Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

“Chúng ta đã cưới rồi..." Thứ Ba, 29/04/2014, 00:00

“Chúng ta đã cưới rồi..."

Mặc dù trước khi kết hôn chúng tôi đã có ba năm yêu nhau, nhưng những gì tôi hiểu về anh còn quá ít. Say mê anh bởi vẻ ngoài bảnh bao, khả năng giao tiếp tốt và hài hước, song phải đến khi cùng chung sống, tôi mới nhận ra, ở anh có thật nhiều điều làm tôi thất vọng.


 
 
 
Nhớ lại ngày ấy cách đây ba năm, ngày tôi và anh gặp nhau lần đầu tiên, tôi đã bị chinh phục bởi vẻ đẹp lãng mạn, khỏe mạnh và hài hước ở anh. Yêu nhau trong xa cách hai miền Nam – Bắc nên chúng tôi chỉ hiểu về nhau, quan tâm nhau qua những dòng tin nhắn, cuộc điện thoại và những cuộc gặp gỡ vội vàng trong những dịp được về thăm nhà. Anh trong mắt tôi – vô cùng hoàn hảo: Là một anh chàng đẹp đẽ, khéo nói và có tài làm tôi bật cười bất kể lúc vui hay buồn. Tôi yêu anh và đã mơ đến một gia đình hạnh phúc sau khi kết hôn với anh ấy.
 
 
 
 
Ngày ra trường tôi đã rất vui. Vui vì cuối cùng mình cũng đã tốt nghiệp được để đi làm và niềm vui lớn hơn là được trở về quê hương nơi có tình yêu của tôi đang đợi chờ. Trở về trong sự hân hoan vui sướng bao nhiêu thì những tháng ngày sau đó lại buồn tủi bấy nhiêu. Niềm vui ít ỏi hạnh phúc khi được ở bên nhau nhanh chóng qua đi nhường chỗ cho giận hờn và nước mắt.
 
 
 
Mọi việc bắt đầu từ khi tôi phát hiện ra anh nghiện chơi game. Do gia đình có điều kiện nên anh không chú tâm vào công việc, nhiều ngày anh còn bỏ bê để chơi game. Thậm chí anh quên cả những cuộc hẹn với tôi vì… game. Thời gian đầu tôi cứ nghĩ là anh chỉ ham thích tạm thời mà thôi chỉ cần cố gắng khuyên nhủ thì anh sẽ nghe và bỏ chơi. Nhưng anh không như vậy, mặc dù mỗi lần tôi khuyên bảo anh đều ậm ừ, hứa lên hứa xuống rằng sẽ thay đổi vì tương lai hai đứa nhưng chỉ được vài hôm là đâu vào đấy. Anh chơi cả ngày lẫn đêm.
 
Tôi buồn chán vì không thể tin được người yêu mình lại bê tha như vậy. Tôi quyết định chia tay. Anh van xin khóc lóc, hứa sẽ không chơi nữa và anh đã làm được một tháng. Anh bàn với tôi chuyện cưới xin. Mặc dù gia đình tôi không thích anh lắm vì bố mẹ tôi nghĩ rằng bản tính anh như vậy rồi thì rất khó có thể thay đổi được nhưng tôi lại yêu anh, tin anh và tôi thấy trên thực tế anh cũng đã không chơi nữa rồi. Tôi đồng ý quay lại và kết hôn với anh. Nhưng đó lại là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời của tôi từ trước đến nay.
 
 
 
 
Anh không thay đổi như tôi đã tưởng. Sau khi kết hôn được một tuần anh khệ nệ đi sắm một máy tính cây loại khủng về nhà để…chơi game cho tiện. Tôi không thể tin nổi, bực tức tôi đã mắng anh nhưng anh đã nói rằng “chúng ta đã cưới rồi anh không sợ bị em bỏ nữa, anh thích chơi là việc của anh em muốn làm gì thì làm”. Tôi cứng họng không thể nói thêm được gì. Những ngày sau đó cứ ngủ dậy là bật máy chơi game, đi làm về chơi game, ăn uống xong lại chơi game đến khuya. Anh chẳng thèm quan tâm đến tôi, không giúp đỡ tôi bất cứ việc gì. Tôi tìm mọi cách khuyên nhủ anh từ ngọt đến nhạt vậy mà như “nước đổ đầu vịt” anh chẳng mảy may thay đổi. Tôi bỏ về nhà ngoại thì anh sang van xin hứa lên hứa xuống là sẽ bỏ, thương anh, tin anh tôi lại trở về. Nhưng…ba tháng kể từ ngày cưới là quãng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời của tôi.
 
 
 
 
 
Nỗi thất vọng về ước mơ một gia đình hạnh phúc, về một người mà tôi đã từng yêu thương trong ba năm, nỗi buồn chán tủi hờn khiến tôi muốn buông xuôi tất cả. Nhưng tôi lại không đủ can đảm để làm được điều đó, vì đứa con mới được mấy tuần tuổi đang tượng hình trong bụng tôi, vì danh dự mà tôi muốn giữ gìn, tôi không muốn mang tiếng ”bỏ chồng”. Tôi sợ sự đổ vỡ sẽ ảnh hưởng đến danh dự của một cô giáo như tôi, sợ bạn bè chê cười, sợ gia đình sẽ thất vọng, sợ con mình chưa sinh ra đời đã không có một gia đình vẹn toàn…tôi sợ tất cả. Hàng ngày phải sống với khuôn mặt giả tạo hạnh phúc vui vẻ khi đi ra ngoài đường tôi cảm thấy thật cay đắng và mệt mỏi, có ai biết tôi đã khóc hằng đêm, đã cảm thấy mệt mỏi biết chừng nào. Phải chăng tôi đã sai?
 
T.T (TP Hồ Chí Minh)
Lượt xem: 4765

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 15313202