Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Thời điểm an toàn để “yêu” Thứ Sáu, 26/01/2018, 10:30

Thời điểm an toàn để “yêu”

Chào Tâm sự bạn trẻ 360, thời điểm an toàn nhất để quan hệ tình dục là trước và sau ngày hành kinh bao lâu?


Nữ 20 tuổi, Vĩnh Phúc

 

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng hiện tại bạn đang băn khoăn về thời điểm an toàn trong chu kì kinh của bạn gái để có thể có quan hệ tình dục nhưng không dẫn tới có thai. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi để giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về vấn đề này.

 

Về mặt lý thuyết thì quan hệ tình dục trước bạn gái hành kinh 2-3 ngày sẽ không dẫn đến khả năng mang thai ở bạn gái. Bởi trước khi hành kinh thì lớp niêm mạc tử cung đang trong quá trình bong ra do trứng rụng không được thụ tinh. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những bạn gái có chu kì kinh nguyệt đều và khoảng cách giữa các chu kì kinh nguyệt không quá 2 ngày.

 

Kết quả hình ảnh

 

Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý với bạn rằng trong thực tế thì cách tính trên có hiệu quả rất thấp. Bởi lí do thứ nhất là, thông thường chu kì kinh nguyệt của phụ nữ có thể dao động (từ 2-3 ngày) do các yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, sức khỏe…Hơn nữa, có những chu kỳ không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào. Lí do thứ hai là, trong trường hợp bạn gái có chu kì kinh mau (21 ngày), trong khi đó thời gian hành kinh lại dài (khoảng 7 ngày). Trong khi đó trứng thường rụng vào khoảng 14 ngày trước lần hành kinh của tháng tiếp theo: 21- 14 = 7. Như vậy, trứng có thể rụng vào vào khoảng ngày thứ 7 trước chu kì kinh nguyệt tiếp theo, đó cũng chính là thời gian bạn gái đang hành kinh.

 

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng thực tế, không có thời điểm nào trong chu kì kinh nguyệt là thời điểm an toàn để có quan hệ tình dục mà chắc chắn không dẫn tới nguy cơ mang thai. Vì vậy, việc lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, phim tránh thai…để tránh mang thai ngoài ý muốn là điều cần thiết. Thông tin về các biện pháp tránh thai này bạn có thể tham khảo trên website của Tâm sự bạn trẻ, mục Bạn cần biết, phần tránh thai bạn nhé!

 

Hy vọng những trao đổi trên sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về vấn đề này.

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1151

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 15336562