Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Những vấn đề với thang đo trầm cảm Thứ Ba, 27/05/2014, 00:00

 Những vấn đề với thang đo trầm cảm

Những công cụ đánh giá về trầm cảm có thể có sự tập trung khác nhau và do đó bỏ sót mất một số triệu chứng quan trọng đối với bệnh nhân. 

 

 
Không như tăng huyết áp, trầm cảm không thể đo lường với một cái máy đo huyết áp, vì vậy những nhà tâm lý lâm sàng phải dựa trên những bảng câu hỏi được tiêu chuẩn hóa để xác định liệu thân chủ có gặp vấn đề trầm cảm hay không. Những bảng hỏi như vậy thường yêu cầu bệnh nhân trả lời về việc liệu họ có cảm thấy buồn, liệu họ có bị giảm cân hay bị mất ngủ. 
 
Nhưng theo nhà tâm thần học Mark Zimmerman, trường Y đại học Brown, những thang đo đó đo lường những triệu chứng, song chúng bỏ quên những yếu tố không kém phần quan trọng liên quan đến sự phục hồi của thân chủ như cảm giác lạc quan, sự tự tin hoặc việc phục hồi lại những thói quen hành vi của mình trước đây tại nhà hoặc tại cơ quan. Bệnh nhân có xu hướng nhìn nhận những sự phục hồi này như một sự phục hồi tích cực của sức khỏe tâm thần, chứ không phải chỉ đơn giản là một sự suy giảm của các triệu chứng. 
 
Đối với những bệnh nhân, nếu bạn đang ở trong quá trình trị liệu trầm cảm, hãy trò chuyện thẳng thắn với nhà trị liệu của mình về những điều bạn cho là quan trọng đối với bạn. Hãy nhớ rằng nhà trị liệu của bạn có thể đang sử dụng một thang đo lường sự thuyên giảm rất khác với suy nghĩ của bạn. 
 
 
Cao Minh
 
(Nguồn: http://www.psychologytoday.com/articles/200607/happy-or-just-not-depressed)
Lượt xem: 3353

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18505379