Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nghiên cứu mới về đồ uống giúp bệnh nhân nhiễm HIV sống lâu hơn Thứ Ba, 03/10/2017, 11:30

Nghiên cứu mới về đồ uống giúp bệnh nhân nhiễm HIV sống lâu hơn

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hepatology, bệnh nhân nhiễm virus HIV và viêm gan siêu vi C sẽ giảm nguy cơ tử vong nhờ uống cà phê mỗi ngày.

 

Nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu của 1.028 bệnh nhân nhiễm virus HIV và viêm gan siêu vi C suốt 5 năm tại Pháp, trong đó 1/4 bệnh nhân uống ít nhất 3 tách cà phê mỗi ngày.

 

Kết quả hình ảnh

Uống ít nhất 3 tách cà phê mỗi ngày có tác dụng tốt với bệnh nhân đồng nhiễm HIV và viêm gan siêu vi C. (Ảnh: Health).

 

Thông qua dữ liệu này, các nhà khoa học đã kết luận bệnh nhân uống ít nhất 3 tách cà phê mỗi ngày và không hút thuốc lá có thể giảm 50% nguy cơ tử vong. Cà phê có chứa chất polyphenol giúp chống viêm và ngăn cản các enzym gây hại cho gan phát triển.

Tiến sĩ Salmon-Céron, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết bệnh nhân nhiễm HIV mắc viêm gan siêu vi C có nguy cơ mắc thêm bệnh tim mạch, ung thư, biến chứng tiểu đường. Ngoài ra, virus HIV sẽ thúc đẩy sự phát triển của viêm gan thành xơ gan, ung thư gan.

 

Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc uống cà phê, không hút thuốc giúp bệnh nhân giảm nguy cơ tử vong. Tiến sĩ Salmon - Céron cho rằng phát hiện này khẳng định tác dụng của lối sống tích cực và thay đổi hành vi ở những bệnh nhân nhiễm HIV kể cả không còn virus HIV.

 

Năm 2013, nghiên cứu của tiến sĩ Carlo La Vecchia, Đại học Milan, Italy, cho thấy uống 3 tách cà phê mỗi ngày giảm 50% nguy cơ ung thư gan.

 

Theo khoahoc.tv

Lượt xem: 1426

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 18477780