Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Thiếu động lực trước lúc thi đại học Thứ Ba, 02/04/2019, 15:00

Thiếu động lực trước lúc thi đại học

Ảnh minh họa (Internet)

Chào anh chị, năm nay em thi đại học và em có dự định thi vào trường quân sự ngành quan hệ quốc tế, nhưng em vừa biết trường chỉ tuyển 2 năm 1 lần. Em cảm thấy nhụt chí quá và không biết phải làm thế nào.
Nữ 18 tuổi, Hà Nội

Chào bạn!
Đọc thư của bạn chúng tôi không chỉ cảm nhận được những mong muốn tình cảm đó của bạn mà còn cảm nhận được những áp lực cũng như sự hụt hẫng, “nhụt chí” của bạn khi bạn nghĩ rằng mình không thể đạt được ước mơ và niềm mong muốn của mình.


Bạn thân mến, chúng tôi băn khoăn không rõ thông tin mà bạn nhận được là khoa Quan hệ Quốc tế của Học viện Khoa học quân sự chỉ tuyển 2 năm 1 lần từ nguồn nào, ở đâu, có chính xác hay không do vậy nếu có thể bản thân bạn cũng là người cần xác nhận lại thông tin này vì như bạn biết đấy điều này chắc hẳn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kế hoạch của bạn sắp tới. Bạn có thể gửi thư hoặc mail hay liên lạc theo địa chỉ được cung cấp trên trang web của trường để được làm rõ.những điều mà bạn đang lo lắng.

Kết quả hình ảnh cho lo lắng kỳ thi đại hộc

Ảnh minh họa (internet)


Trong trường hợp thông tin bạn nhận được như những điều bạn đang nghĩ, chúng tôi biết rằng bạn có thể cảm thấy tiệc nuối, lo lắng hay thậm chí mất đi động lực để phấn đấu, cố gắng như bạn đã chia sẻ trong thư. Nhưng bạn biết đấy, có những điều xảy ra không như chúng ta mong đợi. Điều quan trọng là cách chúng ta ứng xử như thế nào với nó. Buông xuôi, ngừng cố gắng hay nỗ lực tìm kiếm những cơ hội thay thế? Lựa chọn như thế nào thuộc về bản thân bạn. Chúng tôi biết rằng, những sự lựa chọn đó có thể không dễ dàng, đôi khi là khó khăn và buộc bạn phải đánh đổi nhưng bạn biết đấy qua
đó mình cũng sẽ có cơ hội được hiểu mình hơn, những mong đợi, ước muốn của bản thân. “Một mũi tên chỉ được bắn về phía trước khi nó được khéo về phía sau. Vậy nên, khi cuộc đời kéo bạn về sau có nghĩa là nó đang khởi động để đưa bạn về phía trước”, bạn nghĩ sao về điều này?


Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ cùng bạn sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa được cảm xúc của bản thân. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của bạn.


Chúc bạn có được quyết định của mình!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 908

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18832285