Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Xăm bây giờ không phải cho "hổ báo" mà để theo dõi sức khỏe đây này Thứ Năm, 25/10/2018, 05:17

Xăm bây giờ không phải cho "hổ báo" mà để theo dõi sức khỏe đây này

(Ảnh minh họa)

Dán hình xăm này xong bạn sẽ biết ngay tình hình sức khỏe bản thân giống như trong mấy bộ phim khoa học viễn tưởng ý.

Có lẽ những hình xăm tạm thời chắc không phải là điều gì quá xa lạ đối với những người sinh ra trong thập niên 90. Cho tới giờ, chúng vẫn là một thứ giúp giới trẻ thể hiện cá tính. 

Gần đây, một công ty nghiên cứu công nghệ y học tại Mỹ đã biến hóa và nâng tầm cho những hình xăm bé nhỏ đơn giản ấy thành một dụng cụ hỗ trợ y tế vô cùng tuyệt vời. Đó là hình xăm cảm biến theo dõi sức khỏe của hãng LogicInk.

Đây là những hình xăm tạm thời dùng một lần có khả năng đổi màu để báo hiệu mức độ tia UV mà cơ thể đã hấp thụ trong ngày. Cách thức hoạt động của nó khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần dán nó lên da và theo dõi màu sắc của hai vòng tròn mà không cần phải kết nối với điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. 

Theo nhiều nghiên cứu của hãng công bố những miếng dán này cho kết quả khá chính xác. Bởi nó dựa trên mức độ tiết mồ hôi, mùi tự nhiên của cơ thể, mức độ bay hơi của nước trên da cùng một số yếu tố khác.

Hình xăm cảm biến LogicInk có hình 2 vòng tròn đồng tâm, vòng tròn nhỏ bên trong khép kín và có màu trắng, trong khi vòng ngày có màu tím và bị khuyết tại 1 điểm. Sau khi dán lên da, vòng tròn bên trong sẽ dần chuyển màu từ trắng tới tím để thể hiện cường độ của ánh nắng mặt trời. Trong khi đó, vòng tròn bên ngoài sẽ đổi màu từ tím tới hồng sáng để báo hiệu rằng da bạn đang gần đến mức độ bị cháy nắng tới mức nào.

Hình xăm của LogicInk có tác dụng trong vòng 1 ngày. Vào mỗi buổi sáng, trước khi ra ngoài, bạn có thể dán chúng lên da và tẩy chúng đi vào cuối ngày sau khi về nhà. Thêm vào đó, những hình xăm này có khả năng chống nước rất tốt, nên chúng ta có thể sử dụng chúng trong những ngày hoạt động như đi dã ngoại, đi biển, đi leo núi... 

Hiện tại, chúng ta đã có thể mua những miếng xăm cảm biến này trên website của LogicInk với mức giá 14 USD (khoảng 315.000 đồng) cho 2 miếng, hoặc combo lớn 10 miếng giá 45 USD (khoảng 1 triệu đồng). 

 

Sắp tới LogicInk còn dự định cho ra mắt thêm nhiều loại hình xăm cảm biến khác như loại biểu hiện nồng độ cồn trong máu, mức độ ô nhiễm của môi trường xung quanh, nhiệt độ, thậm chí cả DNA… Quả là những phát kiến phi thường của ngành khoa học- y học phải không?

THEO TÚ BÉ-WEBUY

NGUỒN HELINO

Lượt xem: 322

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 14714514