Giao diện tiếp cận

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? Chủ Nhật, 21/04/2024, 00:00

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ?

(Ảnh: internet)

Khoảng cách giới tính tưởng chừng như thân thiết nhưng xa vời chẳng khác gì ranh giới mong manh giữa bạn bè và người yêu. Vậy liệu có tình bạn trong sáng giữa nam và nữ không? Câu hỏi được thảo luận rất nhiều và đến giờ vẫn là rất khó để trả lời.

Có người nói rằng giữa nam và nữ có tình bạn trong sáng. Cũng giống như Trương Nhất Sơn và Dương Tử, họ quan tâm đến nhau, gửi lời chúc phúc khi mỗi người tìm được nửa kia của mình và an ủi nhau kịp thời khi tâm trạng không vui.

Nhưng mãi sau này, tôi mới biết rằng thực sự rất khó để có tình bạn thuần khiết giữa nam và nữ, thực chất đằng sau một mối quan hệ trong sáng chỉ là "trên mức tình bạn, nhưng chưa đủ độ yêu”. Giống như Từ Tịnh Lôi đã nói: "Tình bạn giữa nam và nữ hầu như luôn bắt đầu từ những tình cảm tốt đẹp. Chỉ cần họ đủ thân thiết với nhau, thì tình bạn này sẽ chuyển thành tình cảm khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Từ một phía trở thành thích, và hai phía trở thành người yêu".

Có tình bạn trong sáng giữa nam và nữ không?

Vấn đề đáng sợ nhất giữa những người bạn thân khác giới chính là sự vướng mắc về tình cảm nảy sinh trong mối quan hệ này. Để duy trì tình bạn, một số người chọn giữ kín trong lòng, bởi người bạn thân, tâm giao khác giới luôn là đối thủ lớn nhất trong tình yêu.

Luôn có nhiều bạn nữ nói rằng: "Ồ, anh ấy và tôi chơi rất thân với nhau, chỉ là bạn, chúng tôi không có gì cả". Cũng có nhiều bạn nam chia sẻ: "Đừng suy nghĩ phức tạp, tôi và cô ấy là những người bạn tâm giao và thỉnh thoảng chia sẻ về nỗi lòng của mình".

Có bạn khác giới là chuyện bình thường

Trên thực tế, mỗi người đều có vòng bạn bè của riêng mình, và họ có thể có những người bạn khác giới tốt. Nhưng bình thường không có nghĩa là không có gì bất thường.

Ví dụ, một số người nói rằng chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường, chúng tôi đi ăn cùng nhau, đi mua sắm, xem phim và trò chuyện, có thể ôm và nắm tay, thậm chí có thể ngủ chung giường, nhưng không có gì xảy ra, chúng tôi là bạn tốt.

Tình bạn là thước đo và khoảng cách thích hợp, không phải khi bạn nói dối trước mặt đối phương mà không nhận được sự đáp lại thì mới gọi là tình bạn trong sáng. Một khi đã vượt qua ranh giới, liệu rằng bạn thân khác giới có muốn làm bạn với bạn nữa không?

Ai cũng cho rằng hai người hút nhau trước rồi mới trở thành bạn của nhau. Và đàn ông thường có ham muốn ngủ với phụ nữ, vì vậy không có tình bạn thuần túy giữa nam và nữ. Điều này nghe có vẻ hợp lý, nhưng không phải vậy. Giữa nam và nữ có tình bạn trong sáng, và mấu chốt nằm ở cách bạn xử lý và duy trì mối quan hệ này. Bạn quên rằng ngoài sức hút về thể xác, giữa con người với nhau còn có sức hút về tinh thần.

Khi nói đến sự hấp dẫn tinh thần, một số người có thể chế giễu nó và cảm thấy rằng câu nói này là không thực tế. Đó là bởi vì người đó không tự tin vào bản thân và không thể tin rằng người yêu mình có thể duy trì mối quan hệ này với bạn thân khác giới.

Lấy ví dụ như bản thân tôi và một anh chàng. Chúng tôi quen nhau từ khi học cấp 2, anh hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi thường sẽ cùng nhau về nhà sau giờ học, và chúng tôi luôn hẹn nhau dậy sớm để cùng nhau leo núi trong mỗi kỳ nghỉ hè. Nhiều người cũng đã hỏi, bạn có đang mơ hồ không? Chúng tôi là sự hấp dẫn tâm hồn trong sáng, coi nhau như những người bạn hoàn chỉnh. Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn lắng nghe, động viên và luôn tử tế với nhau kể cả khi khó khăn lẫn hạnh phúc. Chúng tôi cũng đã cùng nhau trải qua những nỗi niềm, niềm vui của nhau trong mọi mối quan hệ, đã cùng nhau vượt qua quãng thời gian đau khổ của tình yêu tan vỡ và cũng đã mừng cho nhau khi gặp được đúng người. Bây giờ, mỗi năm vào dịp lễ hội mùa xuân, chúng tôi vẫn cùng nhau đi dạo hoặc ăn khuya, cùng nhau trò chuyện. Chúng tôi đã từng nói về việc liệu có tồn tại tình bạn trong sáng giữa nam và nữ hay không? và cả hai đều đồng ý rằng chúng tôi là đại diện của tình bạn trong sáng. Chúng tôi không cần phải thường xuyên liên lạc, nhưng bất cứ khi nào đối phương cần, chúng tôi sẽ làm hết sức mình.