Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Áp lực cuộc sống có ảnh hưỏng đến thời gian quan hệ? Thứ Năm, 02/09/2021, 00:00

Áp lực cuộc sống có ảnh hưỏng đến thời gian quan hệ?

Cuộc sống hiện đại với vô vàn những áp lực từ công việc, căng thẳng trong các mối quan hệ, tiền bạc,... Những áp lực này khiến chúng ta mệt mỏi, có thể gây ra ảnh hưởng tới vấn đề tình dục, và thời gian quan hệ ở nam giới.

Áp lực - Yếu tố ảnh hưởng thời gian quan hệ

Những áp lực quá lớn trong thời gian dài gây ra nhiều tác hại tới sức khỏe. Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các vấn đề về công việc, tiền bạc, lo lắng về những biến chứng sau tiêm vaccine, bệnh tật,... càng khiến áp lực đè nặng. Những áp lực này ảnh hưởng như thế nào tới thời gian quan hệ?

Theo tâm lý

- Khi cảm thấy khó chịu, lo lắng do áp lực công việc, nam giới bị phân tâm nên không cảm thấy hoặc có ít nhu cầu về tình dục.

- Để cương cứng, kéo dài thời gian quan hệ thì não bộ cần được kích thích để đạt cảm giác cực khoái. Nhưng khi đang trong trạng thái bị áp lực, những khoái cảm này rất khó đạt được do não bộ không được thư giãn hoàn toàn.

Áp lực cuộc sống có ảnh hưởng đến thời gian quan hệ?  - Ảnh 1.

Áp lực công việc khiến quý ông khó đạt trạng thái cực khoái (Ảnh minh họa)

Theo phản ứng sinh lý

Khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực xuất hiện thường xuyên, trục hạ đồi - tuyến yên - tuyến thượng thận sẽ được kích hoạt để sản sinh ra nhiều hormone cortisol chống lại sự căng thẳng. Càng bị áp lực, lo lắng thì nồng độ cortisol được tiết ra càng cao, gây ức chế hormone testosterone. Từ đó, giảm lưu lượng máu đến dương vật, khiến thời gian "yêu" bị rút ngắn.

Không dừng lại ở đó, giảm thời gian cương cứng nhiều lần khiến nam giới nghi ngờ về năng lực của bản thân. Từ đó, họ trở nên tự ti, giảm bớt ham muốn của mình.

Làm gì để giảm bớt áp lực, kéo dài cuộc "yêu"?

Để kéo dài cuộc "yêu" khi thường xuyên bị căng thẳng, quý ông có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Kiểm soát căng thẳng

Loại bỏ hoặc giảm bớt những căng thẳng, áp lực là cách để nam giới có thể kéo dài hơn cuộc "yêu" của mình. Một số biện pháp có thể áp dụng:

- Sử dụng liệu pháp hương thơm: Một mùi hương nhẹ sẽ giúp giải tỏa bớt những áp lực và giúp quý ông cảm giác khoan khoái hơn.

- Tập thở.

  • Viết nhật ký.

- Thiền.

- Thư giãn cơ liên tục.

Bên cạnh đó, nếu áp lực quá lớn, bạn có thể tìm đến bác sĩ trị liệu tâm lý để học cách giảm bớt áp lực cũng như có những biện pháp ứng phó khi áp lực xuất hiện.

Áp lực cuộc sống có ảnh hưởng đến thời gian quan hệ?  - Ảnh 2.

Học cách kiểm soát căng thẳng (Ảnh minh họa)

Dành nhiều hơn thời gian cho bạn đời

Nam giới nên dành nhiều thời gian hơn để quan tâm tới người bạn đời của mình cũng như cùng nhau thực hiện những công việc nhỏ nhất. Sự gần gũi sẽ khiến cho cảm xúc khi yêu thăng hoa hơn, kéo dài thời gian quan hệ.

Sức mạnh của sự đụng chạm

Thay vì tập trung vào việc quan hệ, cả hai  nên dành cho nhau nhiều hơn những nụ hôn, cái ôm hay hoạt động massage. Những hành động này không chỉ khơi gợi lên ham muốn mà còn giúp quý ông bền bỉ hơn khi "yêu".

Áp lực cuộc sống có ảnh hưởng đến thời gian quan hệ?  - Ảnh 3.

Hành động ôm, hôn sẽ giúp quý ông "yêu" lâu hơn (Ảnh minh họa)

Thẳng thắn với bạn tình về những vấn đề mình đang gặp phải

Việc thẳng thắn trao đổi một cách trung thực và cởi mở để cả hai cùng tìm ra hướng giải quyết là một trong những biện pháp giúp bạn giảm bớt những căng thẳng, khó chịu có thể xuất hiện, đồng thời kéo dài thời gian cương cứng lên đáng kể.

Theo Sức khỏe & Đời sông

Lượt xem: 460

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 25780759