Giao diện tiếp cận

Tần suất quan hệ có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai? Thứ Tư, 15/11/2017, 10:30

Tần suất quan hệ có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

Tamsubantre thân mến, em muốn hỏi 1 chuyện nhỏ đó là quan hệ tình dục thường xuyên liệu có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không? Ông xã em hay đi công tác ở nước ngoài, mỗi chuyến đi hàng tháng trời mới về, mà trong khi đó mỗi lần về nhà là y rằng muốn gần vợ. Lần này ổng nghỉ ở nhà gần tháng nay rồi, mà hầu như ngày nào 2 vợ chồng cũng gần nhau, có ngày quan hệ đến 2 lần, không thì trung bình mỗi ngày 1 lần.  Đôi khi mệt nhưng vẫn phải chiều chồng, trong khi ổng lại rất khỏe. Nhưng em thấy lượng tinh trùng của chồng mấy ngày nay hơi ít. Không biết liệu quan hệ nhiều như vậy có dẫn đến vô sinh không? Hiện tại em đang có 1 cháu trai 10 tháng tuổi, em sinh mổ, vậy khoảng bao lâu sau khi em sinh em có thể có con tiếp ạ. Mong hồi âm sớm của anh chị.


Nữ 24 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những băn khoăn của mình cùng Tâm sự bạn trẻ 360. Bạn đang băn khoăn về việc thời điểm bạn nên có đứa con tiếp theo sau khi sinh mổ. Ngoài ra, bạn cũng băn khoăn về nguy cơ vô sinh ở chồng bạn khi lượng tinh trùng của anh ấy hơi ít. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

 

Thời điểm có thể mang thai trở lại sau khi sinh mổ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, do cơ thể và sức khỏe của mỗi người có khả năng hồi phục khác nhau. Thông thường sau khi sinh mổ được khoảng 2-3 năm trở đi bạn gái mới nên có bầu trở lại. Bởi vậy nếu bạn mới sinh mổ được 10 tháng, bạn chưa nên có bầu ngay, hãy đợi thêm một khoảng thời gian nữa bạn nhé. Trước khi định có bầu trở lại, bạn có thể đi khám sản phụ khoa để bác sỹ kiểm tra tình trạng sức khỏe nói chung, tử cung và vết mổ của bạn để có hướng dẫn cụ thể.

 

Kết quả hình ảnh

 

Bạn biết đấy, tần suất quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, tuy nhiên, ảnh hưởng này có tính chất trực tiếp, ngay lập tức chứ không phải là sau này, bạn nhé. Bởi vậy nếu hiện tại bạn chưa sẵn sàng cho việc mang thai trở lại thì việc quan hệ tình dục thường xuyên không ảnh hưởng gì tới khả năng sinh con sau này của bạn, miễn là bạn sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp, để không bị mang thai ngoài ý muốn dẫn đến việc phải bỏ thai. Khi nào bạn muốn có thai trở lại, bạn có thể trao đổi thêm với chồng về tần suất quan hệ tình dục có lợi cho việc thụ thai (2-3 ngày một lần và xuất tinh sâu vào trong âm đạo). Bởi khi xuất tinh liên tục thì tại thời điểm đó, lượng tinh dịch sẽ giảm, lượng tinh trùng trong tinh dịch cũng giảm nên khả năng thụ thai sẽ giảm, tuy nhiên khả năng giảm này chỉ có tính thời điểm và chỉ xác định được khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ (có đếm mật độ tinh trùng và hình dáng, độ di chuyển của tinh trùng).

 

Kết quả hình ảnh

 

Hiện tại, bạn có thể trao đổi với chồng về tần suất quan hệ tình dục phù hợp với nhu cầu, mong muốn và khả năng đáp ứng của cơ thể bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Việc chồng bạn đi xa trở về và muốn gần vợ nhiều là điều dễ hiểu, tuy nhiên, hoạt động tình dục là hoạt động chung giữa hai người, sự trao đổi, tâm sự để thống nhất được tần suất, cách thức… phù hợp là điều cần thiết để vừa đáp ứng được nhu cầu của nhau, vừa nâng cao chất lượng đời sống tình dục và gắn kết tình cảm vợ chồng, bạn có nghĩ vậy không? Bạn có gặp khó khăn gì khi trao đổi với chồng về vấn đề này không bạn? Bạn có thể chia sẻ thêm với chúng tôi ở những lá thư tiếp theo nhé.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 926

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 12998904