Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Một số cuốn sách hay về nhóm người khuyết tật Thứ Năm, 27/09/2018, 14:08

Một số cuốn sách hay về nhóm người khuyết tật

Sáng ngày 21/09/2018, nhằm hưởng ứng Tuần lễ ngôn ngữ ký hiệu toàn cầu, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Ban vận động thành lập Hội người Điếc Việt Nam tổ chức chương trình "Ngôn ngữ ký hiệu, tất cả cùng hòa nhập" tại Hà Nội.

 

Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền về tầm quan trọng của ngôn ngữ kí hiệu, vai trò của người điếc trong cộng đồng người khuyết tật, thúc đẩy việc thực thi Công ước liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật về sử dụng ngôn ngữ kí hiệu công bằng như những ngôn ngữ khác, đồng thời khuyến nghị chính phủ ban hành quy định pháp luật về việc sử dụng ngôn ngữ kí hiệu như một loại ngôn ngữ chính thống.

 

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ người Điếc Thế giới được tổ chức ngày 23/9 tại Việt Nam sau khi Liên đoàn người Điếc Thế giới (WFD) và Liên hợp quốc tuyên bố về việc công nhận ngày 23/09 hàng năm là ngày Ngôn ngữ ký hiệu quốc tế của người Điếc vào năm 2017.

 

Đồng thời, trung tâm ACDC cũng giới thiệu bộ tài liệu liên quan đến người khuyết tật - những chính sách, văn bản luật liên quan đến nhóm khuyết tật và các tài liệu hướng dẫn dành cho nhóm này.

 

Thứ nhất, là cuốn tài liệu “Luật người khuyết tật và một số văn bản luật liên quan”.  Mục tiêu của cuốn tài liệu này nhằm cung cấp những thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là người khuyết tật.Ở cuốn sách này người khuyết tật sẽ tham khảo được các thông tin lên quan đến luật người khuyết tật, các hiến pháp và một số bộ luật và luật có các điều khoản quy định liên quan đến người khuyết tật (luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, luật hôn nhân và gia đình, luật thanh niên, luật thể dục, thể thao,…). Từ đó giúp cho người khuyết tật hiểu và biết được những quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong xã hội, tạo ra một môi trường sống bình đẳng, công bằng.

 

 

 

Thứ hai, là cuốn tài liệu “Phòng chống bạo lực giới dành cho phụ nữ khuyết tật”. Mục tiêu của cuốn sách này là cung cấp cho phụ nữ khuyết tật hay những người thân, người bạn, người trợ giúp cho phụ nữ khuyết tật có thể hiểu, nhận biết và biết cách phòng chống bạo lực giới đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật.

 

 

Thứ ba, là cuốn cẩm nang “Quyền của trẻ em khuyết tật trong giáo dục hòa nhập”. Mục tiêu của cuốn cẩm nang này là: cung cấp những hiểu biết cơ bản về quyền của trẻ em theo quy định củap pháp luật Quốc Tế và pháp luật Việt Nam, những  chính sách giáo dục hòa nhập dành cho trẻ khuyết tật.

 

 

Cuối cùng là cuốn tài liệu tập huấn “Hỗ trợ trẻ khuyết tật học hòa nhập tại trường học”. Mục đích của cuốn tài liệu này nhằm chia sẻ những thông tin gắn gọn, súc tích nhất về cách hỗ trợ, hướng dẫn trẻ khuyết tật học tập tốt nhất tại trường, những định hướng cơ bản và cách thức giao tiếp,dạy học phù hợp với từng dạng tật của trẻ.

 

 

Hy vọng rằng, tập tài liệu mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích được phần nào đó cho người khuyết tật, người chăm sóc, cộng đồng và các cơ quan, tổ chức có được những thông tin hữu ích để hỗ trợ cho nhóm khuyết tật có một cuộc sống tốt hơn, hòa nhập vào cộng đồng dễ dàng hơn, có một cuộc sống hạnh phúc và có những đóng góp tích cực nhằm xây dựng một xã hội phát triển và văn minh

 

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu các thông tin cũng như các tài liệu liên quan đến người khuyết tật, bạn đọc có thể liên hệ với:

 

Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (Trung tâm ACDC)

Địa chỉ: Phòng 905, Tòa nhà Dream Center Home, 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6675 3946 / 024 6291 0814

Email: admin@acdc.org.vn

Website: http://www.acdc.org.vn

 

 

Thúy Ngần

 

Lượt xem: 735

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18857648