Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau Thứ Hai, 08/08/2016, 21:34

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau

Rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nhưng những thực phẩm này đang âm thầm làm bạn béo lên trông thấy!

Donut

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau - Ảnh 1.
 

Không phải mọi loại bánh mì đều khiến vòng eo của bạn "phình lên", thế nhưng donut lại có thể làm được điều đó đấy. Một chiếc bánh mì vòng được làm từ 100% bột mì tinh chế, và loại bột mì này sẽ làm tăng lượng đường trong máu, nồng độ insulin trong cơ thể và tích trữ một lớp mỡ không nhỏ tại phần bụng.

Bắp cải

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau - Ảnh 2.
 

Thật bất ngờ là một loại rau cũng có thể làm bạn béo bụng phải không? Trong quá trình tiêu hóa, bắp cải làm tăng sản lượng khí trong ruột và dạ dày, lượng khí này có thể làm bụng của bạn trướng lên. Lượng khí này sẽ dễ tiêu hóa và phá vỡ hơn khi nấu chín, nên nếu bạn thích ăn bắp cải, hãy nấu chín nó. Một điều quan trọng nữa là đừng ăn nhiều bắp cải vào ngày bạn cần vòng eo của mình trông thon thả và săn chắc.

Nước có ga

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau - Ảnh 3.
 

Lượng cacbonat cao trong nước có gas gây đầy hơi, căng trướng dạ dày và khiến bụng bạn trông to lên (dù chỉ là tạm thời). Điều tệ hại là sự căng trướng này trở thành vĩnh viễn vì đường, xi-rô ngô, … tất cả những chất làm ngọt trong nước ngọt đều có tác dụng lâu dài như nhau: tăng sự lưu trữ chất béo ở vùng bụng. Hàm lượng đường cao, đặc biệt là ở dạng lỏng, ngay lập tức làm tăng lượng đường trong máu, từ đó làm tăng vọt mức insulin. Mức insulin cao này báo hiệu cơ thể sẽ bắt đầu lưu trữ đường dư thừa dưới dạng mỡ, và tất nhiên, cơ thể bạn sẽ đặt nó ở vị trí thuận tiện nhất và dễ thấy nhất: vòng eo. Những chất làm ngọt hóa học này không chỉ gây béo bụng mà còn có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể

Đồ chiên rán

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau - Ảnh 4.
 

Loại thực phẩm này có thể làm bạn cảm thấy nặng nề và chậm chạp bởi hàm lượng chất béo cao trong đồ chiên tiêu hóa rất chậm. Chỉ một lượng nhỏ các chất béo này cũng có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực như bệnh tim và nâng cao đáng kể tình trạng viêm bên trong cơ thể.

Kem

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau - Ảnh 5.
 

Kem chứa một lượng lớn đường gây tăng đường máu và nồng độ insulin, dẫn đến việc lưu trữ chất béo ở bụng sẽ nhiều hơn. Kem cũng chứa hàm lượng cao lactose (chứa nhiều trong sữa, một thành phần thường gặp khi làm kem) khiến đầy hơi, trướng bụng và thậm chí tiêu chảy. Kem lạnh cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa và dẫn đến chuột rút cơ dạ dày và đầy hơi.

Kẹo cao su

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau - Ảnh 6.
 

Nhai kẹo cao su dẫn đến việc nuốt không khí vào trong cơ thể. Lượng không khí mà bạn nuốt sẽ tích tụ dần trong đường tiêu hóa gây đầy hơi, đau bụng và thậm chí tiêu chảy. Tuy nhiên, kẹo cao su cũng có một số lợi ích sức khỏe, ví dụ như giúp ngăn ngừa sâu răng, lượng đường trong kẹo cũng không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và nồng độ insulin trong cơ thể.

Gạo trắng

Nếu không muốn có “eo thùng phuy”, hãy hạn chế 7 loại thực phẩm sau - Ảnh 7.
 

Gạo trắng tiêu hóa khá nhanh khiến nồng độ insulin tăng dần, lượng lưu trữ chất béo cũng tăng cao và khiến vòng eo "phình" dần theo thời gian. Ngoài ra, gạo trắng đã qua tinh chế tạo cảm giác no rất thấp, vì vậy bạn sẽ ăn nhiều hơn. Chu kỳ này có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều calo và dẫn đến tăng cân.

Theo Lia / Trí Thức Trẻ
Lượt xem: 2959

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18836936