Giao diện tiếp cận

Bạn thân khác giới có nên không? Thứ Hai, 22/04/2024, 00:00

Bạn thân khác giới có nên không?

(Ảnh: internet)

Có người cho rằng bạn thân khác giới là điều nên có trong cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít những ý kiến cho rằng giữa nam và nữ không có và cũng không nên có mối quan hệ gọi là tình bạn.

1. Bạn thân khác giới là gì?

Giải thích một cách đơn giản, dễ hiểu nhất thì “bạn thân khác giới” là mối quan hệ bạn bè giữa hai người có giới tính khác nhau (tình bạn giữa một người nam với một người nữ). Thoáng nhìn có thể nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là tình yêu vì mối quan hệ được xây dựng giữa hai người khác phái. Thế nhưng tính chất của bạn thân khác giới thì khác hoàn toàn so với tình yêu. 

Tình bạn này là một mối quan hệ gần gũi, thân quen, sẵn sàng cùng nhau chia sẻ và tương tác thường xuyên, có cả sự đồng cảm và thấu hiểu, thế nhưng hoàn toàn không có yếu tố tình cảm lãng mạn, cũng không có bất cứ điều gì liên quan đến quan hệ tình dục. 

Họ có thể thoải mái chia sẻ với nhau về những bí mật, tâm sự và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Mối quan hệ này thường rất đáng trân quý đồng thời là sự ngưỡng mộ của nhiều người vì bằng một cách nào đó mà người trong cuộc có thể cân bằng cảm xúc, không để tình cảm vượt quá giới hạn, chơi với nhau một cách vô tư, chân thành không đố kỵ cũng không lợi dụng nhau.

Những cụm từ bằng tiếng Anh được sử dụng để nói về tình bạn thân: 

  • Best friend: là bạn thân nhất.
  • Buddy: bạn cùng giới, được sử dụng trong mối quan hệ giữa những người con trai với nhau. 
  • Gal pal: được sử dụng để nói về tình bạn thân thiết giữa những bạn nữ với nhau. 
  • Bromance: được dùng để chỉ mối quan hệ thân thiết giữa những người đồng tính, tất nhiên không liên quan đến yếu tố tình cảm hay tình dục. 
  • Sister From another mister/ Brother from another mother: đây là những cụm từ được dùng để mô tả sự gắn bó những người khác giới tính, thân thiết như anh em ruột thịt một nhà.