Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Vì sao phụ nữ níu kéo mối quan hệ tồi tệ? Thứ Năm, 08/11/2018, 15:46

Vì sao phụ nữ níu kéo mối quan hệ tồi tệ?

Ảnh minh họa (Internet)


Tại sao phụ nữ vẫn cố giữ các mối quan hệ tình cảm không tốt đẹp? Đây là một câu hỏi thực sự không còn mới. Có nhiều lý do dẫn tới tình trạng đó… 


1. Sợ hãi


Lý do chính khiến phái nữ duy trì những mối quan hệ không ra gì là sự sợ hãi. Thông thường, một mối quan hệ khi mới bắt đầu thường tốt đẹp và sau đó, khi cả hai luôn sánh đôi và bắt đầu thực sự phụ thuộc vào nhau, ở một phía sẽ có cảm giác sợ hãi nếu phải chấm dứt. Nhưng, nếu mối quan hệ mà bạn đang có thực sự tồi tệ thì việc rời bỏ nó là xứng đáng cho dù bạn thấy sợ hãi.2. Nguồn an ủi

Đã bao giờ bạn rơi vào một mối quan hệ có thể không phải là tốt nhất, nhưng nó tốt hơn là khi bạn một mình? Vâng, đó là mức độ thoải mái. Nó có thể không là một mối quan hệ kinh khủng, nhưng không tốt đẹp và không hạnh phúc. Nhưng dù sao mối quan hệ đó cũng khiến bạn có được sự an ủi, an nhàn. Đây là một lý do nữ khiến phụ nữ vẫn giữ mối quan hệ xấu.

3. Cảm giác thất bại

Nếu từng có rất nhiều mối quan hệ tình cảm, bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận lý do tại sao kết thúc một mối quan hệ xấu có thể cảm thấy như một sự thất bại. Điều này hoàn toàn là một trong những lý do chính giải thích cho việc chị em vẫn giữ một mối quan hệ không như mong muốn. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ kinh khủng nhưng vẫn muốn níu kéo chỉ bởi vì bạn không muốn thất bại thì bạn nên thay đổi suy nghĩ theo hướng cởi mở hơn. Tất cả mọi người sẽ hiểu vì sao bạn lại làm như vậy và ủng hộ bạn.

4. Bối rối, ngượng ngùng

Điều này thực sự đồng hành với cảm giác thất bại. Bạn thấy xấu hổ nếu bạn vừa có một tình yêu mới trong một tháng và tiếp đó, bạn không hài lòng và chia tay. Đó là sự bối rối, ngượng ngùng nhưng chắc chắn là một lý do tốt để bạn chấm dứt một mối quan hệ có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Hình ảnh có liên quan

                                                               Ảnh minh họa (Internet)

5. Phải tái thiết bản thân
 
Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ, bạn có xu hướng trở thành một người khác. Thông thường, khi bạn đang độc thân, bạn có thể thực sự gặp khó khăn khi muốn cải tạo chính mình và nhận xét bản thân. Tại sao phụ nữ có một mối quan hệ tồi tệ lại liên quan đến phụ nữ không muốn tái thiết bản thân sau khi chia tay với một người đàn ông? Điều đó thật sự là một trở ngại sau khi bạn đã song hành với một ai đó quá lâu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ sự chia tay có thể sẽ là điều tốt nhất trên thế giới dành cho bạn.
 
6. Tình yêu mù quáng

Tình yêu là mù quáng đôi khi thực sự đúng trong các trường hợp níu kéo mối quan hệ tồi tệ. Đôi khi, lý do để chị em còn chần chừ có thể chỉ xoay quanh tình yêu. Nếu một người phụ nữ đang đắm chìm trong tình yêu thì thường rất nhiều hành động xấu xa và những điều khủng khiếp xảy ra bên trong mối quan hệ ấy có thể được bỏ qua.

7. Gia đình

Nếu bạn đã có một mối quan hệ trong một thời gian dài thì những ý kiến của hai bên gia đình nói chung cũng tác động lớn đến suy nghĩ và quyết định của bạn. Một lý do tại sao phái nữ vẫn duy trì mối quan hệ xấu có thể liên quan đến gia đình. Nó có thể xuất phát từ một trong hai bên gia đình hoặc nếu không thì có thể là những hệ lụy liên quan đến con trẻ buộc bạn phải cân nhắc.

8. Sự phụ thuộc

Cuối cùng, phụ thuộc là lý do tại sao rất nhiều phụ nữ sẽ không rời bỏ mối quan hệ của họ. Cho dù đó là sự phụ thuộc về vật chất hay tình cảm, hoặc thậm chí chỉ là một sự lệ thuộc vào việc có một người nào đó trong cuộc sống của họ.

Nếu bạn có một người bạn hay chính mình đang tồn tại trong một mối quan hệ không tốt đẹp và bạn luôn tự hỏi tại sao phụ nữ vẫn cố duy trì thì những lý do trên phần nào sẽ giúp bạn hiểu vấn đề. Thật khó để chia tay với một ai đó, đặc biệt là nếu bạn yêu thương họ hoặc là phụ thuộc vào họ. Tuy nhiên, bạn nên mạnh mẽ và cân nhắc kỹ càng để lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất cho cuộc sống của mình.
Nguồn Tamlyhoctinhyeu.vn
Lượt xem: 875

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 19126615