Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Từ mối tình "từng bị ghét bỏ" Trấn Thành - Hari Won, học cách làm chỗ dựa cho người mình yêu cả khi thế giới Thứ Hai, 26/12/2016, 22:46

Từ mối tình "từng bị ghét bỏ" Trấn Thành - Hari Won, học cách làm chỗ dựa cho người mình yêu cả khi thế giới

Là cặp đôi bị ghét nhiều nhất showbiz Việt, nhưng chính từ tình yêu của Trấn Thành và Hari Won, chúng ta sẽ học được nhiều thứ về cách để được ở bên nhau và trở thành chỗ dựa của nhau.

Nếu để hỏi cặp đôi người nổi tiếng nào nhận được ít cảm tình từ người hâm mộ Việt nhất, ai cũng có thể rành mạch trả lời rằng đó là Trấn Thành và Hari Won.

Trấn Thành là MC hoạt ngôn nhất showbiz Việt, nhưng cũng vì cái sự nhanh mồm nhanh miệng ấy mà rước vào người không ít họa miệng. Scandal về Trấn Thành thì nhiều vô kể. Sự thị phi nó như cái nghiệp quẩn quanh chàng MC, diễn viên hài này vậy, có lẽ bởi thế mà người ta không ưa Trấn Thành. Đời này, chả ai ưa kẻ xách mé hay nhiều chuyện, nhất là khi đó là một người đàn ông.

Hari Won thì lại nổi tiếng với sự thay đổi chóng mặt sau tình yêu 9 năm với Rapper Tiến Đạt. Chẳng ai có thể ngờ được, cặp đôi đáng yêu, dễ thương nhất của Cuộc đua kỳ thú lại có một kết cục đáng buồn như vậy, nhất là khi họ đã bên nhau đến gần một thập kỷ và cùng nắm tay nhau vượt qua bao sóng gió.

Chẳng ai ưa được cặp đôi này. Họ nói rằng đó là chiêu trò của hai con người thuộc về showbiz, họ nói rằng Hari Won thay lòng đổi dạ quá nhanh thì chắc cũng chả yêu lâu dài được, họ kêu Trấn Thành làm lố trong việc tình cảm với Hari Won. Rất, rất, rất nhiều những lời không hay cứ đổ ập vào hai người.

Nhưng tới ngày hôm nay, chỉ còn vài giờ nữa là tới đám cưới của Trấn Thành và Hari Won, là ngày mà tình yêu của hai người đã vượt qua được thói chỉ trích của dư luận và chạm vào cái đích cuối cùng. Ngày mà lễ cưới diễn ra, hai người sẽ tự tin tuyên bố, rằng tình yêu của họ là có thật, và tiếp tục yêu nhau.

Từ mối tình từng bị ghét bỏ Trấn Thành - Hari Won, học cách làm chỗ dựa cho người mình yêu cả khi thế giới - Ảnh 1.

Và phải nghe Trấn Thành trần tình, mới thấy, đằng sau một "thằng hề mua vui trên sân khấu", có một Trấn Thành khác rất trải, rất đời và rất yêu Hari Won.

Và cũng từ mối tình này, mối tình bị ghét bỏ bậc nhất Việt Nam, chúng ta sẽ học được thêm kha khá bài học về tình yêu, về hôn nhân, và cả về cách yêu thương nữa.

Thời điểm không quyết định mối tình là Sai hay là Đúng

Người ta thường xuyên nói rằng Trấn Thành và Hari Won yêu nhau cứ... sai sai thế nào ấy. Nhưng sai ở điểm nào?

Cuộc tình của Trấn Thành và Hari Won "sai" ngay từ điểm xuất phát. Sai bởi vì Hari Won đã quá vội tiếp tục lao vào một mối quan hệ mới, trước sự ngỡ ngàng của cả người hâm mộ cặp Tiến Đạt - Hari Won, và ngay cả chính bản thân Tiến Đạt nữa.

Theo lẽ thường, người ta không cho phép một trái tim hồi phục quá nhanh sau sự đổ vỡ, còn nặng nề hơn vì đó là 9 năm gắn bó, thời gian quá lâu dài cho một cuộc tình. Người ta cần những hoài niệm, những nuối tiếc, những giọt nước mắt và sự suy sụp, chứ không phải tiếng cười và người đàn ông mới.

Tuy nhiên, công chúng quên mất rằng, hình như không phải họ chỉ tiếc cho tình yêu của Tiến Đạt và Hari Won. Cái họ tiếc nhiều hơn là cái ước mơ về tình yêu bền vững qua thời gian, tình yêu mà vì nhau, mỗi người sẽ nhường một tí, nhịn một tí, hy sinh một tí, rồi cưới nhau, sống bên nhau trọn đời. Họ dường như bị hụt mất một chỗ dựa về tình yêu cao thượng giữa lòng showbiz, đánh mất viễn cảnh của chính mình.

