Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Những điều mà các nhà tâm lí học làm mỗi ngày để cảm thấy hạnh phúc hơn Thứ Ba, 06/03/2018, 14:11

Những điều mà các nhà tâm lí học làm mỗi ngày để cảm thấy hạnh phúc hơn

(Ảnh minh họa)

Rất nhiều điều trong cuộc sống tự xảy đến với chúng ta, nhưng nhiều thứ khác chúng ta phải hành động mới có được, và hạnh phúc là một trong số đó.

Mỗi người chúng ta lại tìm thấy niềm vui ở những nơi khác nhau. Do đó, chìa khóa để hạnh phúc là bạn xác định được những việc khiến bạn vui vẻ và dành thời gian để thực hiện chúng hàng ngày.

Tuy nhiên, bạn có tò mò rằng các chuyên gia về sức khỏe tâm thần thường làm những gì để tự tìm hạnh phúc không? Dưới đây là những việc được lặp lại mỗi ngày giúp họ giữ được tâm trạng tích cực và ổn định ngay cả trong thời kì căng thẳng.

Hãy chuyên tâm

Nhắc đến "chuyên tâm" hay "tập trung toàn tâm toàn ý" thường gợi cho chúng ta hình ảnh của yoga hoặc thiền tĩnh lặng. Nói một cách cụ thể hơn, đó là trạng thái tập trung toàn bộ sự nhận thức của một người vào một sự vật, sự việc, con người tại nơi họ đang hiện diện vào thời điểm hiện tại và không để mọi thứ xung quanh tác động làm phân tâm hoặc làm ảnh hưởng đến cảm xúc.

Hãy làm mọi thứ với một tình yêu thương và sự tập trung, đừng để bị suy sụp bởi những lời phán xét hay dị nghị xung quanh, bởi không ai hiểu rõ bản thân bạn bằng chính bạn. Một số bạn không có khả năng này, đừng lo lắng vì bạn có thể tập luyện dần.

 
 
 

Một trong những môn thể thao thích hợp để rèn luyện tâm trí là bơi lội, vì những chuyển động lặp đi lặp lại tự nhiên giúp bộ não tập trung và học được cách suy nghĩ cẩn thận hơn.

Ghi nhớ những điều tốt đẹp bạn nhận được

Các nghiên cứu cho thấy rằng, bày tỏ lòng biết ơn có thể dẫn đến những lợi ích như ngủ ngon hơn và giảm nguy cơ trầm cảm. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi những nhà tâm lí học hàng đầu đều nói về nó như một bí quyết để hạnh phúc.

 

 

Mỗi khi cảm thấy lo lắng hay căng thẳng, hãy nhớ về những điều tốt đẹp mà người khác đã làm cho bạn mà bạn thấy biết ơn. Điều đó làm lu mờ các suy nghĩ tiêu cực và làm tâm trạng của bạn tốt hơn.

Vận động cơ thể

Một biện pháp làm tăng cảm giác hạnh phúc đã được chứng minh khác là vận động. Việc vận động không chỉ giúp bạn giảm sự căng thẳng mà còn giúp bạn nắm bắt được những ý tưởng mới.

 

 

Khoa học đã giải thích cho hiện tượng cơ thể cảm thấy cực kì thoải mái sau khi tập thể dục. Đó là do tập thể dục làm cho lượng adrenaline tăng đột biến giúp phóng thích các endorphin, tăng cường những cảm xúc tích cực.

 

Nếu bạn là một người lười vận động điển hình, đừng cảm thấy quá áp lực bởi những bài luyện tập nhẹ nhàng còn có lợi cho cảm xúc hơn cả những bài thể dục với cường độ cao và liên tục.

Kết nối với mọi người

Giúp đỡ và giao tiếp với người khác sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Nói một cách cụ thể hơn thì hỗ trợ đồng nghiệp sẽ khiến bạn vui vẻ hơn trong công việc, bởi vì việc này sẽ tạo thành một chuỗi những việc tốt nối tiếp nhau. Tương tự, nói chuyện với bạn bè cũng là một cách xả stress cực kì tốt.

 

 

Bạn không cần phải làm điều gì to tát hay lớn lao để kết nối được với mọi người. Những hành động đơn giản như lấy giúp đồng nghiệp một ly cà phê hay ngồi lai vài phút để lắng nghe những chia sẻ của bạn bè có thể giúp những mối quan hệ của bạn được củng cố, và điều đó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nguồn: Health

Theo: Kênh14

Lượt xem: 1054

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 14714845