Giao diện tiếp cận

Ngày 6/4 là ngày gì mà các bạn trẻ Việt Nam quan tâm? Thứ Bẩy, 06/04/2024, 00:00

Ngày 6/4 là ngày gì mà các bạn trẻ Việt Nam quan tâm?

(Ảnh: internet)

Những năm gần đây, ngày 6/4 được các bạn trẻ Việt Nam rất chú ý và ngầm công nhận là ngày dành riêng cho các bạn trai. Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của ngày này tại bài viết sau đây nhé.

1. Ngày 6/4 là ngày gì và có nguồn gốc như thế nào?

Cách đây khoảng một thập kỷ, ngày 6/4 đã được các bạn sinh viên chọn là ngày dành cho các bạn nam. “Chúng mình lý luận vui với nhau rằng con trai gọi tắt là cu, mà Cu là viết tắt của kim loại đồng. Kim loại này có nguyên tử khối là 64, tách ra thành ngày mùng 6-4 thôi. Và cứ thế chúng mình lấy ngày 6-4 là ngày dành cho con trai. Năm đầu tiên khởi xướng thấy các bạn nữ trong lớp hào hứng và ủng hộ, nên từ đấy, chúng mình có quy định, năm nào cũng sẽ tổ chức một ngày cho các bạn nam trong lớp”- Hoàng Thị Hải Yến, Đại học Luật Hà Nội (Infonet 2015) lý luận về ngày con trai.

Trong thời đại mà giới trẻ đang trải qua, việc tạo ra những ngày lễ, sự kiện để tổ chức các hoạt động vui vẻ, đầy ý nghĩa và gắn kết cộng đồng đã trở thành một xu hướng phổ biến. Do đó, những năm gần đây nhiều bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là học sinh và sinh viên đã ngầm công nhận rằng ngày 6/4 hàng năm là ngày dành riêng cho nam giới và tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt để dành cho các chàng trai trong ngày này.

2. Ngày 6/4 có ý nghĩa như thế nào với các bạn trẻ?

Mặc dù không phải là ngày được chính thức được công nhận nhưng những năm gần đây các bạn trẻ Việt Nam đã hưởng ứng ngày 6/4 với nhiều hoạt động vui vẻ như vui chơi, tặng hoa, tặng quà... và gửi lời chúc đến các bạn trai.