Giao diện tiếp cận

Liệu có phải em đã phạm sai lầm? Thứ Hai, 17/04/2017, 22:48

Liệu có phải em đã phạm sai lầm?

Tamsubantre.org - Anh ấy làm gần chỗ em làm, em thương anh ấy và anh ấy cũng biết tình cảm của em. Em đã bạo dạn xin số điện thoại của anh, anh vui vẻ đồng ý và chúng em bắt đầu trao đổi trò chuyện cùng nhau qua điện thoại. Tuy nhiên, sau 2, 3 lần trò chuyện cùng nhau, anh không phản hồi những tin nhắn của em nữa. Em có hỏi anh thì anh chỉ nói rằng là do điện thoại anh hết tiền, nhưng em liệu không biết có thật hay không. Em kiếm được facebook của anh, kết bạn với anh nhưng anh không đồng ý .Nhiều lúc em thấy anh cũng hay nhìn em, không biết là do vô tình hay cố ý. Em băn khoăn và rồi quyêt định từ bỏ những gì mình theo đuổi . Em đã xin nghỉ làm, ngày cuối cùng tại chỗ làm, em kêu anh ra nói chuyện, rồi cũng trong buổi nói chuyện ấy em đã chủ động bạo dạng hôn anh trước mặt bạn bè anh, và nói "sau này không phiền anh nữa". Em bỏ đi, anh không nói gì hết. Chĩ đứng đó. Em làm vậy có quá đáng, anh sẽ suy nghĩ gì về em ???


(Bạn nữ, 18 tuổi, TP Huế)

Bạn thân mến,

Đọc thư bạn, Tâm sự bạn trẻ phần nào cảm nhận được tâm trạng hồi hộp băn khoăn không biết sau khi bạn hôn người bạn trai mà bạn yêu đơn phương trước mặt bạn của anh ấy và nói rằng “sau này sẽ không làm phiền anh nữa” như vậy sẽ khiến người bạn trai đó nghĩ gì về bạn. Chúng tôi sẽ trao đổi với bạn vấn đề này!

Khi có tình cảm với một người nào đó mong muốn được có cơ hội gần gũi, kết bạn, trò chuyện, chia sẻ là mong muốn của bất kỳ ai khi đang yêu. Đọc thư bạn chúng tôi cảm nhận thấy bạn là người thẳng thắn, dám nghĩ dám làm, dám yêu và thể hiện tình yêu điều này thể hiện ở việc bạn đã mạnh dạn chủ động làm quen xin số điện thoại liên lạc và nhắn tin nói chuyện, kết bạn với người bạn trai đó trên facebook. Điều này có thể giúp cho bạn tự tạo cho mình cơ hội được gần gũi, tiếp cận và hiểu anh ấy hơn. Bạn có quyền được bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu, không ít bạn trẻ có cá tính mạnh mẽ đã mạnh dạn chủ động làm quen và bày tỏ tình cảm của mình như bạn. Song không phải ai cũng đạt được kết quả mà mình mong muốn và được người mình yêu đáp lại tình cảm. Dù sao, điều này có thể giúp anh ấy hiểu hơn về tình cảm của bạn.

 

             Ảnh minh họa

 

Theo bạn việc bạn nhắn tin cho anh ấy hay kết bạn với anh ấy trên facebook nhưng anh ấy không nhắn lại hay không đồng ý kết bạn, điều này thể hiện điều gì? Chúng tôi rất muốn nói cho bạn biết suy nghĩ của anh ấy song chúng tôi không phải là anh ấy và suy nghĩ của chúng tôi chưa hẳn đã phù hợp với suy nghĩ của anh ấy nên không thể hiểu được thực sự tình cảm của anh ấy dành cho bạn ra sao. Bên cạnh đó, việc làm của anh ấy cũng chưa hẳn khẳng định rằng anh ấy không dành tình cảm cho bạn.Nếu bạn thực sự mong muốn hiểu được suy nghĩ của anh ấy bạn thử nghĩ xem rằng có nên tìm sự hỗ trợ từ phía những người bạn bè thân thiết của anh ấy mà bạn quen hay không?

Không rõ hiện tại, việc bạn đánh giá xem việc làm của bạn có quá đáng hay không sẽ có ý nghĩa ra sao với bạn, đồng thời, bạn dự định sẽ làm gì sau khi nói rằng”sau này không làm phiền anh ấy nữa”, nếu điều đó là mong muốn của bạn thì việc tìm hiểu suy nghĩ của anh ấy về bạn chỉ khiến cho bạn trở nên khó vượt qua hoàn cảnh hiện tại của bạn mà thôi, bạn có nghĩ vậy không? Nếu bạn không còn muốn có mối liên quan gì với anh ấy nữa thì có lẽ việc để quá khứ khép lại là việc làm phù hợp lúc này bởi quá khứ đã đi qua là điều không thể thay đổi, bạn có nghĩ như vậy không? Chúng tôi cũng không đánh giá hành động của bạn là đúng hay sai bởi ai cũng có lựa chọn cho riêng mình. Điều quan trọng là bạn cảm nhận ra sao về hành động của mình, hiện tại tâm trạng của bạn sau khi thực hiện hành động đó là như thế nào, phản ứng của đối phương hiện tại ra sao. Nếu bạn cảm thấy day dứt vì bạn đã có hành động có thể dẫn đến nỗi buồn hay sự tổn thương của đối phương thì bạn có thể thực hiện việc làm nào đó trong khả năng của bạn để phần nào xóa đi tâm trạng hiện tại, giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn.

Hy vọng những trao đổi trên đây phần nào hóa giải được những thắc mắc trong bạn. Nếu còn điều gì muốn trao đổi thêm bạn có thể tiếp tục gửi thư cho chúng tôi bạn nhé!

Chúc bạn sớm tìm thấy hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360.

 

 

 

 

 

Lượt xem: 561

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 2
Lượt truy cập: 11074882