Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Liệu có nên bắt đầu một mối quan hệ thân thiết không? Thứ Năm, 09/09/2021, 00:00

Liệu có nên bắt đầu một mối quan hệ thân thiết không?

Chào chuyên gia, em có quen một cô bé kém em 5 tuổi, cô ấy mới chỉ 16 tuổi nhưng đã đi làm và làm cùng chỗ em. Em và cô ấy cũng thích nhau nhưng chưa bày tỏ cho nhau nên em xem như tình cảm anh em. Cô bé ấy thích em nhưng không biết em thích cô ấy, bây giờ em cũng không biết làm gì tiếp theo vì em cũng chưa có kinh nghiệm yêu đương gì ạ. Chuyên gia có thể tư vấn giúp em không ạ

 

Nam 20 tuổi, Nghệ An
Chào bạn,
 
Hiện tại, bạn đang băn khoăn không biết có nên bắt đầu một mối quan hệ thân thiết không khi bạn nhận thấy bạn nữ có cảm tình với bạn và bạn cũng có cảm tình với cô ấy. Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này bạn nhé!
Trước hết, những hành động cụ thể nào giúp bạn biết rằng bạn nữ đang có cảm tình với bạn? Bạn mong muốn mối quan hệ của hai bạn sẽ như thế nào trong tương lai? Bạn còn những lo ngại gì khi không biết có nên bắt đầu mối quan hệ này hay không? Bạn mong đợi điều gì trong cách ứng xử của những người xung quanh với mối quan hệ của hai bạn?
 
Bạn thân mến, nhiều người quen biết nhau, có cảm tình với nhau và mong muốn thân thiết hơn nữa. Theo thời gian, các mối quan hệ có thể gần gũi hơn. Thế nhưng, để bắt đầu một mối quan hệ thân thiết, gắn bó luôn cần có nhiều yếu tố: tình cảm, quan tâm, chia sẻ, hòa hợp, tôn trọng và nhiều yếu tố khác. Nếu bạn cảm thấy bản thân thực sự mong muốn và có tình cảm cũng như có nhiều yếu tố nêu trên thì bạn có thể cân nhắc xây dựng mối quan hệ này. Bạn có thể bày tỏ sự quan tâm, tình cảm của mình với bạn nữ. Thế nhưng một mối quan hệ luôn cần có sự xây dựng của hai người, và bạn nữ cũng có quyền quyết định trong mối quan hệ này. Trong trường hợp bạn nữ cũng có tình cảm và mong muốn thì hai bạn có thể tìm hiểu nhau. Tuy nhiên ngược lại, nếu bạn nữ chưa sẵn sàng thì bạn cũng cần tôn trọng quyết định của cô ấy.
 
Bạn cũng có chia sẻ rằng bạn nữ mới 16 tuổi, do vậy bạn cũng cần cân nhắc các hành vi phù hợp và được cho phép trong mối quan hệ này bạn nhé!
 
Chúc bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 563

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 25821605