Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sự khác biệt giữa bao cao su nam và nữ Thứ Năm, 07/04/2022, 15:00

Sự khác biệt giữa bao cao su nam và nữ

Bao cao su nữ bảo vệ, che chắn cả bên trong, bên ngoài bộ phận sinh dục nữ nhưng bao cao cao su nam có tỷ lệ tránh thai cao hơn.

Bao cao su nam được bao bọc bên ngoài bộ phận sinh dục của nam giới. Nó có thể được làm bằng latex, polyurethane hoặc polyisoprene. Đối với những người bị dị ứng với latex, có những loại bao cao su chuyên dụng làm từ da cừu. Bao cao su nam là biện pháp tránh thai phổ biến được các cặp đôi sử dụng. Bên cạnh đó, bao cao su nam còn giúp người sử dụng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, bệnh lậu, giang mai..

                         .

Bao cao su nữ được đẩy vào bên trong âm đạo như một lớp lót hoặc một túi nhân tạo. Nó được làm bằng polyurethane hoặc nitrile polyme, một loại cao su tổng hợp, mềm, mỏng, không chứa latex. Bao cao su nữ trông giống như một chiếc túi với một đầu mở và một đầu đóng, có các vòng cứng linh hoạt ở mỗi đầu giúp giữ cho bao cao su nữ ở đúng vị trí sau khi đưa vào âm đạo.

Bao cao su nữ cũng có thể bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Việc đưa bao cao su nữ vào âm đạo cũng cần được thực hiện đúng cách. Ngoài ra, sự dịch chuyển của túi bao cao su nữ khi quan hệ tình dục được coi là bình thường.

                      

Có nhiều biện pháp tránh thai mà các cặp đôi có thể lựa chọn nhưng để tránh thai nhanh chóng thì bao cao su được xem là có tác dụng nhanh nhất. Khi sử dụng đúng cách, cả bao cao su nam và nữ đều mang lại hiệu quả cao trong việc tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, không có phương pháp tránh thai nào hiệu quả 100%. Sử dụng bao cao su nữ có 21% khả năng mang thai, trong khi con số tương ứng với bao cao su nam là 14%. Các chuyên gia khuyến cáo, không sử dụng đồng thời bao cao su nam (bên ngoài) và bao cao su nữ (bên trong) vì điều này có thể gây rách hoặc vỡ trong quá trình quan hệ tình dục, có thể khiến người phụ nữ mang thai.

Bao cao su nam dễ dàng sử dụng hơn so với việc đưa bao cao su nữ vào âm đạo và đảm bảo rằng vòng trong chạm vào cổ tử cung. Các vòng của bao cao su nữ cũng có thể gây kích ứng bên trong âm đạo, nhưng có thể được khắc phục bằng việc sử dụng thêm chất bôi trơn.

Bao cao su nữ có ưu điểm là giữ nguyên vị trí ngay cả sau khi quan hệ tình dục, không giống như bao cao su nam có thể bị trượt ra khi nam giới hết cương cứng. Điều này có nghĩa tinh trùng không tràn vào bên trong âm đạo. Bên cạnh đó, bao cao su nữ bảo vệ một vùng rộng hơn trên cơ thể, che chắn cả bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục nữ.

Bao cao su nữ có thể được đưa vào trước 8 tiếng nên có thể tránh bị gián đoạn khi quan hệ tình dục, thuận tiện nếu nữ giới có kinh. Bao cao su nữ được thiết kế có chủ đích và do đó chỉ được khuyến nghị quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Đối với các hình thức giao hợp khác, bao cao su nam an toàn, linh hoạt hơn.

Cả hai loại bao cao su đều sử dụng một lần và nên được tháo ra, xử lý sau khi xuất tinh.

Châu Vũ (Theo News Medical, Simple Health)

Lượt xem: 162

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 25780788