Giao diện tiếp cận

7 quy tắc không thể thương lượng mà tất cả các cặp vợ chồng nên tuân theo Thứ Bẩy, 20/04/2024, 00:00

7 quy tắc không thể thương lượng mà tất cả các cặp vợ chồng nên tuân theo

(Ảnh: internet)

Hôn nhân mất nhiều công sức. Bài viết sau của Tiến sĩ Mark Travers, chuyên gia người Mỹ về tâm lý học và sức khỏe tâm thần (Đại học Cornell và Đại học Colorado Boulder) đưa ra bảy lĩnh vực mà bạn nên nỗ lực

Hôn nhân là một trong những cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất của cuộc đời, nhưng đôi khi nó có thể mang lại cảm giác giống như đang khám phá những lãnh thổ chưa được khám phá. May mắn thay, nghiên cứu đã cung cấp cho chúng ta một lộ trình. Trong một thế giới mà cách thức "đúng đắn" để tiến tới hôn nhân dường như khó nắm bắt, những hiểu biết sâu sắc từ nghiên cứu tâm lý của The Family Journal đã tiết lộ 7 quy tắc cơ bản cần thiết cho mọi cặp đôi đã cam kết.

Với những quy tắc này, các cặp đôi có thể tiếp cận được kế hoạch chi tiết để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn, trọn vẹn hơn. Đây là cách đảm bảo tình yêu lâu dài và sự hòa hợp giữa bạn và nửa kia của mình.

1. Khả năng biến những thăng trầm thành thăng tiến

Hôn nhân không phải là không có thử thách; chính cách các cặp đôi vượt qua những khó khăn này sẽ quyết định sức mạnh của mối quan hệ của họ. Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xử lý các vấn đề và xung đột bằng khả năng phục hồi và sự đồng lòng. Theo các tác giả, những cặp đôi có thể cùng nhau giải quyết các vấn đề để mang đến cho nhau sự thoải mái, hỗ trợ và động viên trong những thời điểm khó khăn có thể duy trì một mối quan hệ năng động lành mạnh hơn.

Khả năng phục hồi này không chỉ là việc vượt qua cơn bão mà còn là việc tìm ra cách để trở nên mạnh mẽ hơn qua nghịch cảnh. Bằng cách chậm lại, xoa dịu nhau và tìm kiếm giải pháp, các cặp đôi có thể biến ngay cả những tình huống khó khăn nhất thành cơ hội để phát triển và gắn kết.

2. Hoạt động, sáng tạo và trí tưởng tượng

Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cùng nhau tham gia vào các hoạt động thú vị, tạo ra một thế giới độc đáo gồm những trải nghiệm được chia sẻ và những tương tác có ý nghĩa trong một cặp vợ chồng.

Những cách thức này có tác dụng vừa làm sâu sắc thêm sự thân mật về tình cảm vừa tạo cơ hội cho giao tiếp, tạo nên những tiếng cười và thư giãn. Những cặp đôi ưu tiên các hoạt động chung và công khai bày tỏ tình cảm cũng như sự đánh giá cao dành cho nhau có xu hướng nuôi dưỡng một mối quan hệ trọn vẹn và lâu dài hơn.

Hãy ưu tiên dành thời gian cho các hoạt động và cách thức chung mang lại niềm vui và sự kết nối cho mối quan hệ của bạn. Cho dù đó là cùng nhau nấu ăn, đi dạo, theo đuổi sở thích chung hay chăm sóc ham muốn tình dục của nhau - hãy trân trọng những khoảnh khắc này như cơ hội để củng cố mối quan hệ và tạo ra những kỷ niệm lâu dài cùng nhau.