Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tên của nàng là "Trà xanh" nhưng không hề thanh mát Thứ Sáu, 01/01/2021, 09:00

Tên của nàng là "Trà xanh" nhưng không hề thanh mát

Thế giới vẫn tồn tại một kiểu người khiến cho nhiều người không khỏi nhức nhối đó chính là: Cô nàng trà xanh.


Cô nàng trà xanh là gì?


Có phải là cô gái thích uống trà, thích trà xanh, thích trà sữa?


Là cô gái yêu màu xanh, luôn diện lên mình những bộ trang phục có màu xanh?


Hay là cô gái dễ thương trong sáng?


Tất cả đều không phải, vậy những đặc điểm nào của “cô nàng trà xanh” khiến cho người khác cảm thấy khó chịu hơn cả “Tuesday”.

Nhận diện:

“Cô nàng trà xanh” là khái niệm bắt nguồn từ Trung Quốc, từ gốc là "Lục trà biểu", ám chỉ những người bên ngoài vẻ thanh thuần, hiền lành, dịu dàng lại rất hiểu chuyện, thế nhưng bên trong lại trái ngược với bề ngoài: xấu tính, rất giỏi tính kế, thích đùa giỡn tình cảm người khác và hay bị hấp dẫn với những người đã có chủ.

LÀ CÔ NÀNG GIỎI NGỤY TRANG BẰNG VẺ NGOÀI ƯA NHÌN DỄ GẦN: 

Nàng trà xanh luôn biết cách tạo cho mình một ngoại hình đầy thiện cảm, biết tận dụng những điểm mạnh về ngoại hình của chính mình làm điểm nhấn. Họ là kiểu người thoạt nhìn sẽ thấy rất thu hút và dễ gần đặc biệt là với người khác giới. 

Họ biết được những lợi thế về ngoại hình có thể mang đến vì vậy họ không ngần ngại trong việc bỏ ra hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày để tập các bài tập tôn dáng, chăm chỉ làm đẹp, đầu tư trong trang phục, giữ gìn nét thanh xuân bằng nhiều cách. 
 
Tôi từng chứng kiến một nàng trà xanh trong ngày công ty tổ chức sự kiện, cô được giao cho làm các công việc ngoài trời. Dưới thời tiết mùa hè cô nàng rất ngại nắng gió sẽ làm đen làn da của mình và công việc kia có khả năng sẽ làm hỏng bộ móng tay tuyệt đẹp của cô vì vậy cô đã đẩy công việc ngoài trời của mình cho một anh chàng tốt bụng một cách rất khéo léo. Hỏi anh chàng kia thì mới biết cô đã lấy lý do đang bị cảm trong khi trước và sau đó sức khỏe của cô vẫn bình thường. 
 

Cũng có nhiều nàng trà xanh chỉ vì muốn mình trở nên xinh đẹp nhất mà sẵn sàng dìm người khác làm tông nền cho mình. Chẳng hạn  như khi bạn đi mua đồ cùng với một nàng trà xanh hãy cẩn thận rằng bạn sẽ chẳng bao giờ được tư vấn những bộ trang phục mặc vào sẽ đẹp hơn hay được dẫn đến những cửa hiệu không bao giờ bật mí.

(Ảnh minh họa)

Nếu như các chị em khác hăng hái chia sẻ cách những cách làm đẹp như: mặc gì trang điểm như thế nào, skincare loại gì...một cách nhiệt tình thì nàng trà xanh sẽ là người chỉ lắng nghe và sẽ khó mà được cô nàng chia sẻ những bí kíp hay tuyệt chiêu làm đẹp. Thường thì bạn sẽ chỉ được nghe những câu:

- Ôi! cách của chị hay thế, thế mà em không biết đấy (trong khi nàng ta biết thừa cách đó).

- Em lười lắm, chẳng skincare gì mấy đâu toàn rửa mặt không thôi à (trong khi đang skincare một cách kĩ lưỡng).

- Để mình về tìm lại địa chỉ mua đồ này nha, tự nhiên quên mất (trong khi vẫn nhớ và bạn sẽ không có lần sau vì “mãi” quên).

- Mặt chị tự nhiên hết mụn đó (trong khi đi điều trị rất nhiều).

...

Đúng như tên gọi của mình nàng trà xanh là kiểu người có vẻ ngoài thanh thuần dễ mến thậm chí là rất thu hút người khác giới. Họ lại là kiểu người biết tận dụng sắc đẹp là phát huy vẻ đẹp của mình một cách “triệt để” dù đúng dù sai đi chăng nữa.

LÀ KIỂU NGƯỜI KHÔNG DỄ GÌ ĐỐI PHÓ BỞI:
 

Luôn tỏ ra hiền lành, tốt tính. Một cô nàng có vẻ ngoài xinh đẹp ưa nhìn nếu mà thêm cả tốt tính hiền lành và thì đúng là “vật báu” ai cũng thích và muốn được ở bên. Nắm bắt được điều này, các cô nàng trà xanh chẳng ngại ngần gì để “phông bạt” cho mình bằng việc cư xử như là một người cực kì tốt tính và hiểu chuyện cả.

