Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Lối sống để tương lai hạnh phúc hơn, tốt hơn Thứ Năm, 07/06/2018, 10:30

Lối sống để tương lai hạnh phúc hơn, tốt hơn

Mình có một lần được cô bạn xem chỉ tay cho và nói mình là một người sống đơn giản quá sau này sẽ rất khó sống tốt. Đơn giản quá là gì vậy ạ? Em cứ nghĩ là sống đơn giản thì phải hạnh phúc chứ?  


Nữ 18 tuổi, Vinh

 

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi tới Tâm sự bạn trẻ 360 một câu hỏi rất thú vị. Qua chia sẻ ngắn của bạn, chúng tôi thấy rằng sau một lần xem bói chỉ tay, bạn băn khoăn về một lối sống sẽ giúp bạn hạnh phúc, sống tốt trong tương lai. Chúng tôi phần nào hiểu được băn khoăn của bạn trong tình huống này.

 

Bạn thân mến, trước khi chúng ta cùng nhau chia sẻ, bạn có thể nói cho tôi biết về quan niệm của bạn về sống đơn giản được không? Theo bạn, sống đơn giản là sống như thế nào? Và, sống như thế nào thì có thể gọi là sống tốt? Bạn của bạn định nghĩa ra sao về “sống tốt”? Giữa khái niệm “sống tốt” của hai bạn có gì giống và khác nhau? Sống tốt có thể đồng nghĩa với hạnh phúc được không? Có nhiều quan niệm khác nhau trong cuộc sống về hạnh phúc mà chẳng ai giống ai cả, bạn có thể nói cho chúng tôi biết quan niệm của bạn về hạnh phúc không?

 

Kết quả hình ảnh cho Lối sống để tương lai hạnh phúc hơn, tốt hơn

 

Bạn thân mến, mỗi người lại có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc mà mỗi quan niệm sẽ lại tồn tại một lối sống phù hợp để hướng tới nó. Nếu bạn quan niệm hạnh phúc là sự giàu có, bạn sẽ cố hết sức để làm giàu. Nếu bạn quan niệm hạnh phúc là tình yêu, bạn sẽ cố hết sức để kiếm cho được một chàng trai tuyệt vời bạn mong đợi. Vậy bạn quan niệm thế nào là hạnh phúc? Lối sống đơn giản mà bạn của bạn nhắc tới có lẽ là một lối sống giản dị, chân thành, không suy tính. Bạn có nghĩ vậy không? Nếu đúng như vậy, hẳn nó sẽ đem lại cho bạn niềm hạnh phúc từ sự chân thành, có thể không có quá nhiều bạn bè nhưng sẽ luôn được bao quanh bởi những người bạn tốt, không quá hào nhoáng nhưng luôn luôn vui vẻ. Sống đơn giản sẽ có hạnh phúc đơn giản, sống phức tạp cũng sẽ có hạnh phúc kiểu phức tạp. Điều quan trọng là bạn định nghĩa thế nào là hạnh phúc.

  

Tương tự như vậy, “sống tốt” trong quan niệm mỗi người một khác. Có người coi ăn đủ là “sống tốt”, cũng có người nghĩ phải dư giả, mua được nhà lầu xe hơi mới gọi là sống tốt, còn một số lại coi việc sống tốt là việc sống một cuộc sống trong một gia đình đầm ấm. Chắc hẳn cái “sống tốt” mà bạn của bạn nhắc tới sẽ khác với cái “sống tốt” trong quan niệm của bạn phải không nào? “rất khó sống tốt” chưa chắc là sẽ không thể sống tốt, không thể sống tốt theo cách của bạn ấy chưa chắc đã không sống tốt theo cách của bạn.

 

Bói chỉ tay là một thuật quan sát khá thú vị, chỉ cần nhìn qua là người ta có thể đoán được tính cách, vận mệnh và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, thuật quan sát này không có kiểm chứng thực tế, độ tin cậy không cao, đồng thời thực tế cũng ghi nhận chỉ tay con người thay đổi theo thời gian và mờ dần khi về già. Bạn đừng nên quá lo lắng về nó nữa nhé. Cuộc sống con người vẫn luôn thay đổi mà chính ta mới là người quyết định nó sẽ thay đổi như thế nào, không biết bạn có đồng ý với tôi không?

 

Kết quả hình ảnh cho Lối sống để tương lai hạnh phúc hơn, tốt hơn

 

Bạn thân mến, quan niệm về cuộc sống của mỗi người một khác, điều quan trọng là hiểu bản thân mình, biết mình cần gì, mình muốn gì. “Hạnh phúc là gì?”, “Sống tốt là như thế nào?”, “Thế nào được coi là sống đơn giản?”, tất cả những câu hỏi đó chỉ bạn mới có thể trả lời. Hy vọng bạn sớm tìm được câu trả lời cho những câu hỏi đó và vững tin vào con đường mình lựa chọn để đi tìm hạnh phúc của bản thân, để có được một cuộc sống tốt trong tương lai.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành,

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 709

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 17250041