Giao diện tiếp cận

Sinh viên Báo chí thẳng thắn nói về sex Thứ Tư, 27/11/2013, 00:00

Sinh viên Báo chí thẳng thắn nói về sex

Những vấn đề khá tế nhị được các phóng viên, nhà báo tương lai bàn luận sôi nổi, hào hứng.

 

"Lets talk about sex" là cuộc thi độc đáo, mới lạ và sáng tạo về các vấn đề liên quan tới giáo dục giới tính do các sinh viên khoa Quan hệ quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức tối qua 8/5.

Với chủ đề khá “nóng”, cách tổ chức trẻ trung, năng động, thể thức thi lí thú, cuộc thi đem đến cho các đội chơi và khán giả những kiến thức bổ ích và những giờ phút sôi động. Ba đội chơi đến từ sinh viên đến từ ba khóa K31, K32, K33 có những màn thi tài cực hấp dẫn.

10327113-692850017428160-136671868-n.jpg

Đội thi "Gia đình đảm đang" của K32 với màn giới thiệu hấp dẫn.

Bạn Lê Hiếu đến từ đội "Những búp măng non" của K33 chia sẻ: "Để chuẩn bị cho cuộc thi, tớ cùng cả đội đã tìm hiểu khá nhiều tài liệu trên internet, sách, báo… Không khó để tìm ra tài liệu với từ khóa “sức khỏe sinh sản”, nhưng cái khó là bọn tớ rất mông lung về vấn đề này nên không biết kiến thức nào là đúng cái nào là sai. Vì vậy tham gia cuộc thi sẽ giúp chúng tớ hiểu sâu sắc hơn về giới tính".

Phần thi hùng biện được đánh giá là hấp dẫn nhất khi các đội chơi sẽ phải giải quyết các tình huống liên quan tới quan hệ tình dục, sex, giáo dục giới tính.

IMG-0137-JPG-4767-1399623683.jpg

Khán giả vô cùng sôi nổi và hào hứng với cuộc thi.

Khi trình bày về cách giải quyết nếu như bạn là một cô gái trót mang bầu với bạn trai và bị anh ta chối bỏ, đội "Những búp măng non" đã có phần hùng biện đầy thú vị và được các bạn hưởng ứng mạnh mẽ: "Nếu anh ta vẫn kiên quyết chối bỏ, tôi sẽ kể lại cho gia đình và tìm sự chấp nhận, nếu không được tôi sẽ giữ lại cái thai và chấp nhận là một bà mẹ đơn thân".  

IMG-0294-1-JPG-6417-1399623683.jpg

Đội "Những búp măng non" xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi.

 

Cuộc thi này được đánh giá là một bước đột phá trong tư duy của sinh viên Học viện, cũng là cuộc thi đầu tiên tổ chức có chủ đề về giới tính. Các bạn sinh viên rất hy vọng cuộc thi sẽ trở thành một hoạt động thường niên của khoa nói riêng và của toàn Học viện nói chung.

Theo Ione.net

Lượt xem: 2770

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 12234495