Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm lạnh đang trở thành xu thế của mùa hè Thứ Năm, 02/08/2018, 20:16

Làm lạnh đang trở thành xu thế của mùa hè

(Ảnh minh họa)

Trong một thời gian dài, ngành công nghiệp sức khỏe- làm đẹp toàn cầu bị ám ảnh bởi cái nóng. Nhưng bây giờ, với sự phát triển của yoga lạnh và các loại máy làm lạnh, điều đó đã thay đổi.


Nếu bạn đang đọc bài này, có thể là bạn đang nóng. Trong trường hợp này, bài viết này có thể xoa dịu cái nóng giúp bạn.

Các đợt nóng đã tạo ra nhu cầu làm mát bằng cách tắm lạnh - và là xu hướng gần đây trong lĩnh vực làm đẹp của thế giới, trong khi đó làm đẹp và tập thể dục trong thời gian dài được biết đến với Yoga, làm sạch bằng vải nóng và xông hơi khô. Liệu đây có phải là xu hướng mang tính chất tạm thời? Hoặc là nó đơn giản là một mốt nhất thời được ngành công nghiệp làm đẹp khai thác?

 

Khám phá ra công dụng của việc làm lạnh không phải là điều mới mẻ gì. Tắm lạnh ở các bể ngâm có thể có các lợi ích như: tăng lưu thông, giảm căng thẳng, khởi động hệ thống miễn dịch và giảm đau cũng như làm mát cơ thể.

 

Liệu pháp lạnh để chữa bệnh là liệu pháp hàng đầu, khi bạn sẽ được ở trong buồng lạnh với nhiệt độ - 90 độ C chỉ với quần áo lót, bạn sẽ nhìn thấy những sợi lông tay của mình phủ sương giá. Nhờ vào một vận động viên thể thao Kevin Anderson – sau khi chơi một trận bóng dài hơi tại Wimbledon năm ngoái, Kevin Anderson nói rằng anh ta đã ngồi lên một cái bồn tắm bằng đá để giúp bản thân tỉnh táo trở lại – và giờ thì rất nhiều người khắp đất nước đã bắt chước theo anh. Vào mùa đông, bạn có thể thấy mát mẻ. Còn vào mùa hè, nó thú vị. Hoạt động này hướng tới sức khỏe nói chung,giúp  bệnh đau khớp, phục hồi sau thể thao, nhưng còn có nhiều lợi ích hơn như cho giấc ngủ hoặc tăng cường năng lượng. Một trung tâm chăm sóc và làm đẹp ở 111Cryo đã nói rằng “khi nhiệt độ tăng, nhu cầu sử dụng dịch vụ này tăng đáng kể”, “mọi người muốn hạ nhiệt, làm mát”. Làm lạnh, là việc vốn rất bình thường nhưng trong mùa hè ở Anh, đột nhiên trở thành một sản phẩm kinh doanh, thậm chí là hàng xa xỉ. Ngoài liệu pháp buồng lạnh, còn một liệu pháp lạnh ít khắc nghiệt hơn là tắm vòi sen lạnh.

Nhìn chung, các liệu pháp làm lạnh để phục vụ cho làm đẹp và sức khỏe còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi tham khảo các liệu pháp này.

Lê Hằng

(Theo: https://www.theguardian.com/fashion/2018/jul/25/cold-bath-cold-shower-heatwave)

 

Lượt xem: 1123

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19699561