Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau của tình đơn phương Thứ Hai, 06/02/2017, 21:47

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau của tình đơn phương

Thời gian có thể chữa lành tất cả, bạn chỉ cần bình tĩnh đối mặt và vượt qua.

Làm bạn với người mình yêu thực sự vô cùng khó khăn nhưng không phải là không thể làm được. Bạn có thể đã nghe nói rằng, tình yêu là một điều kỳ diệu. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự kỳ diệu khi người bạn yêu cũng đáp lại tình cảm của bạn mà thôi. Đối với những người yêu đơn phương, đôi khi tình yêu giống như một sự tra tấn.

Tệ hơn là người bạn yêu đang ở trong một mối quan hệ tình cảm với người khác và bạn thậm chí không thể nói cho người đó rằng bạn cũng yêu họ.

Trong trường hợp, người mà bạn yêu đã tìm thấy tình yêu đích thực của họ, bạn không nên cố gắng bám víu vào thứ tình cảm này và tự mình làm tổn thương mình. Hãy buộc bản thân thực hiện một số thay đổi khi tình yêu của mình không được đáp lại.

Ảnh minh họa

Thi thoảng hãy cắt liên lạc

Bạn không bao giờ có thể làm bạn với người bạn yêu thương ngay lập tức, sẽ phải mất một thời gian, ngắn hay dài tùy thuộc vào chính bản thân bạn.

Đầu tiên là hạn chế gặp gỡ ở tất cả những địa điểm mà trước kia hai người có thể gặp được nhau, ít nhất là trong thời gian đầu. Nếu cả hai làm chung công ty hoặc phải giao tiếp hàng ngày, hãy hạn chế tối thiểu sự tiếp xúc.

Điều này không có nghĩa là bạn làm mặt lạnh với người đó ngay cả khi họ cố gắng nói chuyện với bạn. Hãy cứ nói chuyện bình thường, những câu chuyện liên quan đến chuyên môn, công việc, điều này sẽ khiến chính bản thân bạn và người bạn thích cảm thấy thoải mái hơn và biết đâu bạn sẽ nhận ra, làm bạn với người đó cũng chẳng có gì khó khăn.

Xác nhận cảm xúc của bạn

Dành thời gian suy ngẫm một mình, xác định tình cảm thực sự của bạn. Cuộc hành trình đi tìm cảm xúc của chính bản thân mình bao giờ cũng là cuộc hành trình khó khăn nhất, mệt mỏi nhất.

Bạn phải nhớ, trung thực với cảm xúc của chính bản thân mình. Đừng trốn tránh và phủ nhận tình cảm của bạn, bởi tình đơn phương là thứ tình cảm day dứt nhất. Chỉ có trung thực, bạn mới có thể giải quyết vấn đề.

Chấp nhận sự đau đớn

Sau khi xác nhận được tình cảm của mình, bạn phải học cách chấp nhận nỗi đau. Chấp nhận là chìa khóa giải thoát cho tinh thần và tâm hồn của bạn. Đừng bao giờ cố gắng che giấu những gì bạn cảm thấy, bởi sau tất cả bạn cũng chỉ là con người, có máu, có thịt, có trái tim, có cảm xúc.

Chấp nhận nỗi đau và dừng ngay lại việc đổ lỗi cho chính mình. Tình cảm của bạn không được đáp lại không phải lỗi của bạn, trái tim muốn những gì nó muốn.

Tình yêu đơn phương rất phổ biến

Hãy nhớ rằng tình yêu trông xa như giọt mật nhưng đến gần lại là giọt nước mắt long lanh. Bạn cần phải hiểu rằng việc yêu nhưng không được đáp lại là chuyện cực kỳ bình thường và phổ biến, không có ai quy định người bạn thích buộc phải có cảm tình với bạn và có nghĩa vụ đáp lại tình cảm đó.

Nếu chỉ một lần thất bại trong tình yêu mà bạn hoàn toàn thay đổi quan điểm của mình về tình yêu, mối quan hệ và tình bạn thì bạn có thể không bao giờ có được tình yêu đích thực.

Để tình cảm của mình được giải phóng

Một lần nữa, đừng cố gắng che giấu cảm xúc và nỗi đau của mình bằng cách luôn nở nụ cười và bày ra khuôn mặt hạnh phúc. Nếu bạn thực sự muốn giải quyết được vấn đề của mình, bạn phải đối mặt với nó, một cách trần trụi. Đó là bạn yêu một người không nên yêu, thương một người không thuộc về mình.

Hãy khóc, hãy cười, hãy làm những điều mình thích để giải phóng bản thân, hãy la hét và thậm chí là mắng chửi thành tiếng những nỗi buồn bực trong tâm khảm. Trong một số trường hợp, đây thực sự là cách tích cực để giải quyết vấn đề của những người yêu đơn phương.

Lắng nghe bản thân và thay đổi

Bạn có thể gặp phải các vấn đề như tức giận và bùng nổ với chính người mà bạn yêu đơn phương bởi kìm nén tình cảm trong một thời gian dài. Bạn cũng có thể trở nên xấu tính, cáu kỉnh với tất cả mọi người, trở thành kẻ khó chịu trong mắt họ. Hãy dừng lại, đừng che đậy cảm xúc của mình bằng sự tức giận.

Xác định cảm xúc chính của bạn là gì và bạn sẽ không tức giận nữa. Lắng nghe chính bản thân mình, tự nhắc nhở và cân bằng lại cảm xúc. Làm được việc này, bạn sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều lần.

Nói về tình yêu đơn phương của mình

Luôn luôn là tuyệt vời khi có một bờ vai để bạn có thể dựa vào và nói về nỗi đau, về những tổn thương về mặt cảm xúc mà bạn phải chịu. Hãy trò chuyện với bạn thân, với người mà bạn tin tưởng, họ sẽ giúp bạn thấy lối thoát, giải pháp. Mặt khác, nói ra được, bạn cũng sẽ thoải mái hơn.

Hoạt động thư giãn

Chỉ mất mười lăm phút mỗi ngày, hãy để bộ não của bạn có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Thư giãn là điều cực kỳ cần thiết cho bạn bởi nó sẽ giúp bạn nghĩ thông suốt hơn, cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình, không còn suy nghĩ nhiều về thứ tình cảm lơ lửng của mình. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy, bạn chỉ đang gặp một thứ na ná tình yêu mà thôi.

Tôn trọng ranh giới

Ranh giới của bạn và người đó là bạn bè, hãy ghi nhớ điều đó. Thường bởi vì bạn yêu người đó, bạn vượt qua ranh giới một vài lần và nghĩ rằng điều đó không có gì quan trọng.

Tuy nhiên ngựa quen đường cũ, nếu bạn vẫn dấn sâu vào thứ tình cảm không lối thoát đó, đến một ngày bạn không chỉ làm bản thân mình tổn thương, bạn còn có khả năng khiến người bạn thích tổn thương, khiến mối quan hệ của người đó trục trặc và đến lúc đó, chẳng gì có thể vãn hồi.

Vì vậy, khi muốn làm bạn với người mình yêu đơn phương, bạn buộc phải tôn trọng cái gọi là ranh giới tình bạn.

Lượt xem: 1733

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 16
Lượt truy cập: 18527568