Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Xem phim đen có phải bị bệnh? Thứ Hai, 23/07/2018, 10:30

Xem phim đen có phải bị bệnh?

Chào Tâm sự bạn trẻ 360. Em là nữ, năm nay 21 tuổi, em có 1 vấn đề muốn nhận được sự tư vấn của chương trình. Mỗi lần xem phim có cảnh tình cảm là em lại có cảm giác rất muốn được quan hệ tình dục, mỗi lần như vậy là em mở máy xem phim sex, nhưng em không thủ dâm, em nằm sấp để xem phim, em cảm giác được "cô bé" của em có ra chất nhờn. Xem được 2,3 bộ phim thì em cảm nhận được "cô bé" của em nó mở ra, em không biết diễn tả như thế nào nhưng cảm giác đó rất sướng, em được thư giãn và cảm giác đó khoảng 15 giây. Sau đó thì em không muốn xem thêm bộ phim nào nữa. Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, việc như em nói trên thì nó có ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của em hay không?  Nếu như vậy hoài thì em có bị bệnh gì không? Và thủ dâm là như thế nào? Em đang cố gắng bỏ đi thói quen này nhưng mổi lần xem phim có cảnh tình cảm là em lại như vậy. Mong nhận được phản hồi từ chuyên mục.


Nữ 21 tuổi, Ninh Bình

 

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã gửi thư đến cho chương trình! Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi phần nào hiểu được rằng bạn đang lo lắng về việc “cô bé” của bạn tiết ra chất dịch cùng với đó là có cảm giác mở ra khi bạn xem những cảnh quay hay bộ phim có yếu tố tình dục và liệu như vậy thì có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh của bạn nói riêng và sức khỏe của bạn nói chung hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng muốn được biết thêm về thủ dâm. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về những vấn đề này để đáp ứng phần nào mối quan tâm này của bạn, bạn nhé!

 

Hình ảnh có liên quan

 

Bạn thân mến, chất dịch được tiết ra từ bộ phận sinh dục của bạn khi bạn xem những cảnh quay “nóng” hay phim sex là dịch sinh dục. Đây là một hình thức cơ thể đáp lại các kích thích tình dục (như kích thích về tâm lý bởi các ý nghĩ, hình ảnh, ngôn ngữ nhạy cảm; hay kích thích tại các điểm nhạy cảm trên cơ thể như âm vật, ngực,…). Trong trường hợp của bạn, những kích thích đó là những cảnh quay nhạy cảm trong phim. Chất dịch này có chức năng làm trơn đường sinh dục, tạo điều kiện để dương vật đi vào âm đạo dễ dàng và cả hai người không bị đau khi giao hợp. Ngoài ra, “cô bé” của bạn cũng có cảm giác như mở ra khi xem những bộ phim như vậy. Đây đều là những hiện tượng bình thường của cơ thể, có liên quan đến hưng phấn tình dục. Đó là lí do tại sao mà sau khi bạn xem xong những bộ phim này, bạn lại có cảm giác thoải mái, thư giãn là vì vậy. Đây cũng được coi như là một hình thức thủ dâm nhằm giả tỏa ham muốn tình dục của bạn. Hoạt động thủ dâm xét về cơ chế là hoạt động trong đó chủ thể sẽ trực tiếp hay gián tiếp kích thích vào các điểm nhạy cảm trên cơ thể với hoạt động tình dục để đạt được khoái cảm, cực khoái tình dục. Thủ dâm giúp giải tỏa nhu cầu tình dục, tránh nguy cơ lấy nhiễm các bệnh qua đường tình dục và là cách để khám phá cơ thể mình trước khi quan hệ tình dục có đối tác. Đây là hoạt động hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản, tình dục nói riêng của người thực hiện. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với cách thức kích thích như hiện tại thì bạn có thể duy trì hoạt động này. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy không thích, không thoải mái hoặc tần suất thực hiện hoạt động hiện tại khiến bạn mệt mỏi thì bạn có thể điều chỉnh tần suất thực hiện hoặc ngừng thực hiện hành vi này nếu bạn không mong muốn.

 

Kết quả hình ảnh cho kinh nguyệt không đều

 

Về vấn đề chu kỳ kinh nguyệt của bạn, bạn có chia sẻ rằng kinh nguyệt của bạn không đều, vậy cụ thể chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường diễn ra như thế nào? Bạn đã tìm hiểu những thông tin nào về vấn đề này chưa bạn? Bạn biết đấy, thông thường chu kỳ kinh của bạn gái sẽ dao động trong khoảng từ 21 đến 35 ngày. Nếu khoảng cách giữa các chu kỳ kinh nhỏ hơn 21 ngày là kinh mau và vượt quá 35 ngày thì được gọi là kinh thưa. Hiện tượng kinh nguyệt của bạn gái chịu sự điều khiển và chi phối của hoạt động nội tiết, hoạt động rụng trứng, sự tăng sinh của niêm mạc tử cung… và các yếu tố tâm lý, tình trạng sức khoẻ nói chung, điều kiện sống, thời tiết… Những yếu tố kể ra thì có thể nhiều nhưng bạn cũng có thể thấy là nó không liên quan đên việc bạn xem những cảnh quay nhạy cảm hay phim sex. Tâm sự bạn trẻ 360 cũng chưa rõ là hiện tượng kinh nguyệt của bạn không đều có biểu hiện cụ thể ra sao nên nếu có thể, bạn vui lòng tiếp tục chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này ở những lá thư sau bạn nhé!

 

Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây phần nào đáp ứng được những băn khoăn của bạn. Nếu còn có băn khoăn nào liên quan tới vấn đề này thì bạn có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình.

Chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1289

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 17250020