Từ mối tình từng bị ghét bỏ Trấn Thành - Hari Won, học cách làm chỗ dựa cho người mình yêu cả khi thế giới - Ảnh 2.

Thế nên là họ tiếc.

Nhưng, hãy nhìn thẳng vào sự thật. 9 năm là một thời gian rất dài, và chắc chắn Hari Won, Tiến Đạt cũng đã có sự ràng buộc không hề nhỏ. Vậy mà họ vẫn quyết định chia tay, tức là trong mối quan hệ của họ đã có sự mâu thuẫn không thể nào giải quyết hay thỏa hiệp được, nên họ đi đến biện pháp cuối cùng là trả lại cho nhau sự tự do và giữ gìn hình ảnh đẹp nhất về nhau.

Thời điểm là một yếu tố cho tình yêu đẹp. Điều này không sai, nhưng đây chỉ là một yếu tố, chứ không phải là yếu tố duy nhất. Bằng cách nỗ lực với nhau, dần dần biến cái sai thành cái đúng, chẳng phải như vậy tình yêu mới trân quý, mới đáng nể phục hơn hay sao.

Thế nên, thời điểm sớm hay muộn không quyết định mối tình sai hay đúng. Việc mối tình này có kết quả thế nào, hay bản chất của nó, được quyết định dựa trên quá trình mà hai người yêu nhau. Một khi cả hai đã cho nhau tình cảm thật, đã có những khoảnh khắc đẹp với nhau, sớm hay muộn nó chỉ là khái niệm tương đối có thể phiên phiến được.

Gia đình là cái kết mà mọi tình yêu đều hướng tới

"Gặp được nhau là một cái duyên. Sau đó mình yêu nhau thì đó cũng là một cái duyên. Nhưng mà có cưới được nhau hay không thì đó là cái nợ."

Khi yêu nhau, bạn có bao giờ mơ tới ngày được đứng lên lễ đường, trước sự chứng kiến của gia đình hai họ, trao nhau nhẫn và tuyên thệ sẽ bên nhau trọn đời không?

Lại phải nhắc lại thêm nhiều lần nữa, hôn nhân là cái đích đến của mọi tình yêu, kể cả trước đây bạn có ra sức chống đối hay phủ nhận tầm quan trọng của nó. Đến một thời điểm nào đó trong đời, tự bạn sẽ muốn hai người thực sự về chung một nhà, là của nhau, chia sẻ mọi thứ cho nhau từ tài sản vật chất đến tài sản tinh thần.

Từ mối tình từng bị ghét bỏ Trấn Thành - Hari Won, học cách làm chỗ dựa cho người mình yêu cả khi thế giới - Ảnh 3.

Có thể có nhiều mối tình đẹp mà cái kết của nó không ở thánh đường, không đứng trước bàn thờ gia tiên hai họ mà cúi lạy tạ ơn, mà nó vẫn đẹp trong tâm trí của cả người trong cuộc lẫn những người xung quanh. Nhưng có phải, tất cả đều vẫn sẽ tiếc, vẫn sẽ cho rằng đó là tình yêu dang dở, vì nó chưa bước qua được giai đoạn tối quan trọng để quyết định rằng tình yêu ấy có thực sự trưởng thành hơn không: hôn nhân.

"Kết hôn là cái chuyện trăm năm, nếu chúng ta cảm thấy có nợ với nhau, cần một cái gì đó để là của nhau thì cái đám cưới đó là thiêng liêng".

Hôn nhân như cánh cửa thử thách sức bền của hai kẻ yêu nhau. Không còn là những trận cãi vã mà ai về nhà nấy, tắt điện thoại mấy tiếng rồi bật lên kiểm tra độ thật lòng của đối phương nữa, chỉ còn căn phòng với hai kẻ tưởng như ghét nhau đến mức muốn cạch mặt nhau, nhưng buộc phải tự vấn bản thân và đem lại giải pháp chung sống, không chỉ cho mình mà còn cho đối phương. Vượt qua được cái thử thách này chứng tỏ rằng cả hai rất cần có nhau, sẽ có thể bên nhau đi suốt chặng đường.

Bởi, "hôn nhân là niềm tin, khi bạn tin để bạn trao nửa đời còn lại cho một ai đó, lúc đó hôn nhân mới xảy ra". Có tin tưởng vào nhau mới có thể ở bên nhau, mới chấp nhận nhau, mới muốn sống chung với nhau, nhất là cần nhau.

Vậy, câu hỏi ở đây là: "Làm thế nào để có một hôn nhân bền vững", hay "Làm thế nào để trả nợ nhân duyên nhau được lâu dài?"

Sự bao dung là yếu tố để duy trì hôn nhân

"Tôi từng tuyên bố tôi căm thù sự kết hôn. Tôi không thích ràng buộc, tôi là người mê sự tự do", cho đến khi Thành gặp Hari Won, để rồi một năm sau, một lễ cưới trang trọng đã được ấn định.

