Giao diện tiếp cận

Liệu tôi có phải là LESBIAN? Thứ Năm, 18/11/2021, 16:30

Liệu tôi có phải là LESBIAN?


Tôi là một cô gái, năm nay 23 tuổi. Tôi nghĩ hình như mình có vấn đề về giới tính. Từ nhỏ tôi đã có sở thích giống con trai. Khi đi học tôi thường chơi thân với bạn nữ nhưng là tình bạn bình thường. Khi ở đại học năm 2, tôi có thích một cậu bạn trai cùng lớp, nhưng rồi tình cảm cũng chẳng đến đâu và đến bây giờ (tôi đang học năm thứ 5) thì có đôi lúc vẫn tự dưng bối rối trước cậu ấy. Dạo này tôi hay ấn tượng với ngững cô gái cắt tóc ngắn hay có một vẻ nam tính, có nhiều lúc tôi lại thích cảm giác có người yêu là 1 người con gái, tôi thích vẻ nhẹ nhàng của con gái, nhiều khi xem phim thấy cảnh 2 cô gái hôn nhau, bọn bạn tôi thì bảo cảm thấy ghê còn tôi thì lại thấy thích thú. Tôi không biết mình có bị lệch lạc về giới tính không nữa. 

(Bạn nữ, 23 tuổi, Hải Phòng)

Bạn thân mến,
 
Qua thư chia sẻ của bạn Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang cảm thấy rối bời khi nghĩ mình có biểu hiện lệch lạc về giới tính.
Bạn hiểu như thế nào là người đồng tính? Ngoài việc bạn thích vẻ nhẹ nhàng của con gái, ấn tượng với những cô gái cắt tóc ngắn hay có vẻ nam tính và cảm thấy xốn xang với một bạn gái cách đây mấy năm, còn những biểu hiện nào khác khiến bạn lo lắng mình có thể là người đồng tính? Bạn có ham muốn tình dục, nhu cầu gần gũi với bạn gái hay bạn trai? Tình cảm bạn dành cho người bạn trai như thế nào? Đã có khi nào bạn có sự tiếp xúc về cơ thể với người nam và người nữ chưa? Với từng người cảm giác của bạn khi tiếp xúc cơ thể như thế nào?
 
Bạn biết không, người đồng tính là những người có tình cảm và có ham muốn tình dục với những người cùng giới tính với mình. Vì thế, điều quan trọng là bạn cảm thấy bạn bị hấp dẫn tình dục bởi người thuộc giới tính nào, khi tiếp xúc cơ thể với họ bạn cảm thấy có hưng phấn tình dục hay không. Còn nếu như bạn chỉ cảm thấy xốn xang, ấn tượng với những bạn gái cắt tóc ngắn hay có vẻ nam tính thì chưa đủ cơ sở để khẳng định bạn có phải là người đồng tính. Bên cạnh đó bạn cũng đã từng thích bạn trai. Vậy tình cảm bạn dành cho người bạn trai này có khác biệt gì so với bạn gái? Nếu tình cảm bạn dành cho các bạn gái chỉ dừng lại ở sự ấn tượng, nhiều lúc thích và muốn có người yêu là bạn gái thì có thể đó chỉ là cảm giác ngưỡng mộ đơn thuần của những người cùng giới tính thôi bạn nhé. Và hiện tại, khi bạn vẫn chưa thực sự nhìn nhận rõ xu hướng tình dục của mình thì bạn cần thêm thời gian để trải nghiệm
 
Xu hướng tình dục đồng tính cũng chỉ là một trong những xu hướng tình dục bình thường của con người, vì vậy nó không phải là thiên hướng lệch lạc, cũng không phải là điều gì đó xấu xa, tội lỗi như một số người vẫn nghĩ. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin đúng về xu hướng tình dục này trên trang web của chúng tôi để có những nhận định đánh giá đúng và khách quan hơn bạn nhé.
 
Chúc bạn sức khỏe!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 586

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 26686732