Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tư vấn tâm lý về giới tính Thứ Năm, 02/08/2018, 10:30

Tư vấn tâm lý về giới tính

Năm nay em 25 tuổi, em đã trải qua 4 năm đối diện tâm lý về giới tính. Em thực sự không phải gay. Không phải em không chấp nhận chuyện đó, vì em cũng đã từng yêu thử một lần nhưng em cảm thấy mình không thực và ảo. Em muốn làm người đàn ông thực sự, em đã cố gắng hết sức để thay đổi nhưng lý trí em đều nghĩ yêu con trai. Em muốn sống một cách bình thường, đơn giản nhưng em không biết phải làm sao. Ra đường lúc nào cũng sợ mọi người phát hiện mình là gay, cảm giác lo sợ vô cùng. Em không có bạn bè, không biết tâm sự cùng ai, và cũng không biết cần phải nói chuyện cùng ai. Mong nhận được sự tư vấn của chương trình. Em cảm ơn.


Nam 25 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi thư đến cho chương trình! Tâm sự bạn trẻ phần nào hiểu được những khó khăn, những lo lắng khi bạn phải đối diện với với suy nghĩ mình là người đồng tính nam và mong muốn thoát khỏi nó. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm trạng lo lắng của bạn trong tình huống này.

 

Bạn có nói bạn muốn trở lại thành một người đàn ông thật sự, vậy theo bạn, người đàn ông thực sự càn có những đặc điểm nào? Theo bạn, bạn đang có những đặc điểm nào và đang thiếu những đặc điểm nào mà một người đàn ông thực sự cần có? Việc theo đuổi mẫu hình này và cố gắng thay đổi bản thân có khiến bạn cảm thấy hạnh phúc? Bạn cũng đã trải qua mối quan hệ tình cảm với người cùng giới, bạn cảm thấy nó thật phức tạp giữa cái gọi là thực và ảo, phải chăng giữa mối quan hệ dị giới không có những điều như vậy?

 

Kết quả hình ảnh cho Tư vấn tâm lý về giới tính

 

Bạn biết đấy, đồng tính nam (gay) là từ chỉ những người có xu hướng tình dục đồng tính, đó là sự hấp dẫn có tính bền vững về tình cảm hoặc tình dục đối với người cùng giới với mình (nam – nam). Điều này là hoàn toàn tự nhiên và không thể thay đổi. Những người đồng tính nam về mặt sinh học vẫn là giới tính nam, về mặt xã hội họ vẫn là nam giới, không phải vì họ thích những người nam khác mà họ không còn là nam nữa. Bạn biết đấy không ai là hoàn hảo hay giống nhau kể cả bạn và tôi, kể cả những người đồng tính và dị tính. Và cũng chính vì lẽ đó, không phải không có tình yêu ảo giữa những người dị tính. Và không có nghĩa không có hạnh phúc giữa những người đồng tính, bằng chứng là ở Việt Nam và trên thế giới, nhiều cặp đôi đã sống hạnh phúc bên nhau dù họ là người đồng tính.

 

Kết quả hình ảnh cho Tư vấn tâm lý về giới tính

 

Ngay cả khi bạn thừa nhận mình là người đồng tính nam thì bạn cảm thấy thế giới này dường như thật khó khăn với bạn để có thể sống là chính mình, đó là lí do vì sao mà bạn thu mình và ít tiếp xúc với mọi người. Nhưng bạn biết đấy, chúng ta, không ai có thể sống một mình vì chúng ta cần những người ở bên cạnh để có thể chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc và cả những sự ủng hộ. Bạn cũng có khoảng thời gian sống một mình nên bạn cũng phần nào thấy rằng khi mình tiếp tục trong thế giới của riêng mình, những khó khăn vẫn còn đó, những lo sợ cũng chẳng vì thế mà biến mất. Do vậy, việc mở rộng dần những giới hạn của bản thân để tìm kiếm những người tin tưởng để có thể chia sẻ cảm xúc, gửi gắm tâm tư là một sự thay đổi tích cực ở bạn rồi, bạn có nghĩ như vậy không? Bạn cũng có thể tìm kiếm nhóm chấp nhận, những người có thể hiểu bạn, chia sẻ với bạn những khó khăn mà bạn đang gặp phải, để bạn có động lực hơn trong việc thể hiện chính mình. Bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, đó cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để bạn có thể tiếp cận dễ dàng hơn với những tổ chức, cộng đồng hỗ trợ những người đồng tính so với những tỉnh thành khác trong cả nước. Bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin, những chia sẻ của những người trong cuộc hay những người ủng hộ tại những trang web: http://motthegioi.vn/cau-vong-luc-sac/ hoặc http://isee.org.vn/vi/Blog/Category/lgbt

 

Kết quả hình ảnh cho Tư vấn tâm lý về giới tính

 

Chúng tôi biết rằng khi xã hội còn chưa có cái nhìn cởi mở về vấn đề đồng tính có thể gây không ít khó khăn cho bạn khi muốn thể hiện đúng con người thật của mình về cả hành động lẫn tình cảm. Chấp nhận và sau đó học cách yêu thương bản thân mình có lẽ vẫn là điều thường không dễ dàng.Tuy nhiên cuộc sống như thế nào là do cách chúng ta lựa chọn. Dù bạn là người đồng tính nhưng bạn vẫn làm việc, vẫn cống hiến cho xã hội, vẫn yêu thương gia đình, vẫn có trái tim để khao khát được yêu.  Đó đã là một niềm tự hào với chính bản thân rồi. Còn nếu bạn lo sợ sự bàn tán, những nụ cười sau lưng đồng nghĩa với việc bạn sống với một chiếc mặt nạ vô hình. Cuộc sống của bạn khi ấy có thể giống như sống để hài lòng những người xung quanh. Cũng có người lựa chọn điều này. Còn bạn thì sao? Bạn có cảm thấy hạnh phúc trong tình huống đó? Hãy suy nghĩ và cân nhắc bạn nhé!

 

Với những người đã từng đổ vỡ trong chuyện tình cảm, dù là người đồng tính, lưỡng tính hay dị tính, họ cũng từng có những ý nghĩ không tin vào cái gọi là tình yêu tự nhiên, chân thành như bạn vậy. Nhưng không bởi vậy mà người ta có thể cấm trái tim ngừng yêu, vì những tình cảm đó, bạn cũng biết, nó xuất phát từ tự nhiên mà khó ai có thể buộc mình không được thích người này, người kia. Quan trọng là cách ứng xử của mình như thế nào. Không tin tưởng vào nó, sợ mình “đau” thêm một lần nữa hay cho bản thân một cơ hội để mình có thể yêu?

 

Chúc bạn có được những sự lựa chọn của riêng mình!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 903

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 18909515