Giao diện tiếp cận

Liệu có nên trao thân? Thứ Hai, 03/04/2017, 21:00

Liệu có nên trao thân?

Tamsubantre.org - Mình và anh là đồng nghiệp, vào công ty cùng một lúc. Khi mới vào chúng mình cũng thân với nhau, lúc mình khó khăn anh luôn động viên an ủi mình. Và dần dần hai đứa đã yêu nhau từ lúc nào không biết. Lúc đầu hai đứa giữ mối quan hệ không rõ ràng, không phải bạn bè cũng không phải là người yêu. Trong thời gian đó anh đã nói với mình có lẽ hai đứa không đến được với nhau. Mình đã hỏi lý do, anh bảo, anh có một người bạn thân, thân hơn cả thân, cũng ở trong mối quan hệ như với mình vậy, hiện tại cô ấy đang đi làm ở xa, không biết mấy năm nữa về, còn hai đứa mình cùng ở Hà Nội. Lúc nghe như vậy mình rất buồn, đã cố gắng kéo dài mối quan hệ này thêm một thời gian, nhưng nỗi dằn vặt làm người thứ ba làm mình không thể chịu được, và mình quyết định chia tay. Sau khi chia tay, mình rất đau khổ và thấy yêu anh nhiều hơn còn anh thì cũng không khá hơn là bao. Chúng mình chia tay được một thời gian thì quay lại, giờ hai đứa rất hạnh phúc, quan tâm lo lắng cho mình lắm, bằng hành động chứ không phải lời nói đâu  nhưng đặc biệt là anh ấy không thể xác định được sẽ đi đến cùng với ai. Hai đứa cũng chưa đi quá giới hạn, anh ấy cũng không đòi hỏi, vì anh ấy nghĩ lỡ sau này không cưới mình, mình sẽ bị thiệt, nhưng bây giờ mình lại muốn trao cho anh ấy cái quý nhất của người con gái, mình muốn làm điều đó không phải để giữ chân anh ấy, mà mình muốn trao điều đó cho người mình yêu thương lúc này. Theo bạn điều đó có sai không? Có nên cho đi và hy vọng?


(Bạn nữ, 25 tuổi, Nghệ An)

 

Bạn thân mến!

Đọc thư bạn, Tâm sự bạn trẻ phần nào hiểu được những khó khăn bạn phải trải qua trong mối quan hệ của bạn và người bạn yêu hiện nay. Bạn và anh ấy thực sự yêu thương nhau, tuy nhiên chuyện tình cảm ấy không chắc chắn bởi sự hiện diện của người con gái mà bạn trai bạn cũng đang yêu trước bạn. Bạn cảm thấy khó khăn để tìm ra bước đi tiếp theo cho chuyện tình cảm của chính mình.

 

Ảnh minh họa

 

Bạn ạ! Để có thể đưa ra những quyết định trong chuyện tình cảm thật khó khăn, đặc biệt khi bạn đã thực sự yêu thương, dành trọn trái tim cho người nào đó. Tình yêu của hai bạn được xây dựng bằng tình cảm chân thành xuất phát từ hai phía, người ấy luôn quan tâm, lo lắng chăm sóc đến bạn và bạn cũng vậy, thế nhưng tình yêu ấy lại luôn khiến bạn có cảm giác có thể tan vỡ vì một người con gái bạn trai bạn coi là “trên cả mức thân”. Bạn tự nhận thấy rằng tình cảm của người con trai ấy dành cho bạn và cho bạn gái kia là như nhau. Nếu bạn coi mối quan hệ của hai người là tình yêu thì có nghĩa là anh ấy đang cùng lúc yêu hai người. Vậy điều gì khiến bạn vẫn có thể yêu thương người con trai ấy nhiều đến vậy, ngay khi biết được rằng anh ấy đang yêu một người con gái khác? Tình cảm anh ấy đang có cũng có thể là thật nhưng cũng có thể là không, bởi lẽ, nếu một người thực sự yêu thương bạn, anh ấy sẽ có định hướng rõ ràng với bạn cả trong suy nghĩ và hành động. Lúc này, vì người con gái kia vẫn luôn song hành với bạn trong tim anh ấy và anh ấy vẫn hướng về cả hai, vậy liệu bạn có sẵn sàng trao gửi tấm chân tình của mình đến người con trai như vậy? Nếu trong trường hợp bạn chỉ là “người khỏa lấp khoảng trống” khi bạn trai bạn không được ở bên người con gái anh ấy thực sự yêu thì khi đó, bạn sẽ thế nào? Bạn muốn quan hệ tình dục với người con trai bạn yêu không phải để giữ chân anh ấy vậy điều gì khiến bạn đặt câu hỏi rằng “có nên cho đi và hy vọng”?.

Chuyện quan hệ tình dục là sự sẵn sàng và trao cho nhau của cả hai người trong cuộc vì tình cảm và cả sự đáp ứng nhu cầu hòa quyện cơ thể, nhu cầu tình dục chứ không phải chỉ có một người cho, một người nhận. Nó càng không bao giờ là công cụ để níu kéo và giữ chân một người khi con tim của họ đã không còn hướng về người kia. Theo đó, việc bạn quyết định có quan hệ tình dục  hay không với  người bạn yêu thương cũng vậy, sẽ không có phán xét đúng hay sai, quan trọng là bạn thấy tình cảm của bạn dành cho người ấy đủ để bạn đưa ra quyết định đó và bạn sẵn sàng đối diện với những nguy cơ, trong đó, bao gồm cả việc dù có quan hệ tình dục với bạn nhưng sau này anh ấy vẫn chia tay bạn.

 Nếu bạn đã lường trước những rủi ro và sẵn sàng chấp nhận nó, bạn hoàn toàn có thể làm những điều phù hợp với quan điểm và khả năng chấp nhận của bản thân mình. Khi có quyết định quan hệ tình dục, bạn cần sử dụng bao cao su để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn nhé!

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

 

Lượt xem: 1110

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 13853594