Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sợ cô giáo kiểm điểm khi phát hiện quay cóp bài Thứ Năm, 21/02/2019, 10:00

Sợ cô giáo kiểm điểm khi phát hiện quay cóp bài

Ảnh minh họa (Internet)

Hôm nay e quay cóp bài mà e bị bắt, thật sự bất đắc dĩ lắm e mới phải dùng tài liệu. Em sợ ngày mai em sẽ bị cô chủ nhiệm làm căng. Em mong anh/chị có thể giúp em đỡ lo lắng hơn về việc này. Đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng ạ.
Nam 15 tuổi, Bắc Ninh

Chào bạn,
Rất xin lỗi vì đã chưa thể phản hồi tới bạn ngay. Qua những gì bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang mong muốn cuộc trò chuyện này của chúng ta sẽ khiến bạn đỡ cảm thấy lo lắng hơn để có thể đối mặt với cô giáo chủ nhiệm sau khi bị bắt vì quay cóp. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này, bạn nhé.


Bạn có chia sẻ rằng bạn sợ bị cô giáo chủ nhiệm “làm căng”, bạn có thể chia sẻ cụ thể “làm căng” ở đây theo bạn nghĩ là gì? Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bạn? Ngoài những lo lắng về việc cô giáo chủ nhiệm có thể làm căng, bạn còn lo lắng về điều gì nữa không? Bạn đã có những dự định gì cho cuộc trò chuyện với cô giáo chủ nhiệm sắp tới?

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa (Internet)


Bạn thân mến, trong quá trình học tập của mỗi con người, không thể tránh khỏi những giây phút yếu lòng, những sai lầm do bất đắc dĩ hoặc là không và quay bài cũng là một trong những lúc như thế. Vì bạn chưa chia sẻ về điều này nên tôi cũng chưa biết về sự bất đắc dĩ đó của bạn là gì (là do áp lực điểm số, áp lực cha mẹ, thầy cô, thành tích…cũng có thể là áp lực từ chính bản thân bạn). Tuy nhiên, dù là lý do gì khiến bạn có hành động này đi chăng nữa thì Tâm sự bạn trẻ 360 rất vui vì bạn đã nhận thức được điều này là không tốt và khẳng định rằng đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng của bạn.


Về phần mong muốn có thể giải tỏa bớt cảm giác lo lắng cho buổi gặp giáo viên chủ nhiệm sắp tới của bạn, bạn có thể xem xét đến việc bản thân sẽ đối mặt với cô như thế nào để giảm bớt cảm giác lo lắng đó. Bạn có nghĩ đến việc sẽ trình bày với cô về sự bất đắc dĩ lắm của bạn nên mới phải quay cóp với cô không? Bạn có biết rằng hầu hết mọi giáo viên đều mong muốn nhận được sự thẳng thắn nhận lỗi và chia sẻ về lý do từ phía học trò của mình trong những trường hợp như thế này để có thể có những hỗ trợ khi cần thiết và có những ứng xử phù hợp.


Ngoài ra, để giảm bớt những lo lắng, bạn có thể ra ngoài, tham gia nhiều hoạt động cùng mọi người hoặc trò chuyện với bạn bè và tiếp tục chia sẻ với Tâm sự bạn trẻ 360 (nếu muốn).
Chúc bạn mọi điều tốt lành!
Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 2720

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 19669193