Trong phim “Phía trước là bầu trời” cô gái tên Nguyệt là một trong những nhân vật điển hình của cô nàng trà xanh như vậy tỏ ra hiền lành tốt bụng trước mặt những người mà cô đặt mục đích lên từ người yêu, crush, người nhà người yêu và xếp của mình. Ngoài ra còn có Tố Cẩm trong “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa”, Nhĩ Tình trong “Diên Hy công lược”. 

Chẳng cứ gì trong phim ngay cả ngoài đời cũng có rất nhiều nàng trà xanh vây quanh mở miệng ra sẽ nói rằng: Em không muốn chị ấy hiểu lầm, chị ấy buồn nên mình hãy giữ khoảng cách đi anh (trong khi lúc nào cũng cố tiếp cận).

Và nếu ta không để ý thì cũng chẳng thể nào phát hiện được một cô nàng trà xanh đang cố tỏ ra tốt đẹp bởi: sẽ chẳng mấy ai nghi ngờ sự tốt bụng của người khác dành cho mình.

Bậc thầy tâm lý. Đa phần đàn ông khi tiếp xúc với những cô nàng trà xanh này sẽ đều tấm tắc khen rằng: Nàng rất hiểu mình, nàng hiểu chuyện và biết đối nhân xử thế.
 
Khi thấy bạn trai mình mải game quên ăn uống quên làm việc nhiều bạn gái có thể sẽ càu nhàu tỏ thái độ ra mặt: Em không thích anh chơi game nhiều như vậy, anh bỏ game đi/Anh lúc nào cũng chỉ chơi game mà không quan tâm đến em. 

Còn đối với cô nàng trà xanh thì: Ôi anh chơi game giỏi thế, phục anh thật/Em cũng thích chơi game như anh mà không được đó.

Còn khi được bạn trai mua đồ nhưng mình lại không ưng, nhiều bạn gái có thể thẳng thắn nói ra quan điểm của mình còn với cô nàng trà xanh thì: Em rất thích, món đồ này thật tuyệt, anh thật có mắt nhìn khi mua đồ (thực chất thì rất ghét món đồ đó và có thể quẳng nó đi ngay được)

Nhìn chung những cô nàng trà xanh là kiểu người giỏi nắm bắt tâm lý người khác biết người khác muốn gì và rất giỏi trong việc “thả mồi bắt bóng”. Họ biết người khác muốn gì, biết chiều theo cảm xúc của người khác, biết những điểm yếu điểm mạnh của người khác để khai thác phục vụ cho mục đích của chính mình. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều đấng mày râu đổ liêu xiêu vì nàng. 
 
Bên trong lại tai ngược. Luôn thể hiện ra bên ngoài những mặt tốt từ ngoại hình đến cách cư xử, lời ăn tiếng nói thế nhưng bên trong những nàng trà xanh lại hoàn toàn trái ngược với bên ngoài. Đó là những cô nàng luôn hành động vì những mục đích cá nhân của mình không màng những quy chuẩn đạo đức xã hội. 

Có nhiều nàng trà xanh cố tình tiếp cận, phá vỡ hạnh phúc của người khác chỉ vì thích thế, hoặc biết là có chủ nhưng vẫn thích người đó vì tính hiếu thắng của mình.

Là những người toan tính và ủ cho mình nhưng kế sách mà người khác không hề hay biết khi đối phó.

Là kiểu người hiếu thắng bất chấp mọi thủ đoạn. Sẵn sàng lấy tình cảm của người khác ra để trêu đùa. 

Có thể dễ dàng lợi dụng tình cảm của người khác để phục vụ cho mục đích của mình.

Không để cho người khác phát hiện mình xấu tính.

Những người mà nàng trà xanh đặt tâm kế lên rất khó bị phát hiện. Bởi sẽ chẳng mấy ai nghi ngờ người vừa xinh đẹp lại hiền lành tốt bụng đặc biệt lại hiểu mình cả. Chính vì vậy mà xung quanh những nàng trà xanh luôn có những người anh trai mưa, em trai mưa luôn hết mình giúp đỡ, bảo vệ nàng. Luôn cảm thấy đó là cô gái bé nhỏ cần mình che chở vô điều kiện.

Còn đối với nàng mà nói thì những anh trai mưa, em trai mưa kia chỉ như một “đối sách” phòng trừ để lợi dụng lòng tốt mà thôi. Đến lúc hết lợi dụng được thì sẽ vứt bỏ không thương tiếc.

Chỉ khi thật sự gặp khó khăn hoạn nạn thì mới thấy rõ lòng nhau, hoặc khi bị mất lợi ích của bản thân thì những nàng trà xanh này mới lộ rõ được bản chất của mình.

KẾT:

Dẫu biết “nhân vô thập toàn” thế nhưng kiểu trà xanh như vậy nếu tiếp xúc gần rất dễ bị lợi dụng hoặc mang bực vào thân. Còn để nhận diện một nàng trà xanh thực sự rất khó và rất dễ bị nhầm với những cô nàng xinh hiền khác. Lời khuyên là: vàng thật thì không sợ lửa, thực tốt trong lòng thì không sợ không nhận ra còn giả trân thì diễn mãi cũng sẽ lộ.

Anh Nguyen - Triết học tuổi trẻ

 
Lượt xem: 46

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 20853663