Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nên bỏ tình bạn thân hay từ bỏ tình đơn phương? Thứ Ba, 17/09/2019, 20:25

Nên bỏ tình bạn thân hay từ bỏ tình đơn phương?

Ảnh minh họa

Nên bỏ tình bạn thân hay từ bỏ tình đơn phương?


 

Em chào chương trình ạ!

Em năm nay học lớp 10, em có một bạn đã thích từ lớp 8; nhưng sau khi lên lớp 9 bạn ấy lại không đùa giỡn hay nói chuyện với em nhiều như năm lớp 8. Em có một người bạn thân, bạn ấy học cũng giỏi và hay nói chuyện với bạn nam. Người em thích lại hay nói chuyện hay trêu đùa với bạn thân em, dù bạn thân em biết là em thích bạn nam ấy. Cho em hỏi là nếu như bạn thân em thích bạn nam đó thì em có nên buông bỏ bạn nam hay hủy bỏ bạn thân? Mà nếu bạn nam không thích bạn thân em vậy tại sao lại ít nói chuyện với em vậy ạ? Và làm sao để biết bạn nam thích mình?

Làm sao để bạn nam ấy để ý đến em đây ạ?

 

Chào em!

Đôi khi thích một người đơn giản chỉ là "thích", đó là cảm xúc hoàn toàn tự nhiên mà chúng ta không thể lý giải vì sao ta thích họ, cũng giống như việc em thích bạn cùng lớp với em. Sẽ thật tò mò, bối rối khi không biết được tình cảm  đối phương dành cho mình là gì đúng không em? Hiện tại cậu ấy có yêu ai đó không? Nếu em quá băn khoăn không biết phải làm sao trong mối quan hệ với cô bạn thân và cậu bạn mình thích thì chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với em về vấn đề này.

Trước hết có lẽ cô bạn thân của em là người em hay tâm sự, chia sẻ rất nhiều rồi. Nếu có thể em nên chia sẻ kĩ hơn tình cảm của em dành cho cậu bạn kia và nói với cô bạn ấy về ý định chinh phục cậu bạn kia của em. Hơn nữa, em cũng nên quan tâm, hỏi han về tình cảm của bạn thân em dành cho cậu bạn kia là gì, nếu như cô bạn thân của em không thích, không có tình cảm với cậu bạn trai đó thì đó là điều tốt để em có thể người giúp em đẩy mạnh tình cảm này rồi. Còn nếu như cô bạn của em cũng có tình cảm với cậu bạn kia thì cả hai cần xác định tình bạn của mình có đủ thân thiết để tiếp tục tình bạn và một trong hai (hoặc cả hai em) dừng theo đuổi cậu bạn kia hay cạnh tranh một cách công bằng hay không? Đó là bước ban đầu khi em hiểu được chính bạn thân của mình mong muốn ra sao và chính mình coi tình bạn này như thế nào mới có thể quyết định được. Sau khi có kết quả em xác nhận thêm cho mình là em sẽ làm gì trong mối quan hệ với cậu bạn kia. Nếu em thực lòng muốn đối phương để ý đến mình thì không còn cách nào khác đó là “gây chú ý” bằng cách “mưa dầm thấm lâu”.

Em thích một người thì cũng phải hiểu cậu ấy là người thế nào, cuộc sống xung quanh cậu ấy ra sao như vậy thì mới có thể "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng được". Em hãy tìm hiểu xem mẫu người bạn gái mà cậu ấy thích là gì, sở thích của cậu ấy ra sao, cách ăn uống, đi lại tới cách nói chuyện, cách giao tiếp với mọi người,… Người ta nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” nên việc thường xuyên nói chuyện để tạo mối quan hệ là điều cần thiết, em có thể tìm những câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn sự chú ý của cậu ấy, mang lại tiếng cười cho cậu ấy chẳng hạn. Hoặc em sẽ là người có mặt kịp thời động viên, an ủi mỗi khi cậu ấy có chuyện buồn, cũng có thể là cùng chia sẻ niềm vui dù đó là những chuyện nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.  

Ngoài ra, ở độ tuổi của các em có một việc ảnh hưởng không nhỏ tới cách đối phương nhìn nhận về em đó là em học tập. Cách ăn mặc, nói chuyện, đối nhân cử thế của em như thế nào? Do đó em sẽ phải cố gắng hơn trong vấn đề học tập cũng như phải chú ý hơn tới lối sống của mình nữa. Một khi em đã tạo được thiện cảm với người bạn trai ấy thì cơ hội của em cũng nhiều hơn. Lúc này khi đã hiểu rõ về cô ấy thì em phải phát tín hiệu cho người ta thông qua những tin nhắn, những lời nói hay những hành động quan tâm đến riêng cậu ấy. Em yêu người ta rồi thì việc bày tỏ tình cảm cho người ấy biết cũng chỉ là sớm hay muộn thôi. Khi đó sẽ có thể em tỏ tình và đối phương từ chối, nhưng đó ít nhất cũng khiến em khỏi hối tiếc về sau. Còn nếu cậu ấy cũng có tình cảm với em thì điều đó là một chuyện tốt rồi. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được cho mình những quyết định tốt nhất cho tình yêu và tình bạn trong khoảng thời gian này, em nhé.

Chúc em học tập tốt, sức khỏe, thành công!

- Nguồn CSTY-

Lượt xem: 468

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19130481