời thì đang mưa tôi bỗng dưng nhớ em người con gái tôi yêu sáu năm về trước.
Tôi nhớ hôm ấy trời mưa một mình em đứng đó mặc kệ bao ánh nhìn về mình nhưng có lẽ ai cũng vội vã tìm cho mình một chỗ trú chẳng ai quan tâm em đứng đấy làm gì? Còn em thì đang chờ một chiếc ô nhưng người ấy bận vui bên ai rồi?
Lôi em ra khỏi trận mưa ấy đưa em vào trong xe, em vẫn khóc. Em ngốc đủ chưa? Khi cứ cố chấp bước vào một thế giới chẳng thuộc về mình? Em có một nghìn lý do để bao biện mỗi khi anh ta vô tâm hoặc làm tổn thương em. Và sau cùng em vẫn yêu người đàn ông ấy. Em đâu biết nơi đây có một người đang đứng chờ?

Nếu với em anh ta là cả thế giới thì với tôi em chính là nhà. Không biết đã bao nhiêu lần tôi mơ về viễn cảnh ấy? Sẽ có một ngày tôi và em nắm tay bước vào lễ đường em chính là cô dâu đẹp nhất của đời tôi. Nhưng trong mắt em hình như tôi chưa từng tồn tại? Những yêu thương ấy em trao cho ai kia còn tôi là kẻ đến sau nên ngậm ngùi làm người dư thừa.
Nếu nói em ngốc thì tôi cũng đâu khác gì?
Ngày tôi quyết định nhắn cho em tin nhắn ấy cũng là ngày tôi biết mình mất em. Nhưng tôi mệt mỏi. Tôi không muốn tiếp tục làm người bạn thân để em tâm sự nỗi buồn nữa. Tôi muốn bảo vệ em dành lại em ra khỏi người đàn ông ấy. Nhưng chính sự im lặng của em đã là câu trả lời chấm dứt mối quan hệ này. Đến giờ đó là tin nhắn cuối cùng mà tôi gửi cho em. Màn hình điện điện thoại vẫn dòng chữ “tin nhắn đã gửi đi.” Vậy cho tôi hỏi bao giờ thì em hồi đáp?
Huỳnh Ngọc Hương Hoa - blogradio.vn






