Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Mất khoái cảm Thứ Năm, 21/12/2017, 10:30

Mất khoái cảm

Gần đây, em không hề có cảm xúc, hưng phấn khi quan hệ tình dục cùng chồng. Có phải em bị vô cảm rồi không?


Nữ 28 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến!

Dường như bạn đang cảm thấy lo lắng rằng liệu mình có đang bị vô cảm hay không khi quan hệ tình dục với chồng mà không thấy có cảm giác.

 

Bạn thân mến, cảm giác mà bạn đề cập đến trong thư là cảm giác như thế nào vậy bạn? Liệu đó có phải là cảm giác cực khoái hay bạn không có cả ham muốn, hưng phấn trong quan hệ tình dục? Hiện tượng này đã kéo dài trong bao lâu rồi? Điều này gắn với sự kiện gì đặc biệt như việc lần đầu quan hệ tình dục rất đau… hay không?

 

Kết quả hình ảnh

 

Chúng tôi chưa rõ về những cảm xúc tình dục của bạn theo thời gian như thế nào, song bạn biết đấy, việc có ham muốn, hưng phấn và khoái cảm tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Tình cảm của hai người dành cho nhau: Tình yêu là chất xúc tác để kích thích ham muốn và khoái cảm tình dục, thiếu điều này có thể người phụ nữ cũng sẽ khó có được ham muốn và khoái cảm tình dục. Theo đó, nếu thấy thiếu yếu tố này, bạn có thể tìm cách làm sống dậy tình cảm của hai người dành cho nhau bằng cách tìm đến những ưu điểm của anh ấy và khuyến khích anh ấy phát huy ưu điểm của mình để chồng bạn “yêu” hơn trong mắt của bạn, bạn nhé.

 

Cách thức thực hành tình dục: Nếu cách hai bạn kích thích và giao hợp không phù hợp có thể khó làm nhân lên ham muốn và khoái cảm tình dục. Trong trường hợp này, bạn có thể thẳng thắn chia sẻ với chồng về việc cách kích thích, tư thế nào… mình cảm thấy thích hoặc không thích để anh ấy bỏ/hạn chế những các hành động mang lại cảm giác khó chịu cho bạn và tăng cường các hành động mang lại cảm giác hài lòng. Không chỉ trao đổi để làm cho nhau hài lòng hơn mà việc trò chuyện cùng nhau cũng có thể làm cho cuộc quan hệ tình dục trở nên lãng mạn và có sức hấp dẫn hơn.

 

Nếu chuyện quan hệ tình dục của bạn gắn với ấn tượng không tốt như những lần đầu quan hệ tình dục quá đau thì trường hợp này càng cần thiết trao đổi với chồng bạn để quá trình thực hành tình dục của hai người được như ý muốn của bạn hơn. Quá trình thực hành ấy tình dục như mong đợi của bạn sẽ giúp cho bạn dần tháo bỏ được những ám ảnh trong quá khứ.

 

Kết quả hình ảnh

 

Chương trình cũng muốn chia sẻ thêm rằng, chúng tôi không trực tiếp thăm khám cho bạn và cũng không có thông tin để nói rằng bạn có bị vô cảm hay không. Song, trong tình huống mà bạn chưa bao giờ cảm nhận được hưng phấn tình dục (ngay cả trong tình huống tự kích thích, sự đụng chạm với những người khác hay với chồng bạn trước đây), thì có thể bạn có rối loạn tình dục do gặp vấn đề bệnh lý như: stress, trầm cảm… hoặc đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh lý đường tiết niệu, sau phẫu thuật ở vùng chậu, rối loạn nội tiết…

 

Bạn thử xem mình ở trong tình huống nào ở trên để trao đổi cùng chồng và áp dụng một số thông tin chia sẻ từ chương trình, cũng như tham khảo thêm các thông tin khác cùng sự sáng tạo của vợ chồng bạn để dần khắc phục nhé. Nếu những nỗ lực của hai bạn không giúp cải thiện vấn đề, thì bạn cần đi khám sức khỏe tổng thể để xem có gặp vấn đề bệnh lý nào không, bạn nhé. Trong trường hợp này, việc  khắc phục những nguyên nhân từ phía cơ thể sẽ giúp cải thiện những vấn đề tình dục của bạn hiện nay.

 

Chúc bạn mọi điều như ý!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 939

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 17
Lượt truy cập: 17890376