Hãy cứ nhìn Trấn Thành, từ một kẻ ăn nói thuộc hàng không kính nể bất cứ ai, hành động bất cần với những thông tin chống lại bản thân, nay là một người điềm tĩnh hơn hẳn, để vun vén cho cô gái mà anh yêu. Trước thềm đám cưới, không có những scandal ồn ào, chỉ có vài tấm ảnh và sự lặng lẽ chờ đón hạnh phúc cuộc đời.

Từ mối tình từng bị ghét bỏ Trấn Thành - Hari Won, học cách làm chỗ dựa cho người mình yêu cả khi thế giới - Ảnh 4.

Con người sinh ra không hoàn hảo. Sự hoàn thiện con người nó diễn ra thông qua nhiều biến cố, tình huống trong đời, và thông qua cả những người mà chúng ta tiếp xúc mỗi ngày. Chúng ta có thể chọn cách cứ tự mình phát triển bản thân và trở thành hai mảnh ghép cọc cạch, hoặc tự thay đổi bản thân để vừa vặn với một nửa còn lại. Sức mạnh tình yêu thể hiện ở ham muốn tự uốn mình để phù hợp với người mình yêu ấy.

"Yêu là cảm giác mà mình muốn ở gần cái người đó. Và mình sẽ đặt ra câu hỏi rằng: Có người đó, mình ổn không? Nếu không ổn, thì đó là yêu".Chính vì không ổn, nên ta càng phải khắc phục, tìm ra biện pháp, để cảm thấy an toàn với nhau.

Biện pháp ấy là gì?

Là chấp nhận nhau, là gạt bỏ quá khứ sai lầm, là biết học tập về nhau qua mỗi sự kiện hay tranh cãi và ghi lời giải vào trái tim mình. Nếu bạn biết mở lòng với nhau thì hãng mong đợi người ta mở lòng lại với mình.

"Yêu một người, đừng đòi hỏi 10 điểm. Bạn yêu họ mà được 7 điểm là cám ơn trời phật. Phải biết cách chấp nhận 3 điểm không ổn của họ".

Chấp nhận 3 điểm không tốt của nhau và chọn cách chung sống với nó, đó chính là sự bao dung. Khi đã nhận được đủ sự bao dung, mỗi người sẽ tự cảm thấy bản thân mình cần phải thay đổi, để xứng đáng với sự bao dung mà đối phương đã dành cho mình.

Cặp đôi Trấn Thành - Hari Won bị người ta ghét nhiều có lẽ là vì họ tình cảm và chấp nhận nhau quá, đến nỗi mà ở bất cứ nơi đâu họ cũng có nhiều cử chỉ yêu thương dành cho nhau, đôi lúc hơi quá, nhất là với những người được gọi là ngôi sao như họ.

Yêu nhau thì phải công khai cho cả thế giới mình là của nhau!

Trấn Thành có được Hari Won, hay ông Hoàng Kiều có được Ngọc Trinh đều có lẽ không phải vì tiền (dù bằng cách nào đó, chắc chắn họ có thể giúp đỡ tài chính cho các cô). Hai mối tình thị phi này đều có một đặc điểm chung, đó là sự hạnh phúc của người phụ nữ khi được công khai tình yêu của mình.

"Ở bất cứ nơi nào công cộng thì hành động yêu thương cũng là hành động đẹp cả. Sống được với nhau bao lâu thì hãy thật lòng bấy nhiêu lâu".

Từ mối tình từng bị ghét bỏ Trấn Thành - Hari Won, học cách làm chỗ dựa cho người mình yêu cả khi thế giới - Ảnh 5.

Chẳng ai muốn có một tình yêu mà trong đó, họ yêu dấm yêu dúi, yêu lén lút thậm thụt chỉ để gìn giữ cái tiêu chuẩn chung và hình ảnh lung linh của mình. Tình yêu trong bóng tối bất hạnh lắm. Chẳng thể chia sẻ cùng ai, chẳng thể nói được với ai, chẳng thể giãi bày. Cười trong im lặng, khóc cũng trong im lặng, yêu như thế như thể bị biệt giam tâm hồn vậy.

Khi yêu rất cần sự chúc phúc từ mọi người xung quanh. Mà nếu cứ phủ lên đó một tấm màn bí mật, lấy đâu ra sự chúc phúc?

Trấn Thành cho Hari Won được sự tự hào khi có thể bên nhau, có thể yêu đương công khai, nhất là khi mối tình của hai người bị cho là sai trái. Dám đương đầu với tất cả để bảo vệ người mình yêu, đó là bản lĩnh của Trấn Thành, và là bản lĩnh của mọi người đàn ông. Họ cho người mình yêu biết được rằng, đối với họ, người yêu là cả thế giới, và để bảo vệ thế giới ấy, họ dám làm tất cả.

Định nghĩa của từ "chỗ dựa", đơn giản chỉ là vậy thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Lượt xem: 2371

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 14442996