Giao diện tiếp cận

Những thói quen hại sức khỏe đàn ông Thứ Sáu, 03/03/2017, 10:14

Những thói quen hại sức khỏe đàn ông

Nhiều người đàn ông có thói quen xấu thường chủ quan với bệnh tật. Sức khỏe của họ âm thầm suy giảm và thường phát hiện khi bệnh đã nặng

 

Lười vận động

Lười tập thể dục sẽ làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và sớm tử vong. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thì, một người đàn ông trung bình phải ngồi khoảng từ 8-10 tiếng đồng hồ trước màn hình máy tính. Họ dành quá nhiều thời gian để xem tivi, nhậu nhẹt,... Việc ngồi quá lâu như vậy có thể gây ảnh hưởng không tốt cho chức năng đàn ông.

Theo bác sĩ, khi ngồi quá lâu một chỗ, những nhân tố như nhiệt độ, độ cứng hay mêm của chiếc ghế ngồi chính là nhân tốt ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý của đàn ông.

Để tránh hiện tượng trên ngồi quá lâu, chỉ nên ngồi khoảng 40 phút, sau đó đứng lên đi lại thư giãn khoảng 10 phút để đảm bảo sức khỏe cũng như "năng lực đàn ông" của mình.

 

Sau 40p ngồi làm việc nên đi bộ khoảng 10p

Sau 40 phút ngồi làm việc nên đi bộ khoảng 10 phút (Nguồn: Vietbao)

 

Mặt khác, nếu nhiệt độ xung quanh khu vực ngồi cao lên khoảng 35 độ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh binh, từ đó suy giảm cảm giác khi quan hệ.

Các bác sĩ khuyến cáo, đi bộ là bài tập tốt nhất cho đàn ông. Duy trì thói quen tốt đi bộ 30 phút mỗi ngày là cần thiết để thực sự là phái mạnh

Lười khám bệnh

Khám bệnh định kì có thể giúp cá nhân phát hiện ra nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh lao, tim mạch, các rối loạn chức năng hô hấp, cao huyết áp, ung thư phổi, dạ dày, vòm họng hay bệnh viêm gan siêu vi.

 

Đi khám bệnh thường xuyên để sức khỏe luôn được đảm bảo

Đi khám bệnh thường xuyên để sức khỏe luôn được đảm bảo (Nguồn: Baomoi)

 

Khám sức khỏe định kì có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát hiện các bệnh ung thư. Trong giai đoạn đầu, bệnh ung thư thường không có biểu hiện triệu chứng gì cả, tuy nhiên có những bệnh có nguy cơ ung thư cao cần phải đặc biệt chú ý.

Bỏ ăn sáng

Bữa sáng là bữa quan trọng trong ngày. Ăn sáng kích thích quá trình bài tiết của cơ thể, đồng thời tăng độ linh hoạt của não bộ và giúp nạp năng lượng cho hoạt động cả ngày.

Hiện nay có một số người do thói quen ngủ dậy muộn, từ đó xem nhẹ hay bỏ qua bữa sáng. Điều này rất có hại cho sức khỏe nhất là những người trẻ, lứa tuổi đang trong giai đoạn quan trọng của sự phát triển.

 

Ngủ dậy muộn khiến bạn dễ mắc bệnh hơn

Ngủ dậy muộn khiến bạn dễ mắc bệnh hơn (Nguồn: Meovathangngay)

 

Các nhà khoa học Mỹ cho biết những người không ăn sáng dễ tăng cân và có nhiều thói quen hại sức khỏe hơn dùng bữa sáng. Nghiên cứu còn cho thấy những người bỏ bữa sáng có tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn và là nguồn gốc của nhiều bệnh. Đàn ông ít coi trọng ăn uống đúng giờ, và bữa sáng cũng bị bỏ qua nhiều hơn.

 

Theo Tinmoi

Lượt xem: 1919

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 13515290