Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Hiếm muộn

Chụp Xquang có ảnh hưởng đến tinh hoàn hay không?

Bạn nam, 29 tuổi, Thanh Hóa, hỏi: Tháng 07/2009 em đi khám sức khoẻ tổng thể, bác sĩ yêu cầu em chụp X quang, đến tháng 12 em cưới Vợ. Vợ chồng em quan hệ vẫn xuất tinh bình thường vào những ngày thứ 10-17 của chu kỳ và tới bây giờ mà vẫn chưa có thai. Anh Chị cho em hỏi liệu tinh hoàn của em có bị ảnh hưởng do chụp tia X hay không? Liệu em có khả năng có con nữa hay không? Em xin chân thành cảm ơn!

Chưa có "tin vui" sau một năm chung sống

Nam 23 tuổi, Yên Bái: Tôi đã lập gia đình được một năm nay. Vợ chồng tôi đều khoẻ mạnh bình thường. Chúng tôi quan hệ đều đặn nhưng sau một năm vợ tôi vẫn chưa có tin vui. Tôi ở Yên Bái vậy tôi có thể đi đâu để được khám và tư vấn?

Thụ tinh trong ống nghiệm khi không còn hai buồng trứng

Bạn nữ, 28 tuổi, Hà Nội: Hiện tại e đang vô cùng bế tắc. Tháng 9/2005 do bị ung thư buồng trứng em đã cắt buồng trứng phải. Tháng 12/2009 buồng trứng trái của em có u nang giáp biên nên bác sỹ khuyên cắt nốt buồng trứng trái vì sợ ung thư tái phát và để lại tử cung. Em đã lấy chồng và chưa có con nên chỉ còn cách thụ tinh trong ống nghiệm và xin trứng. Liệu chỉ còn tử cung thì việc thụ tinh trong ống nghiệm có bao nhiêu % hy vọng? Xin cảm ơn!

Quan hệ tình dục 3 năm vẫn chưa có thai

Bạn nữ, 21 tuổi, sinh viên, hỏi: Em đã từng phải phá thai 1 lần cách đây gần 3 năm, từ đó đến nay kinh nguyệt của em không đều, mấy tháng mới có 1,2 lần rồi lại thôi. Trong gần 3 năm qua em QHTD bình thường nhưng không thấy có thai, cho dù em không dùng biện pháp tránh thai nào cả, có phải là em đã bị vô sinh hay không? Em muốn hỏi cơ sở nào kiểm tra tốt và chi phí khoảng bao nhiêu ạ.

Ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt, tần suất quan hệ tình dục đến khả năng có con?

Bạn nữ, 24 tuổi, Hà Nội, hỏi: Lời đầu xin chúc Tâm sự bạn trẻ ngày cuối tuần vui vẻ. Hôm nay em muốn được nói rõ hơn về chu kỳ kinh của mình. Kinh nguyệt của em không đều có biểu hiện là: Mỗi chu kỳ lệch nhau 3-5 ngày. Có chu kỳ bị 5 ngày, có chu kỳ khoảng 10 ngày. Trong đó 4 ngày giữa bị nhiều còn ngày đầu và cuối ra dải rác có màu nâu. Như vậy có sao không ạ? Em rất mong có baby sớm. Vợ chồng em vẫn quan hệ 2-3 lần/ tuần có khi 1 lần/ngày. Tần suất nhiều có sao không ạ? Tháng trước em vẫn dự đoán ngày rụng trứng và chỉ quan hệ 1 lần vậy mà không có baby. Em lo quá

Lấy chồng 5 tháng chưa có con

Bạn nữ, 24 tuổi, Hà Nội, hỏi: Lời đầu thư xin gửi tới chương trình những lời chúc tốt đẹp nhất! Tâm sự bạn trẻ ơi, mình xin hỏi 1 điều: mình và chồng mình cưới nhau được 5 tháng mà mình chưa có em bé. Kinh nguyệt của mình không đều, mình hay bị ra huyết trắng có màu hơi vàng không mùi. Liệu mình có bị sao không? Mình rất mong có baby, mình lo lắm. Mình rất mong được nhận được lời khuyên của bạn trẻ sớm nhất. Mình xin chân thành cảm ơn!

Quan hệ tình dục đều dặn nhưng đã 3 tháng vẫn chưa có con

Bạn nam 27 tuổi, Hà Nội: Cho em hỏi, chúng em cưới nhau được 2 năm rồi. Trước đây, tụi em kế hoặc nên khi quan hệ bọn em dùng bao cao su, nay hai vợ chồng em có kế hoạch muốn sinh con nhưng đã 3 tháng nay, hai vợ chồng em sinh hoạt đều đặn, không dùng biện pháp tránh thai nào cả mà vẫn không thấy kết quả gì. Vợ em có kinh vào ngày 26 hàng tháng, vậy em phải quan hệ vào ngày nào trong tháng để có kết quả tốt?

Chưa có thai sau kết hôn 2 tháng

Bạn nam 28 tuổi, Hà Nội: Kính gửi ban tư vấn! Tôi có việc muốn xin ý kiến của Ban tư vấn. Tôi mới kết hôn được hơn 2 tháng, trong 2 tháng đấy vợ chồng chúng tôi quan hệ tình dục rất bình thường (1 - 2 ngày 1 lần) nhưng đến nay vợ tôi vẫn chưa mang thai. Xin hỏi là liệu chúng tôi có quan hệ quá nhiều không? Sau mỗi lần xuất tinh bao nhiêu ngày thì mới đủ tinh trùng để thụ tinh được? Một điều nữa là sau khi quan hệ tình dục, âm đạo của vợ tôi thường chảy nước ra, không rõ là có phải tinh dịch không? Hiện tại vợ chồng tôi đang rất muốn có em bé nên thấy rất lo, liệu chúng tôi có phải đi khám không? Rất mong sớm nhận được thư tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tinh dịch bị vón cục

Bạn nam 21 tuổi, Quảng Ninh: Em có hiện tượng tinh dịch bị vón cục như hật cơm, nhưng nhỏ hơn. Vậy em bị bệnh gì và có ảnh hưởng tới khả năng sinh con không? Em xin cảm ơn anh chị!

Tiết ít dịch sinh dục khi quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến sự thụ thai?

Bạn nữ, 23 tuổi, TP HCM hỏi: Em băn khoăn là có phải do em quan hệ với chồng mà không tiết ra dịch, chỗ đó của em khô khan vì khô khan này mà không có bầu? Có đúng vậy không ạ? Nếu đúng thế thì em nên làm gì đây? Em có đi khám thì phần phụ của em bác sĩ nói đều ổn nhưng em vẫn chưa có thai...

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 21130612