Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Liệu em có đủ bao dung? Thứ Ba, 27/06/2017, 10:30

Liệu em có đủ bao dung?

Anh năm nay 30 tuổi và có 1 đứa con trai 6 tuổi. Em thì 25 tuổi  chưa có gia đình. Em và anh quen nhau đã chịu sự phản đối của nhiều người. Mọi người nói làm mẹ kế ko dể đâu, sẽ khổ, rằng khuyên em nên chấm dút mối quan hệ này. Trong lòng em cũng lo không biết mình có đủ bao dung, đủ sức mạnh để gánh vát được trách nhiệm này không? có thương yêu con anh như con mình không? Sau này nếu có con em có đủ rộng lượng đối xử công bằng giữa con chung và con riêng không? Em không biết sẽ có những khó khăn nào xuất hiện khi em và anh ở bên nhau nữa. Mong TSBT giúp đỡ cho em lời khuyên.


Nữ, 25 tuổi, Nam Định

 

 

Bạn thân mến!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc có thể nuôi dạy và chăm sóc con riêng của chồng sau này hay không. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn lo lắng này.

 

Hiện nay anh ấy có biết những lo lắng mà bạn đang suy nghĩ không? Hai bạn đã có những trao đổi hay thảo luận nào cho kế hoạch tương lai?

 

Bạn biết đấy không có một tình yêu nào là dễ dàng. Để tình yêu đó bền vững và hạnh phúc thì có thể có những khó khăn mà những người trong cuộc phải cố gắng vượt qua. Trong trường hợp của bạn, bạn đang yêu một người đã từng ly dị và có con riêng, đây cũng là khó khăn không nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng sẽ cần xác định được tình yêu của bạn dành cho anh ấy có đủ lớn để bạn có thể vượt qua khó khăn để rồi yêu thương và chăm sóc con riêng của anh ấy. Đây là một việc bạn sẽ cần sự suy nghĩ thấu đáo. Nếu như bạn không sẵn sàng không tự tin thì có thể sẽ gặp những khó khăn như con riêng không  quý bạn, mối quan hệ hai vợ chồng sau này phần nào ảnh hưởng.

 

Résultat de recherche dimages

 

Cũng không thể phủ nhận rằng không phải người mẹ kế nào cũng có thể cư xử một cách công bằng, nhưng việc chăm sóc và dạy dỗ là trách nhiệm của những người làm cha mẹ. Bạn lấy anh ấy có nghĩa là bạn có phần trách nhiệm trong việc dãy dỗ cháu. Chính vì vậy không ai khác chính bạn sẽ phải suy nghĩ xem bản thân bạn có thể rộng lòng để chăm sóc nuôi dạy con của anh ấy hay không?

 

Résultat de recherche dimages pour

 

Bạn cũng có thể thảo luận với anh ấy về cách nuôi dạy con sao cho hợp lý. Nếu như bạn không thể dành nhiều tình cảm cho con riêng thì anh ấy có thể là người bù đắp và quan tâm đến con nhiều hơn không? Điều này cũng giảm áp lực cho bạn, nhưng bạn cũng phải rất rộng lòng để anh ấy có thời gian chăm sóc bạn và cả con riêng.

 

Bạn hãy dành thời gian và suy nghĩ về khả năng chấp nhận và sẵn sàng của mình bạn nhé.

 

Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 779

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 11572049