Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nên tiếp tục học hay dừng lại? Thứ Tư, 09/01/2019, 10:30

Nên tiếp tục học hay dừng lại?

Ảnh minh họa (Internet)

Em hiện giờ đang là một học viên cao đẳng dịch vụ thương mại hàng không- và đang làm thêm phục vụ trong sân bay cho một công ty hiện giờ thì em vừa được học song khóa học training của công ty thì trước đó em đã làm cho công ty và được 1 khoản tiền kha khá trung bình công ty trả 20k/1h đôi khi ngày lễ có thể tăng thêm 150k mỗi ngày và tăng lên 50K/1h nhưng, hiện giờ e đang cảm thấy không có động lực học và không thấy đam mê trong học hành mà lại cảm thấy muốn làm vào công ty thành full time và gác lại việc học và theo như khóa đào tạo và qua em quan sát thì công ty có vẻ rất có tiềm năng và cơ hội phát triển từ 1 nhân viên phục vụ lên giám sát và mức lương cùng mức độ công việc cũng khá ổn định cùng khả năng thăng tiến dựa vào thực lực. Thì em đang phân vân là vậy mong chuyên gia tư vấn và nếu Tâm sự bạn trẻ 360 cần biết thêm thông tin gì để hiểu về vấn đề hơn em sẵn sàng cung cấp ạ. 


Nam 20 tuổi, Quảng Ngãi


 

Chào bạn, 

Qua những gì bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang băn khoăn giữa việc nghỉ học để đi làm fulltime ở công ty hay tiếp tục học tiếp. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về điều này.

Bạn chia sẻ rằng bản thân đang đi làm thêm phục vụ trong sân bay song song với việc học ở trường, có điều gì khiến bạn cảm thấy hài lòng và  không hài lòng ở công việc làm thêm này? Công việc này có làm ảnh hưởng đến việc học của bạn ở trường? Điều gì khiến bạn cảm thấy bản thân không có động lực học tiếp và đam mê trong học hành? Điều gì khiến bạn cảm thấy công ty nơi bạn đang làm thêm là rất có tiềm năng và có cơ hội phát triển? Theo như bạn chia sẻ thì công ty mà bạn dự định vào làm full time sẽ dựa vào thực lực, cụ thể theo bạn, thực lực đó là những gì? Liệu bạn có tin vào “thực lực” của mình nếu không hoàn thành việc học cao đẳng? Bạn đã có kế hoạch gì cho tương lai của bản thân nếu như quyết định gác lại việc học và đi làm?

Kết quả hình ảnh cho có nên tiếp tục công việc

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn thân mến, mỗi một sự lựa chọn đều mang đến cơ hội, đồng thời cũng khiến cho chúng ta mất đi một cơ hội nào đó. Việc lựa chọn học tiếp hay dừng lại và đi làm fulltime cũng vậy. Nếu như bạn lựa chọn học tiếp thì bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức, có thêm nhiều cơ hội mà quá trình học đem lại. Bạn cũng có thể tiếp tục vừa học vừa đi làm thêm như bây giờ để có thêm thu nhập nhưng tất nhiên là thu nhập không thể được bằng việc bạn làm fulltime cũng như làm việc bạn chưa thể có cơ hội phát triển từ 1 nhân viên phục vụ lên quản lý và mức lương cùng mức độ công việc cũng khá ổn định cùng khả năng thăng tiến dựa vào thực lực như bạn chia sẻ. Còn nếu như bạn lựa chọn gác lại việc học và đi làm fulltime ở công ty, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến và mức lương ổn định (theo như bạn đánh giá) nhưng đồng thời bạn cũng có khả năng mất đi những cơ hội từ việc học tập ở trường. Xã hội ngày nay không còn quá coi trọng bằng cấp như trước kia nhưng việc có bằng cấp, trình độ ở mức nhất định cũng là một tiền đề quan trọng tạo ra những cơ hội việc làm thuận lợi. Bạn suy nghĩ như thể nào về những điều mà Tâm sự bạn trẻ 360 nói ở trên? Ngoài  hai lựa chọn là gác lại việc học để đi làm và học tiếp thì liệu còn có lựa chọn nào khác cho bạn?

Cuối cùng, Tâm sự bạn trẻ 360 mong rằng trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ điều gì, bạn có thể suy nghĩ và cân nhắc giữa những dự định, mong muốn, kỳ vọng của bản thân về công việc trong tương lai và việc học tiếp hay đi làm sẽ hỗ trợ như thế nào cho điều đó để có những lựa chọn phù hợp cho bản thân và mạnh mẽ đối mặt với tương lai có thể xảy ra khi bạn lựa chọn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 969

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19699328