Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Quan hệ tình dục khi bạn nữ không muốn Thứ Năm, 16/06/2022, 00:00

Quan hệ tình dục khi bạn nữ không muốn

Em thắc mắc tại sao nhiều trường hợp các bạn gái bị cưỡng bức, hoặc người yêu gạ gẫm dẫn đến quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu như người nữ không muốn thì âm đạo không mở rộng để dương vật đưa vào được mà?

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ nhận thấy bạn quan tâm đến những trường hợp bạn gái bị cưỡng bức hoặc bị người yêu gạ dẫn đến quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chúng tôi không hiểu rõ băn khoăn cụ thể của bạn ở đây là gì. Liệu có phải ý bạn là nếu bị cưỡng bức hay bị người yêu gạ gẫm trong khi bạn gái không muốn thì không thể diễn ra giao hợp: dương vật - âm đạo vì lỗ âm đạo không mở rộng, phải vậy không? Nếu bạn có ý khác bạn có thể gửi thư chia sẻ cụ thể hơn điều bạn băn khoăn với Tâm sự bạn trẻ, bạn nhé.

Để cùng trao đổi về vấn đề bạn quan tâm, chúng ta sẽ cùng thống nhất hai vấn đề bạn đề cập là bạn gái bị cưỡng bức tình dục và bị bạn trai gạ quan hệ tình dục khi bạn ấy không muốn đều có thể gọi là cưỡng bức tình dục. Trên thực tế, bất kỳ hành vi tình dục nào, một hình thức quan hệ tình dục không mong muốn nào diễn ra do dùng vũ lực, đe doạ hoặc khi bạn tình không đồng ý đều được coi là cưỡng bức tình dục. Cưỡng bức tình dục không chỉ được thực hiện bởi người lạ mà còn có thể do xảy ra trong hôn nhân và cả trong mối quan hệ tình bạn, tình yêu…

Nếu quan hệ tình dục được hiểu theo nghĩa rộng có nghĩa là chỉ các hành động có sự tham gia của các bộ phận sinh dục. Các hành vi quan hệ tình dục rất đa dạng. Khái niệm thế nào là "quan hệ tình dục" với mỗi người cũng khác nhau. Có người, chỉ cần chạm vào cơ quan sinh dục của người khác đã là quan hệ tình dục. Một số người khác thì chỉ coi hành vi giao hợp âm đạo với dương vật mới là quan hệ tình dục, số khác coi quan hệ tình dục dương vật - miệng mới là quan hệ tình dục… Như vậy rõ ràng, chỉ một từ đơn giản là "quan hệ tình dục" đã mang những ý nghĩa khác nhau với mỗi người. Do vậy, nếu quan hệ tình dục được hiểu theo nghĩa rộng, và nếu cưỡng bức tình dục được hiểu theo đúng nghĩa của nó thì bất kỳ hành vi tình dục nào mà không nhận được sự chấp thuận của người khác đều là không chấp nhận được và đều gây tổn thương về tâm lý cho bạn gái.

Còn nếu xét theo nghĩa hẹp, theo nghĩa mà một số người hiểu quan hệ tình dục là hành vi giao hợp dương vật - âm đạo thì quan hệ tình dục diễn ra trong trạng thái bạn gái không mong muốn thì không có nghĩa là lúc nào cơ âm đạo cũng co chặt lại để dương vật không đi được vào bên trong. Bởi mức đô co giãn của cơ âm đạo khác nhau ở mỗi người, mức độ tác động của tâm lý đến sự co - giãn cơ cũng không giống nhau. Do vậy, có người cho dù không muốn quan hệ tình dục thì dương vật của người nam vẫn có thể dần cho vào bên trong. Và bởi âm đạo vốn là một ống rỗng nên cho dù không co giãn thì bằng sức mạnh và lực của mình, người nam vẫn có thể đưa dương vật vào được bên trong âm đạo, bạn ạ. Trong nhiều trường hợp, sự cưỡng bức tình dục bằng hành vi thô bạo dễ dẫn đến nguy cơ tổn thương cơ quan sinh dục của người nữ.

Do vậy, không phải cứ khi nào bạn gái không muốn thì việc quan hệ tình dục không thể diễn ra, và dù hành vi cưỡng bức tình dục diễn ra ở mức độ nào thì đều là hành vi đáng bị lên án, bạn có nghĩ vậy không?

Hi vọng một số thông tin trên hữu ích với bạn phần nào!

Chúc bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 169

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 26329002