Giao diện tiếp cận

Quan hệ tình dục thế nào cho an toàn và lần quan hệ đầu tiên Thứ Tư, 24/08/2022, 00:00

Quan hệ tình dục thế nào cho an toàn và lần quan hệ đầu tiên

Thưa bác sĩ, em có một vấn đề như sau: 1.khi trong quá trình quan hệ, nếu không sử dụng bao cao su, và người nam xuất tinh ngoài âm đạo, trong trường hợp này cơ hội mang thai có cao không? 2. Nếu cả bạn nam và bạn nữ đều là lần đầu tiên quan hệ, thì cần chú ý những gì? Rất mong được sự giúp đỡ của bác sĩ, em chân thành cảm ơn!


Bạn nữ, 22 tuổi

Bạn đang quan tâm đến một số vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, cụ thể là khả năng mang thai của biện pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục và những lưu ý trong lần quan hệ tình dục đầu tiên của hai người khác giới. Chúng ta sẽ lần lượt trao đổi từng vấn đề, bạn nhé.

Trước hết là về khả năng thụ thai khi xuất tinh ngoài cửa âm đạo của bạn gái. Như bạn biết, tinh trùng không sống được độc lập mà sống trong môi trường tinh dịch. Khi bạn xuất tinh ra ngoài thì các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm… của không khí tác động đến tinh dịch và làm ảnh hưởng đến thời gian sống của tinh trùng. Cho nên không có thời gian cụ thể là bao nhiêu giây, bao nhiêu phút cho sự tồn tại của tinh trùng ở môi trường bên ngoài, bạn ạ. Trong trường hợp bạn nam xuất tinh ở ngoài âm đạo nhưng nếu ở tư thế thuận lợi hoặc tinh dịch phóng ra chảy vào âm đạo của bạn gái thì bạn gái cũng có thể thụ thai, kể cả trong trường hợp dương vật của bạn nam gần cửa âm đạo của bạn gái . Đó là xét về mặt nguy cơ, còn trên thực tế, liệu tinh dịch của bạn nam có phóng hoặc chảy vào trong âm đạo của bạn gái hay không thì Tâm sự bạn trẻ không thể kết luận được. Nếu không chắc về điều đó, hai bạn có thể nghĩ đến việc dùng que thử thai nhanh để kiểm tra khả năng mang thai trong lần gần gũi đó. Việc thử thai có thể được thực hiện sau lần gần gũi đó từ bảy đến mười ngày trở đi, bạn ạ. Hoặc nếu bạn gái thấy xuất hiện kinh nguyệt trở lại thì cũng có thể khẳng định chắc chắn bạn gái không có thai. Trường hợp bạn gái thấy chậm kinh trên một tuần, cần đi siêu âm tại cơ sở y tế, bạn nhé. Chính vì khó có thể chắc chắn đã có chút tinh dịch nào chảy vào bên trong âm đạo của bạn gái hay chưa cũng như việc kiểm soát thời điểm xuất tinh không phải lúc nào cũng như ý muốn cho nên người ta tính rằng hiệu quả của biện pháp tránh thai xuất tinh ngoài âm đạo không cao, chỉ khoảng dưới 60%. Do đó, nếu như vẫn tiếp tục có quan hệ tình dục mà chưa muốn có thai, hai bạn cần sử dụng những biện pháp an toàn hơn. Bạn có thể tham khảo những biện pháp giới thiệu trên trang Tâm sự bạn trẻ, trong phần Sức khoẻ sinh sản, mục Tránh thai.

Tiếp theo là những băn khoăn của bạn liên quan đến những việc cần lưu ý trong lần quan hệ tình dục. Điều này chứng tỏ bạn là người rất có trách nhiệm với bản thân cũng như của ban gái bạn. Tuy nhiên, với những thông tin bạn chia sẻ chúng tôi chưa rõ bạn muốn tìm hiểu đến những lưu ý đó cụ thể là gì? Điều gì khiến bạn muốn tìm hiểu về những lưu ý này? Vì vậy bạn có thể tiếp tục gửi thư về chương trình để chúng ta có cơ hội chia sẻ nhiều hơn bạn nhé

Chúc hai bạn sức khoẻ và an toàn! 

Tâm sự bạn trẻ

 

Lượt xem: 161

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 27078078