Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại đều do bàn tay nắm giữ Thứ Tư, 11/03/2020, 10:40

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại đều do bàn tay nắm giữ

Trong chuyện tình cảm, nhân duyên thật khó nói. Cứ ngỡ là chân tình, hóa ra lại là hư vô. Ngẫu nhiên thì lại là định mệnh. Cuộc sống đôi khi lại như điều mà người ta hay nói: “Hoa rơi, nước chảy vô tình”.

Thật có duyên khi tôi và cậu cùng chơi chung một game. Chúng tôi cũng không rõ “thời điểm” đã gắn kết lại tới mức thân thiết. Trong game hai đứa là đồng đội và ngoài đời là một cặp.

Câu chuyện vốn phát triển theo đúng quỹ đạo như bất kỳ các mối quan hệ khác. Chỉ tới một ngày: cậu biến mất cả trong game lẫn đời thực. Cái cách cậu biến mất như chưa từng tồn tại đã khiến tôi vô cùng đau đớn. Cậu ẩn mình vào thế giới muôn màu ngoài kia, mặc cho trái tim chan chứa nỗi niềm của tôi ngày đêm vẫn không ngừng gọi tên cậu. Tôi gần như trở thành một kẻ mất trí trong chính thế giới hiện tại của mình. Khi phải học cách sống với loại cảm giác: bị bỏ rơi mà không được biết lý do!

Hai mùa xuân trôi qua thật dài đằng đẵng. Thành phố này, cũng vài lần đổi mài áo mới cho phù hợp với chu trình phát triển của đất nước. Chỉ có tôi, cam tâm tình nguyện lưu giữ cho bản thân thứ tình cảm đẹp đẽ tựa như đóa hoa linh lan nhẹ nhàng, mang trong mình sự tinh khôi, thuần khiết.

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại là do lòng người

Tới một ngày, “hình ảnh yêu thương” đó trở lại với thực tại của tôi. Mang theo cả sự phong trần sương gió lẫn sự trưởng thành. Khác biệt với “thế giới nhỏ” của tôi trước đây.

“Bố mẹ nói tuổi hai đứa không hợp nhau. Tớ đã dùng thời gian qua để thuyết phục gia đình. Nếu tình yêu này là một cơn gió, tớ nguyện cùng cậu giữ chặt cho con diều ước mơ mãi căng mình trên bầu trời xanh. Có thể nắm bàn tay tớ đi tới cuối con đường, được không?”

 

Tôi gật đầu. Nhưng tiếng lòng đã phải bật khóc. Cậu tự mình đương đầu với khó khăn; chấp nhận cho bị hiểu nhầm là vô tình. Dùng thời gian và sự trưởng thành để đổi lấy cái đáp án cho tình yêu.

Thời gian qua, hai đứa chỉ là tạm xa nhau để nuôi dưỡng cho một tương lai trọn vẹn. Tháng ba về, những cánh bưởi nở rộ trên khắp các phố. Tôi cười. Khoảnh khắc này, trái tim tôi đã chạm tới sự hạnh phúc. Cảm thấy mình may mắn khi được định mệnh ban tặng cho một nhân duyên chân tình.

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại là do lòng người

 

Nếu cuộc đời đã cho bạn những thử thách. Thì ít nhất hãy một lần mạnh mẽ hãy đối diện thật với cảm xúc của bản thân. Trên đời này, vốn không có con đường bằng phẳng mà rải hoa hồng. Muốn tới được đích, bạn sẽ phải băng qua những chông gai. Vạn sự trên thế gian này vốn dĩ luôn dịch chuyển, chỉ mong“thiên không” của bản thân mãi không đổi rời!

Kim Bạch – blogradio.vn

Lượt xem: 385

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 18
Lượt truy cập: 19718928