Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm sao để không có thai? Thứ Tư, 30/11/-0001, 00:00

Làm sao để không có thai?

 Em đã lỡ có quan hệ tình dục nhưng em không muốn có thai, em phải làm sao bây giờ ạ? Làm ơn giúp em. (Bạn nữ, 20 tuổi, sinh viên, TP Hồ Chí Minh)

 

 

Bạn đã quan hệ tình dục nhưng chưa muốn có thai, điều đó khiến bạn băn khoăn không biết phải làm thế nào trong tình huống này. Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu được tâm trạng lo lắng, băn khoăn của bạn trong tình huống này.
 
Cho đến thời điểm này, bạn đã quan hệ tình dục được bao lâu rồi? Khi quan hệ tình dục bạn trai có đưa dương vật vào trong âm đạo của bạn và có xuất tinh gần hoặc trong âm đạo của bạn không? Hai bạn có sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào không bạn? Bạn biết đấy khả năng có thai sẽ có thể xảy ra nếu như khi quan hệ tình dục, bạn trai có đưa dương vật vào trong âm đạo của bạn hoặc có xuất tinh gần hoặc vào trong âm đạo của bạn.
 
 
Do đó, nếu bạn nhận thấy có khả năng này và nếu như kể từ thời điểm bạn quan hệ tình dục đến thời điểm hiện tại chưa quá 5 ngày thì bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại dùng trong vòng 120h sau khi quan hệ tình dục (có tên gọi là Mifestad 10), bạn nhé. Thuốc tránh thai khẩn cấp đạt hiệu quả khoảng 90% nếu bạn uống trong vòng 24 giờ kể từ sau khi quan hệ tình dục, hiệu quả sẽ khoảng 75% khi bạn uống trong vòng 24 giờ đến 48 giờ sau khi quan hệ tình dục, và hiệu quả chỉ còn khoảng 50% nếu bạn uống thuốc trong vòng từ 48 đến 120 giờ sau khi quan hệ tình dục.
 
Bạn có thể thấy là mặc dù uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thể có thai vì hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không bao giờ đạt được 100%, bạn ạ! Do vậy, bạn có thể sử dụng que thử thai nhanh sau 7 đến 10 ngày quan hệ tình dục trở đi hoặc đi siêu âm sau khi thấy chậm kinh ít nhất từ 1 đến 2 tuần để kiểm tra xem mình có thai hay không nhé
 
 
Nếu như bạn có thai thì bạn dự định sẽ bỏ thai hay giữ thai? Có lẽ quyết định này sẽ không dễ dàng, phải không bạn? Nếu như bạn muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình về vấn đề này và muốn trao đổi với chúng tôi để có thể lựa chọn được quyết định phù hợp nhất bạn có thể tiếp tục gửi thư đến cho chương trình, bạn nhé.
 
Bên cạnh đó, bạn có dự định quan hệ tình dục trong thời gian tới không? Nếu như câu trả lời là có thì bạn đã nghĩ đến cách thức tránh thai như thế nào để tránh những lo lắng như lần này? Hiện nay có một số biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng, mang lại hiệu quả tránh thai cao như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, phim tránh thai, miếng dán tránh thai thuốc tiêm tránh thai …mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn thông tin về những biện pháp tránh thai này trên trang web của Tâm sự bạn trẻ 360 trong chuyên mục Sức khoẻ sinh sản nhé!
 
Chúc bạn luôn vui vẻ, yêu đời!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
 
Lượt xem: 2732

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17391585