Giao diện tiếp cận

Phải làm gì để gia đình chấp nhận việc em đã mang bầu? Thứ Năm, 27/07/2017, 10:30

Phải làm gì để gia đình chấp nhận việc em đã mang bầu?

Chào Tâm sự bạn trẻ!Em và bạn trai có quan hệ và hiện em đã mang thai vì không sử dụng biện pháp an toàn. Mặc dù biết mọi người sẽ phản đối, nhưng đến nay em chưa có bỏ cái thai đó. Em đang rất hoang mang không biết nên nói chuyện đó với gia đình như thế nào. Hiện bố em đang công tác chưa về, em dự định sẽ chờ đến khi bố về sẽ trình bày với gia đình. Em chưa biết phải nói như thế nào khi người đó muốn em sinh con nhưng lại không đề cập đến chuyện làm đám cưới, anh chỉ muốn hai đứa đăng ký kết hôn thôi.


Nữ 22 tuổi, Bình Định

 

Bạn thân mến!

 

Như vậy là hiện tại người yêu bạn muốn bạn sinh con và hai bạn sẽ đăng ký kết hôn. Bạn nghĩ sao về kế hoạch này của anh ấy? Cuộc sống của hai bạn sẽ ra sao nếu hai bạn đăng ký kết hôn và sinh con? Bạn e ngại điều gì khi không làm đám cưới? Bạn muốn nói chuyện gì với gia đình? Và khi nào thì ba bạn đi công tác về?

 

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn vẫn đang cảm thấy khó khăn đưa ra quyết định cho mình. Tuy nhiên lúc này là lúc bạn cần có suy nghĩ của riêng mình về tình huống bạn đang phải trải qua và về giải pháp mà người yêu bạn đưa ra.

 

Kết quả hình ảnh cho có thai ngoài ý muốn

 

Bạn cần biết rằng nếu bạn bỏ thai thì bạn phải quyết định sớm, bởi thai càng to việc bỏ thai càng nặng nề và càng nhiều nguy cơ rủi ro. Lúc này thai của bạn đã được khoảng 16 tuần rồi, thời gian không còn chờ đợi bạn nhiều nữa bạn nhé (không được bỏ thai khi thai trên 21 tuần).

 

Còn nếu bạn muốn giữ thai lại, bạn có thể trao đổi thật cụ thể với người yêu bạn về giải pháp này. Bạn có muốn anh ấy trở thành chồng bạn? Bạn có muốn đăng ký kết hôn – ràng buộc về mặt pháp lý với anh ấy? Và hơn hết tại thời điểm này, bạn có tin cuộc sống vợ chồng giữa bạn và anh ấy sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn và con của bạn? Đăng ký kết hôn và không tổ chức đám cưới cũng là một cách bắt đầu cuộc sống chung và cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng con. Có thể bạn sẽ cảm thấy buồn, tủi, xấu hổ với gia đình bạn bè khi không được tổ chức đám cưới, thế nhưng, hãy cân nhắc trong hoàn cảnh của hai bạn, khi bạn đang có bầu và người yêu đang gặp khó khăn về kinh tế thì việc không tổ chức đám cưới cũng là một giải pháp nhằm giảm bớt áp lực cho cả bạn và người yêu. Và dù không có một đám cưới như ước muốn thì mẹ con bạn vẫn có được sự đón nhận của anh ấy – người yêu của bạn và là cha của con bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

 

Kết quả hình ảnh cho có thai ngoài ý muốn

 

Và khi hai bạn đăng ký kết hôn nghĩa là có sự đảm bảo về mặt pháp lý cho mối quan hệ của hai bạn và là điều kiện tốt để bạn sinh con, khai sinh cho con. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng thực tế cuộc sống hôn nhân không chỉ có tờ giấy đăng ký kết hôn hay việc đăng ký kết hôn mà còn có cuộc sống chung của hai bạn. Người yêu bạn đã có dự định tổ chức cuộc sống chung của hai bạn như thế nào? Anh ấy sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng bạn và con trong thời gian mang thai, nuôi con nhỏ ra sao? Hai bạn sẽ nói với gia đình hai bên như thế nào về mối quan hệ, về quyết định và cuộc sống của mình? Và từ phía bạn, bạn đã chuẩn bị những gì cho việc làm mẹ và sống chung? Đây là những vấn đề bạn phải tự mình suy nghĩ, thảo luận với bạn trai và đưa ra các quyết định cho mình, không ai có thể làm thay bạn được. Bạn có thể đợi ba về và nói chuyện với ba, hoặc nói chuyện qua điện thoại, thư… khi ba đi công tác xa.

 

Kết quả hình ảnh cho có thai ngoài ý muốn

 

Trong hoàn cảnh như của bạn, khi chúng ta yêu một người và có bầu với người ấy, phần lớn chúng ta mong muốn người ấy và gia đình đón nhận, tổ chức đám cưới và cùng chung sống, cùng chăm lo cho con. Nhưng trong cuộc sống có thể không có được giải pháp hoàn hảo ấy, có thể sẽ gặp khó khăn, sóng gió và những điều không như ý, nhưng quan trọng là chúng ta xác định điều gì là thực sự quan trọng và có ý nghĩa với mình, điều gì có thể bỏ qua để đưa ra quyết định phù hợp và dần tháo gỡ từng khó khăn, vướng mắc.

 

Chúc bạn sáng suốt!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 548

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 11723494