Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Xuất tinh bên ngoài liệu có nguy cơ mang thai? Thứ Tư, 10/10/2018, 10:00

Xuất tinh bên ngoài liệu có nguy cơ mang thai?

Ảnh minh họa (Internet)

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em và bạn gái có quan hệ, nhưng em luôn đeo bao cao su và sau đó xuất tinh ở bên ngoài. Tháng này bạn gái em có triệu chứng đau ngực sớm hơn bình thường. Bạn em tháng trước bị hôm ngày 5. Tháng này có triệu chứng đau ngày 17-18. như vậy khả năng mang thai có thể xảy ra không ạ. Em xin cảm ơn đã tư vấn cho em.


Nam 27 tuổi, Hải Dương

Bạn đang băn khoăn về khả năng mang thai của bạn gái khi có quan hệ bạn vẫn luôn đeo bao cao su nhưng sau đó lại xuất tinh ở bên ngoài. Hiện nay, bạn gái của bạn có triệu chứng đau ngực sớm hơn bình thường. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn về vấn đề này!

Điều gì khiến cho bạn vẫn luôn đeo bao cao su trong khi quan hệ tình dục nhưng khi xuất tinh bạn lại xuất tinh ở bên ngoài? Hai bạn có luôn sử dụng bao cao su đúng hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì? Ngoài triệu chứng đau ngực ra bạn gái của bạn còn có biểu hiện về cơ thể nào khác?

Như những chia sẻ ở những lá thư trước của chúng tôi đối với bạn, việc thụ thai sẽ diễn ra khi có sự xâm nhập của tinh trùng vào sâu trong âm đạo. Theo cơ chế này thì không nhất thiết dương vật phải xuất tinh ở bên trong âm đạo khi không sử dụng bao cao su mới có nguy cơ mang thai. Vì tinh trùng chỉ cần dính vào bên ngoài âm đạo, quần áo…theo tay hoặc dương vật của bạn hoặc bạn gái, theo đó đi vào sâu trong âm đạo thì nguy cơ mang thai cũng có thể xảy ra. Bạn và bạn gái bạn có thể đánh giá lại nguy cơ mang thai của cô ấy dựa trên cơ chế này bạn nhé!

Nếu sau khi đánh giá lại, hai bạn không nhận thấy bạn gái bạn có nguy cơ mang thai thì hai bạn có thể yên tâm là bạn gái bạn không đang mang thai. Biểu hiện chậm kinh của cô ấy có thể  xuất phát từ nguyên nhân do sự thay đổi của thời tiết, chế độ sinh hoạt hay yếu tố tâm lý.

Kết quả hình ảnh cho mang thai

Ảnh minh họa (internet)

Ngược lại, nếu hai bạn không chắc về nguy cơ mang thai của bạn gái bạn thì bạn gái của bạn có thể dùng que thử thai nhanh để kiểm tra nguy cơ có thai sau 7 – 10 ngày có quan hệ tình dục lần cuối cùng trờ điđi siêu âm khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1-2 tuần trở đi.

Theo ghi nhận, có một số dấu hiệu sớm báo hiệu khả năng có thai của bạn gái có thể là ra 1 chút máu âm đạo sau 6 – 12 ngày thụ thai, sưng đau ngực, mệt mỏi, chán ăn, tăng thân nhiệt, đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn… Nhưng những dấu hiệu này không chỉ xảy ra đối với những người đang trong kỳ thai nghén và cũng có những người đang mang thai không có dấu hiệu rõ rệt nào về mặt thực thể lúc mới mang thai. Vì vậy, để kiểm tra nguy cơ mang thai bạn gái bạn cần sử dụng một trong hai phương pháp nêu trên.

Thêm một lần nữa chúng tôi nhắc bạn luôn nhớ sử dụng bao cao su đúng cách chính là bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ mấc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời cũng là thể hiện tình yêu và trách nhiệm đối với tương lai của hai bạn sau này.

Chúc hai bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 982

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 23
Lượt truy cập: 19716634