Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Người buồn vì cơn mưa tháng bảy Thứ Sáu, 27/07/2018, 18:57

Người buồn vì cơn mưa tháng bảy

(Ảnh minh họa)

Tiếng mưa hòa vào âm thanh radio ấy, lại có những đoạn bị ngắt như nhịp đập trái tim của người bỗng lỗi đi một khắc khi cảm xúc về một bóng hình lại ùa về. Những ngày mưa trở nên miên man, ướt đẫm giữa mơ và thực. Mọi thứ đã vỡ bung và mang người ấy đi xa, xa mãi không ở lại bên người.

Tháng bảy - những cơn mưa dài như nỗi nhớ đằng đẵng. Người lặng lẽ nhìn ra ô cửa sổ với những giọt nước đọng lại, chảy xuống, ướt nhòa. Những ngày nắng đã rời xa để lại bầu trời xám xịt và ẩm ướt. Người không thích mưa, bởi vì nó là nguyên cớ để nhiều người trở về căn nhà của mình với những bữa cơm ấm cúng cùng gia đình, để tìm thấy bình yên mặc kệ bên ngoài kia bão tố. Còn người lại chạnh lòng nghĩ tới căn phòng lạnh lẽo của mình. Người đã đi qua bao nhiêu mùa mưa cô đơn trong thành phố này, đã bao nhiêu lần đứng lặng ở văn phòng ngó ra nhìn màn mưa đen kịt, nhâm nhi ly cafe và nghĩ ngợi đủ điều?

Tháng bảy – người nhớ những ngày thành phố vương nắng! Dù thời gian có cướp đi của người tuổi trẻ và tình yêu thì hồi ức mãi mãi là điều ở lại.

Tháng bảy – người nhớ người. Khi ấy cơn gió tình yêu chớm đến với bên người, khi những con phố không còn dài nữa thì mưa là một món quà mà thượng đế ban tặng.

Người nhớ những quãng thời gian dù bận rộn nhưng vẫn luôn dành cho nhau một ngày dài để cùng nhau nhìn ra thành phố mưa dầm dề và lắng nghe bản nhạc cũ. Thi thoảng người này nhìn sâu vào mắt người kia rồi bật cười. Nụ cười giòn tan, hạnh phúc. Họ đã từng là cả thế giới của nhau...

 

Thế mà bây giờ, vẫn tiếng mưa hòa vào âm thanh radio ấy, lại có những đoạn bị ngắt như nhịp đập trái tim của người bỗng lỗi đi một khắc khi cảm xúc về một bóng hình lại ùa về. Những ngày mưa trở nên miên man, ướt đẫm giữa mơ và thực. Mọi thứ đã vỡ bung và mang người ấy đi xa, xa mãi không ở lại bên người.

Người nhận ra, quãng đường còn lại của tuổi trẻ không thể nào cùng nắm lấy tay nhau bởi bàn tay người ấy đã thuộc về kẻ khác. Năm tháng đi qua, người cứ ngỡ lòng mình đã thôi chùng lại khi nghĩ về họ, cứ ngỡ rằng cuối cùng người đã vượt qua được. Ấy thế mà những cơn mưa tháng bảy lại rơi cả vào trái tim người những giọt tí tách, ám ảnh và ngân vang. Người nhìn xuống góc nhỏ ngực trái của mình, vẫn thấy ở đó một bóng hình in sâu. Họ vẫn ở ngay đây, bên ngực trái người này.

Có lẽ ai đã từng đi qua thương nhớ làm sao quên được nhau.

Theo Mai Băng 

Nguồn: blogradio.vn

Lượt xem: 714

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 14986862