Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Người yêu cũ vui vẻ bên tình mới Thứ Sáu, 29/12/2017, 10:30

Người yêu cũ vui vẻ bên tình mới

Hiện tại em không biết phải làm sao nữa khi nhìn thấy người mình yêu cứ ngày ngày vui vẻ đăng ảnh, bài viếtyêu thương với người mới trên facebook trong khi mới chia tay em chưa được một tháng. Chẳng lẽ lòng người thay đổi nhanh vậy sao? Mới hôm trước anh còn nói yêu em, hôm sau đòi chia tay và bên người mới ngay được. Trước đó anh vẫn luôn quan tâm,âu yếm em, ngày ngày đưa em đi chơi. Tình yêu tụi em đâu phải trò chơi,cũng đã bên nhau hơn 3 năm, vượt qua mọi khó khăn tưởng chừng chả có gì ngăn cách được. Có những lúc anh ấy còn vì em mà khóc,bỏ qua những cơ hội của mình để được ở bên em, cả hai đều ra mắt gia đình,họ hàng hai bên rồi vậy mà sao anh thay đổi nhanh quá. Em những tưởng đã hiểu được hết anh ấy nhưng giờ đây em mới nhận ra mình chả biết gì về anh ấy cả. Tim em đau lắm, em không biết phải làm gì, phải tin ai được nữa.


Nữ, 24 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến,

Đọc những dòng tâm sự của bạn Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận được phần nào sự tổn thương bạn đang có khi người bạn yêu thương đã nói lời chia tay với bạn và đang ở bên một người con gái khác. Điều này quả thực không hề dễ dàng với bất cứ một ai, nhất là với những người có tình cảm chân thành và sâu sắc như bạn!

 

Như bạn chia sẻ, hai bạn đã bên nhau hơn 3 năm, đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và đã về ra mắt gia đình. Chắc hẳn hai bạn đã dành rất nhiều tình cảm và cả những kế hoạch tương lai cho nhau. Có lẽ cũng chính những điều ấy làm cho bạn cảm thấy tổn thương thật nhiều và không biết phải làm thế nào khi nhìn thấy hình ảnh của người yêu cũ có vẻ hạnh phúc bên với bạn gái mới trong lúc hai bạn chia tay chưa được một tháng. Chúng tôi rất chia sẻ với những cảm xúc hiện tại của bạn. Nhưng như bạn cũng đã nhìn thấy sự thật là anh ấy đang có người con gái khác và cũng có vẻ hạnh phúc. Sự thật ấy làm bạn tổn thương nhưng đó là thực tế cuộc sống. Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận được những tổn thương bạn đang trải nghiệm và chúng tôi cũng ước rằng mình có phép màu để thay đổi sự thực đó. Nhưng chương trình không có và cũng không thể nói với bạn rằng đó chỉ là ác mộng. Bởi làm như thế nghĩa là chúng ta đang trốn chạy sự thật. Thực tế là dù bạn hay chúng tôi có muốn chấp nhận hay không thì nó vẫn diễn ra. Theo đó, không có cách nào khác hơn chấp nhận và đối diện với nó. Sự thật này không dễ dàng với bạn, nhưng ở một khía cạnh khác thì nó giúp bạn nhận ra rằng tình cảm của người ấy dành cho bạn không đủ lớn và không thực sự sâu sắc. Một người đã cùng bạn xây dựng và vun đắp lâu đài tình yêu, hạnh phúc trong nhiều năm nhưng chất liệu anh ta sử dụng chỉ là cát nên nó dễ dàng tan vỡ. Một người như vậy có thực sự đáng tiếc và đáng để bạn phải tổn thương nhiều như thế không?

 

Kết quả hình ảnh

 

Anh ta đã không còn bên bạn, không còn liên quan tới bạn, nên thay vì tìm hiểu lý do vì sao anh ta làm như vậy hoặc quan tâm đến việc anh ta đang gây dựng cuộc sống, tình yêu như thế nào thì bạn có thể dành thời gian ấy để con tim lắng lại và dần dần gây dựng cuộc sống và tình yêu của riêng mình. Bởi nếu bạn cứ dõi theo một người đã không còn muốn chung đường với bạn thì sự dõi theo đó chỉ làm bạn tổn thương hơn. Nếu lúc này bạn chưa đủ mạnh để mỉm cười ngay cả khi bạn trai cũ up ảnh anh ấy với người con gái khác thì điều gì khiến bạn không ban nick của anh ta để những hình ảnh đó khỏi đập vào mắt bạn? Có thể thời điểm hiện tại khi chia tay được 1 tháng, bạn cảm thấy bối rối, đau lòng. Tuy nhiên một thói quen lâu còn khó từ bỏ huống gì là tình cảm 3 năm. Bởi thế, bạn có thể buồn, có thể khóc, có thể tổn thương nhưng hãy đặt ra một mốc thời gian nhất định cho nó rồi tự mình đứng lên. Con đường phía trước còn biết bao nhiêu người biết trân trọng, biết nâng niu những tình cảm và sự chân thành nơi bạn, đừng để cho quá khứ níu bạn lại phía sau, bạn nhé.

 

Kết quả hình ảnh

 

Chúc bạn có đủ sức mạnh để đối diện với sự thật và sớm lắng lại những cảm xúc trong lòng để trái tim có thể rộng mở đón những ánh nắng mới thực sự ấm áp và chân thành!

Chúc bạn luôn có cuộc sống vui tươi, hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1184

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 17023087