Cuối tuần đổi khẩu vị bằng món lạ ức vịt chiên xốt chanh
Chủ Nhật, 04/05/2014
Cuối tuần đổi khẩu vị bằng món lạ ức vịt chiên xốt chanh cả nhà nhé . Ngày cuối tuần có nhiều thời gian bên gia đình hơn vì vậy cùng nhau nấu món gì thật ngon để tự thưởng cho cả tuần làm việc bận rộn và không có nhiều thời gian chăm nom cho bữa ăn của gia đình.
Ức vịt chiên xốt chanh với vị xốt chanh sền sệt thơm nồng hương vị của chanh hòa vào nước tương, gừng, sả và tỏi được rưới lên miếng ức vịt áp chảo vàng đều hai mặt làm cho món ăn có vị đậm đà thật ngon và lạ.

Cuối tuần đổi khẩu vị bằng món lạ ức vịt chiên xốt chanh
Nguyên liệu:
Ức vịt: 2 miếng; Chanh vàng: 1 trái; Hành tỏi băm: 1M; Sả băm: 1M; Bột ngũ vị hương; Ớt bột Paprika: 1M; Gừng đập dập; Gừng băm: 1M; Mật ong: 1M; Muối, tiêu, dầu ăn, rượu; Nước tương; Hạt nêm; Bột ngọt.
Cách làm:
- Dùng gừng và rượu chà lên vịt để khử mùi, sau đó rửa sạch, để ráo. Phần da vịt khứa caro, sau đó nghiêng dao cắt vịt thành lát dày 1cm. Tiếp tục khứa caro lên 2 mặt miếng vịt đã cắt mỏng, dần sơ miếng vịt cho mềm.
- Chanh mài lấy 1M vỏ chanh để cho vào xốt và một ít vỏ cắt sợi để trang trí. Phần còn lại vắt lấy 2M nước cốt chanh.
- Làm xốt: cho 2M dầu vào chảo, phi 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 1m gừng băm, 1M ớt bột paprika,1/2M bột ngũ vị hương, 1M mật ong,1M bột ngọt, 1/2M tiêu, 1/2M muối, 1M hạt nêm , thêm 2M nước tương, khuấy hơi sệt lại, tắt lửa. Cuối cùng thêm 2M nước chanh và vỏ chanh vào. Dùng cọ quét xốt lên 2 mặt vịt cho thấm đều 10 phút. Chừa 1M xốt để trình bày.
- Áp chảo cho vịt chín đều, 2 mặt vịt xém vàng.
- Bày vịt ra dĩa rưới xốt lên và trang trí.
Các mẹ chú ý nhé để món ức vịt chiên xốt chanh ngon nhất thì khi đi chợ nhớ chọn ức dầy thịt , da mỏng và có ít mỡ .Khứa ca rô thịt vịt để vịt nhanh thấm gia vị và khi chiên miếng thịt được phẳng. Và khi hoàn thành rồi thì nhớ trang trí thật bắt mắt để đánh bại hoàn toàn vị giác của các thành viên trong gia đình với ức vịt chiên xốt chanh nhé.
Theo anmongi.com






