Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nhật Bản thử dùng thuốc HIV trị virus Corona mới Thứ Sáu, 06/03/2020, 10:11

Nhật Bản thử dùng thuốc HIV trị virus Corona mới

nCoV dưới kính hiển vi ( AFP/Getty)

Tokyo đã lên kế hoạch thử nghiệm liệu pháp điều trị bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV) bằng thuốc HIV trong bối cảnh bệnh dịch COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản lớn thứ hai chỉ sau Trung Quốc.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm 18.2 thông báo nước này đang tiến hành khâu chuẩn bị để có thể “chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng bằng thuốc HIV trong trường hợp nhiễm virus Corona mới càng sớm càng tốt”.
Ông Suga không cung cấp thêm thông tin liên quan, như quá trình thử nghiệm sẽ kéo dài bao lâu và dự kiến khi nào chính thức thông qua liệu pháp mới.
 
Tính đến ngày 18.2, Nhật Bản phát hiện ít nhất 62 ca nhiễm nCoV, trong đó có một người chết, chưa kể 456 trường hợp mắc virus Corona mới trên du thuyền Diamond Princess.
 Nhật Bản thử dùng thuốc HIV trị virus Corona mới - ảnh 1

Chính phủ Nhật đưa ra các chỉ dẫn về nCoV trong lúc xuất hiện các ca nhiễm mới (Ảnh: AFP/Getty)

 
Kế hoạch của Tokyo được công bố vào thời điểm các nước đang thử nghiệm nhiều liệu pháp khác với hy vọng có thể tìm ra phương hướng điều trị hiệu quả cho bệnh nhân nhiễm nCoV.
 
Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu những biện pháp điều trị không chính thống trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 cướp đi tính mạng của nhiều người, bao gồm dùng thuốc HIV và vắc xin đang nghiên cứu chống Ebola.
Trong khi đó, các bác sĩ Thái Lan dường như đã đạt được thành công bước đầu khi dùng tổ hợp thuốc trị cúm và HIV để chữa cho một số bệnh nhân nặng nhất.
 

Theo Thanh niên

Lượt xem: 145

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 18517986