Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Là người “chững chạc” không có nghĩa là không có cảm xúc, không biết mệt mỏi, giận hờn! Thứ Ba, 10/09/2019, 20:00

Là người “chững chạc” không có nghĩa là không có cảm xúc, không biết mệt mỏi, giận hờn!

Ảnh minh họa

Là người “chững chạc” không có nghĩa là không có cảm xúc, không biết mệt mỏi, giận hờn!


 

Xin chào CSTY!

Em là nữ 25 tuổi, bạn trai em 29 tuổi. Chúng em yêu nhau được 1 năm. Thời gian đầu chúng em rất vui vẻ, ít xảy ra mâu thuẫn; nhưng thời gian gần đây chúng em liên tiếp cãi nhau nhưng cũng toàn những chuyện nhỏ thôi, chúng em cũng đã cùng nhau giải hoà. Anh là người đàn ông khá chững chạc nên mỗi khi cãi nhau anh thường im lặng 1 - 2 hôm chờ em bình tĩnh trở lại mới nhắn tin làm hoà. Nhưng hôm tuần rồi anh với em có cãi nhau, anh trách em không nghe lời, hay cãi anh, đây cũng là lần đầu em nghe anh nói như vậy với em. Trước giờ anh rất ít khi đóng góp ý kiến thế này thế kia với em, nên anh nói em không bao giờ nghe theo anh ấy, em cảm thấy rất khó chịu. Em cảm thấy anh ấy vì đang áp lực công việc nên chỉ nhẹ nhàng nói là nếu anh ấy không thích nói chuyện thì không phải nhắn tin cho em. Vậy là anh im lặng cả tuần không nhắn tin hay gọi cho em nữa. Em muốn hỏi chuyên gia có phải là em đã làm anh mệt mỏi, anh không còn tình cảm với em nữa nên mới im lặng lâu như vậy? Em có nên nhắn tin hỏi anh ấy hay để cho anh ấy bình tâm trở lại, chờ câu trả lời từ anh?

Em thật sự rất rối, mong chuyên gia cho em một lời khuyên. Em xin cám ơn!

 

Mến chào em gái!

Tôi hiểu rằng lúc này đây em đang cảm thấy khá hụt hẫng khi bạn trai em đã im lặng cả tuần không liên lạc với em. Em băn khoăn không biết có phải em đã khiến anh ấy mệt mỏi và hết tình cảm với em nên anh ấy mới lựa chọn im lặng như vậy. Những thắc mắc, trăn trở nơi em bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ em nhé!

Theo chia sẻ của em, trong 1 năm qua ở bên cạnh nhau hai em đều thấy vui vẻ, hạnh phúc; nhưng thời gian gần đây lại hay xảy ra mâu thuẫn. Xuất hiện mâu thuẫn là một thực tế chung của các cặp đôi yêu nhau, thậm chí là ở hầu hết tất cả các mối quan hệ khác như: tình bạn, tình thân, đồng nghiệp… Vì chúng ta sinh ra đã chẳng có ai hòa hợp với ai hoàn toàn, con người cũng chẳng có ai hoàn hảo nên mâu thuẫn, giận hờn, đôi lúc có những thứ không hài lòng về nhau là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên những mâu thuẫn đó mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực sẽ phụ thuộc vào cách giải quyết mâu thuẫn của mỗi người. Có những người biết cách điều tiết cảm xúc của bản thân, bình tĩnh để đưa ra cách giải quyết phù hợp thì những mâu thuẫn đó sẽ giúp đôi bên hiểu nhau nhiều hơn, tình cảm càng trở nên gắn kết hơn. Ngược lại, nếu mâu thuẫn xảy ra mà không thể kiểm soát cảm xúc, chỉ nghĩ đến bản thân mà không biết đặt mình vào người khác, hiếu thắng, cho mình là duy nhất… sẽ chỉ khiến cho mối quan hệ ngày càng tệ đi và dần đi đến tan vỡ.

Trong thư em nói rằng gần đây giữa em và bạn trai thường xảy ra mâu thuẫn, thường cách xử lý của bạn trai em là lựa chọn cách im lặng 1-2 hôm chờ em bình tĩnh trở lại mới nhắn tin làm hoà. Tôi băn khoăn không biết những mâu thuẫn xảy ra là những chuyện gì? Ai là người bắt đầu trước? Sau những lần mâu thuẫn đó hai em có cũng nhau ngồi lại để xem xem vấn đề nằm ở đâu, do ai và nên thay đổi như thế nào để tránh không xảy ra mâu thuẫn tương tự nữa? Trong câu chuyện của em, bạn trai em nói rằng “em không nghe lời, hay cãi anh”, vậy em nghĩ gì về điều này? Lời chia sẻ, góp ý của anh ấy có phải là sự thật hay anh ấy đang nghĩ sai cho em? Có lẽ đến lúc này em nên cho bản thân một chút thời gian để nhìn nhận lại mọi chuyện, nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai để xem vấn đề nằm ở đâu và cách giải quyết thế nào là phù hợp em ạ. Bởi kể cả khi quay lại với nhau mà hai em vẫn cứ tiếp tục mâu thuẫn, giận hờn, khiến cho nhau mệt mỏi như thế này thì sẽ chẳng thể đi cùng nhau lâu dài được.

Em gái à! Như tôi nói ở trên, mâu thuẫn là điều không thể nào tránh khỏi; nhưng trong đó có những mâu thuẫn với lý do phù hợp; lại có những mâu thuẫn chỉ là do tính cách trẻ con của người trong cuộc. Nếu những mâu thuẫn với lý do không chính đáng này kéo dài, trong đó một người cứ mặc sức giận dỗi, còn một người mặc sức xin lỗi, níu kéo sẽ dễ khiến cho nhau mệt mỏi, lâu dần dẫn tới chán chường và muốn buông tay. Tình yêu hình thành là bởi rung động của hai người; thì việc nó có kéo dài được hay không là do sự cố gắng, nỗ lực của cả hai người. Chỉ một bàn tay thì không thể nào tạo ra được tiếng vỗ đúng không em? Lúc này, không ai biết được chính xác bạn trai em đang nghĩ gì, muốn gì. Thiết nghĩ, tình cảm của con người không thể kết thúc trong ngày một ngày hai; bạn trai em cũng không tự nhiên dừng lại mà còn góp ý với em, mong em sửa đổi thì chắc hẳn bạn ấy còn có tình cảm với em.  Sự im lặng của bạn ấy có thể là cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy bất lực không biết làm cách nào để em thay đổi, cải thiện mối quan hệ mà thôi. Chính vì vậy, em hãy cân nhắc thật chắc chắn tình cảm em dành cho đối phương để định hướng hành động của mình. Nếu em thực sự yêu bạn trai, thực sự không muốn mối quan hệ này kết thúc, thậm chí cảm thấy bản thân cùng có lỗi sai trong câu chuyện này thì chủ động xin lỗi, chủ động nói chuyện với bạn trai là điều em nên làm. Việc chủ động không có gì đáng xấu hổ hay “mất giá” như một số người vẫn nghĩ đâu em. Đó là cách cho thấy được em là người trưởng thành, chính chắn và thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ tình cảm này. Hy vọng khi có cơ hội nói chuyện, chia sẻ cùng nhau hai em sẽ hiểu nhau và biết cách thay đổi như thế nào cho phù hợp để có được một tình yêu đẹp đẽ, vui vẻ, hạnh phúc em nhé!

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Nguồn CSTY -

Lượt xem: 345

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 18
Lượt truy cập: 19716300