Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nguy cơ mang thai Thứ Hai, 20/08/2018, 10:30

Nguy cơ mang thai

Cháu chào các cô chú trong Tâm sự bạn trẻ. Cách đây khoảng 1 tháng cháu với bạn trai có quan hệ tình dục, người yêu cháu không đeo bao cao su, anh ấy xuất tinh ngoài. Đây là lần đầu tiên cháu quan hệ nhưng cháu lại không thấy có hiện tượng chảy máu. Sau đấy vài tiếng cháu cảm thấy sợ không an toàn nên cháu mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống. Sau đó 3,4 ngày cháu có hiện tượng chảy máu ở dưới giống như là chảy máu kinh nguyệt trong 3 ngày, nhưng nó ra ít lắm. Đến bây giờ đã là ngày trong chu kì của cháu mà cháu vẫn chưa thấy có kinh nguyệt. Liệu cháu có khả năng có thai được không ạ? cháu cảm ơn ạ.


Nữ 20 tuổi, Huế

 

Bạn thân mến!

Qua chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang có những lo lắng về các biểu hiện xảy ra ở trong và sau lần đầu quan hệ tình dục của mình.Chúng tôi chia sẻ băn khoăn này cùng bạn.

 

Ba, bốn ngày sau khi có quan hệ tình dục lần đầu thì bạn thấy có hiện tượng chảy máu ở âm đạo như kinh nguyệt, hiện tượng này kéo dài trong 3 ngày, đặc điểm của lần ra máu này như thế nào vậy bạn (màu sắc, độ lỏng, sệt, mùi có gì khác so với những lần hành kinh trước)? Ngoài hiện tượng chảy máu âm đạo thì bạn còn kèm theo những triệu chứng như: đau đớn, sưng tấy vùng kín, ngứa rát không? Nếu hiện tượng chảy máu âm đạo của bạn có kèm theo những dấu hiệu bất thường như trên thì có thể đó là do viêm nhiễm hoặc tổn thương bên trong âm đạo do quan hệ tình dục. Trường hợp này, việc tới một cơ sở y tế tin cậy để thăm khám là việc cần làm để sớm xác định nguyên nhân gây chảy máu và nhận được lời khuyên hữu ích từ bác sĩ bạn nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho Nguy cơ mang thai

 

Nếu bạn chỉ bị ra máu âm đạo như kinh nguyệt, không kèm theo bất kỳ biểu hiện bất thường nào khác chỉ có điều lượng máu ít hơn thì đó đúng là một chu kỳ kinh. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn đến sớm hơn thông thường nên lượng máu kinh ít hơn là dễ hiểu. Việc ra máu kinh sớm này là  do thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tác dụng  tránh thai. Trường hợp này bạn hoàn toàn yên tâm, lần quan hệ tình dục đó, bạn không có thai. Đợt có kinh vừa qua là một đợt hành kinh mới, nên bạn cần tính chu kỳ của mình dựa trên ngày đầu có kinh của đợt hành kinh này chứ không thể dựa vào chu kỳ kinh thông thường bạn nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho Nguy cơ mang thai

 

Liên quan đến băn khoăn của bạn về việc quan hệ tình dục lần đầu nhưng không thấy chảy máu, chúng tôi muốn bạn biết rằng: không phải cứ khi nào màng trinh rách là thấy máu. Bởi vì cấu tạo màng trinh vốn khác nhau nên chúng sẽ có độ dày mỏng và lượng mao mạch máu tập trung trên màng trinh khác nhau. Nếu màng trinh mỏng lại có lượng mao mạch máu ít thì khi rách sẽ không thấy máu hoặc có cũng rất ít đến độ người ta khó lòng mà nhận diện được. Một số người sinh ra đã không có màng trinh thì không thể rách và càng không thể thấy máu. Trường hợp tương tự cũng xảy ra đối với những người có màng trinh một lỗ, lại có độ co giãn tốt. Trong khi đó, có người có màng trinh dày, lượng mao mạch máu nhiều thì khi rách máu có thể ra rất nhiều đến độ phải dùng băng vệ sinh hàng ngày để thấm. Cũng có khi màng trinh vừa dày lại vừa có độ đàn hồi tốt thì nó có thể bị rách và ra máu trong vài lần đầu quan hệ tình dục chứ không nhất thiết phải là một lần đầu. Nên bạn cũng không cần phải quá băn khoăn về trường hợp của mình bạn nhé.

 

Chúc bạn nhiều điều tốt đẹp!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 693

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 17349358