Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nhật kí cảm xúc Thứ Sáu, 15/05/2020, 10:00

Nhật kí cảm xúc

Ảnh minh họa (Internet)

Tôi có một bảng kẻ ô vuông như ô cờ ca rô. Tôi gọi đó là “Nhật kí cảm xúc”. Mỗi một ngày tôi tô vào mỗi ô tương ứng một màu sắc mang cảm xúc của ngày hôm đó. Đó có thể là màu vàng của sự hạnh phúc, màu tím của sự mệt mỏi hay màu xanh cho một ngày không có gì đặc biệt... như thông thường bảng nhật kí sẽ là những mảng màu sắc đa dạng.

Sau một ngày trôi qua, tôi ngẫm nghĩ về những điều đã xuất hiện ngày hôm đó. Những cảm xúc tôi đã trải qua trong ngày bắt đầu hiện lên trong tâm trí. Tôi cần phải tô nó ngay nếu không tôi sẽ quên mất nếu bước sang một ngày mới. Khi tôi nhớ lại về những cảm xúc mình đã trải qua ngày hôm đấy, tôi thầm suy nghĩ về ý nghĩa của chúng. Điều gì đã khiến tôi hạnh phúc ngày hôm nay, tại sao trong chuỗi ngày màu xanh mệt mỏi của kì thi học kì lại xuất hiện màu cam của sự hào hứng? Đó có lẽ là bởi ngày hôm đó tôi đã có một buổi thảo luận sôi nổi với nhóm bạn. Đôi lúc tôi nhìn lại để thấy cuộc sống mình đang trải qua mang màu sắc gì. Những cảm xúc đã theo tôi trong một năm đã thay đổi nhiều như thế nào.

Ảnh minh họa (Internet)

Khi những ngày cuối năm dần khép lại, tôi nhìn vào tấm bảng mà tôi gọi đó là “Nhật kí cảm xúc”. Tôi nhận ra thật hiếm có ngày nào mà trong bảng chỉ xuất hiện một màu sắc. Thông thường đó là những ô màu lẫn lộn.Một ô pha lẫn sắc vàng và sắc tím cho một ngày đi học từ sáng đến chiều vừa vui cũng vừa mệt, ô khác là màu xanh xen lẫn vài đốm đỏ vì một ngày đẹp trời nhưng lại tắc đường.

Khi lớn lên, những cảm xúc của chúng ta không còn là buồn hay vui đơn thuần. Chúng ta không thể chỉ đứng trước mặt mọi người và khóc vào một ngày tồi tệ. Chúng ta còn học cách đối phó với những căng thẳng thường ngày. Chúng ta không nhìn nhận thế giới này với một màu sắc đơn thuần nữa, mà thay vào đó tìm kiếm những điều ý nghĩa, hay cách khác là những mảng màu sắc khác nhau, trong mọi việc xảy ra trong cuộc sống. Tôi biết rằng sắc xanh mệt mỏi của ngày hôm trước đã được đền đáp bằng sắc vàng của sự hạnh phúc ngày hôm nay, khi cuối cùng sau nhiều ngày ôn thi vất vả thành quả mang lại là xứng đáng.

Trên hết tôi biết ơn tất cả những màu sắc đã đi theo mình trong suốt một năm dài.

Hoàng Huyền

Lượt xem: 70

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18540741